3 người ở Quảng Nam ngộ độc: Ngành Y tế chỉ đạo ngừng sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay

Trương Hồng - Trần Hậu Thứ sáu, ngày 04/09/2020 09:07 AM (GMT+7)
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các ngành chức năng ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn từ 3 trường hợp bị ngộ độc bảo quản ở khu vực riêng biệt.
Bình luận 0

Sáng 4/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có chỉ đạo khẩn cấp xử lý sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm đối với Pate Minh Chay, đặc biệt tiến hành lấy các mẫu đối với 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm từ Pate Minh Chay đang nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

3 người ở Quảng Nam ngộ độc: Ngành Y tế chỉ đạo ngừng sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các ngành chức năng ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay

"Các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai kiểm tra, giám sát trên thị trường chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cố lượng cụ thể về Sở Y tế gồm 13 sản phẩm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vàng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Đặc biệt, thông tin cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế địa phương nếu còn sản phẩm. Đối với sản phẩm Pate Minh Chay ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt; theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời…", văn bản Sở Y tế tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

"Hiện Chi cục ATTP tỉnh đã thu hồi được 2/3 mẫu sản phẩm còn dang dở tại nhà của 2/3 bệnh nhân. Các sản phẩm này chủ yếu là mua bán trên mạng…", ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam nói.

3 người ở Quảng Nam ngộ độc: Ngành Y tế chỉ đạo ngừng sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay - Ảnh 2.

1 trong 3 bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức - Ảnh CTV

Ngày 3/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đã có báo cáo nhanh về 3 trường hợp ngộ độc thực thẩm liên quan đến Pate Minh Chay.

Theo thông tin ban đầu, ngày 1/9 có 3 bệnh nhân là T.V.K. (SN 1990, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam); trường hợp thứ 2 là V.T.H. (SN 1955, trú Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và trường hợp thứ 3 là N.T.N (SN 2005, trú Thanh Hà, TP.Hội An), cả ba trường hợp này nhập viện điều trị tại Khoa hồi sức nội Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức với các triệu chứng chóng mặt, nhìn đôi, sụp mí, huyết động ổn định, không khó thở. Qua kiểm tra người bệnh có khai báo ăn Pate Minh Chay vào ngày 28/8.

"Các trường hợp này có dấu hiệu ngộ độc nhẹ, sau khi được điều trị, hiện sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn định. Hiện sự việc đã được báo cáo đến Sở Y tế Quảng Nam", bác sĩ Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem