Agribank Nam Đà Nẵng tặng 1.000 suất quà cho các gia đình khó khăn do Covid-19

03/08/2021 10:48 GMT+7
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội của người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhằm góp phần chung tay cùng thành phố vượt qua dịch bệnh, Agribank chi nhánh Nam Đà Nẵng đã trao tặng 1.000 suất quà cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Được biết, trong những ngày vừa qua, Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng đã trao tặng 1.000 suất quà cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với số tiền hơn 300 triệu đồng cho hơn 10 xã, phường trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, thịt, cá, mì tôm, trứng, gia vị,…

1.000 suất quà yêu thương được Agribank Nam Đà Nẵng trao tặng cho các gia đình khó khăn do Covid-19 - Ảnh 1.

1.000 suất quà yêu thương được Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng trao cho các gia đình khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng do ảnh hưởng Covid-19. Ảnh: Dũng Hậu.

Trong 7 tháng đầu năm Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Từ khi thành lập đến nay, Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhằm thể hiện trách nhiệm của chi nhánh đối với cộng đồng, qua đó góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của UBND thành phố Đà Nẵng về công tác an sinh xã hội tại địa phương.

1.000 suất quà yêu thương được Agribank Nam Đà Nẵng trao tặng cho các gia đình khó khăn do Covid-19 - Ảnh 2.

Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng là đơn vị tiên phong trong hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Dũng Hậu.

Với sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là của Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng đã tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần cho người dân, để cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

1.000 suất quà yêu thương được Agribank Nam Đà Nẵng trao tặng cho các gia đình khó khăn do Covid-19 - Ảnh 3.

Đến 31/7/2021, tổng doanh số dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lũy kế của Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng là 677 tỷ đồng. Ảnh: Dũng Hậu.

Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng luôn tiên phong triển khai đồng loạt các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: triển khai chính sách tín dụng 100.000 tỷ đồng, Chương trình cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị, Chương trình ưu đãi tài trợ khách hàng xuất nhập khẩu, chính sách giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay…

Đến 31/7/2021, tổng doanh số dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lũy kế là 677 tỷ đồng (trong đó, dư nợ cơ cấu của khách hàng doanh nghiệp là 499 tỷ đồng và dư nợ cơ cấu của khách hàng cá nhân là 178 tỷ đồng với hơn 395 khách hàng). Tổng  doanh số cho vay mới ưu đãi lãi suất hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 là 1.751 tỷ đồng (cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp là 1.471 tỷ đồng và cho vay đối với khách hàng cá nhân là 280 tỷ đồng).

1.000 suất quà yêu thương được Agribank Nam Đà Nẵng trao tặng cho các gia đình khó khăn do Covid-19 - Ảnh 4.

Rất nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà trong dịp này. Ảnh: Dũng Hậu.

Đồng thời, tổng doanh số dư nợ hỗ trợ giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay là 8.489 tỷ đồng (trong đó, hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp là 3.021 tỷ đồng và hỗ trợ cho khách hàng cá nhân là 5.467 tỷ đồng), số tiền lãi được giảm dự kiến gần 30 tỷ đồng.

Như vậy, với các chính sách giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ gốc và lãi, miễn phí chuyển tiền trong nước và ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch, an sinh xã hội. Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ thực hiện "mục tiêu kép" đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Dũng Hậu