Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022

24/09/2022 14:43 GMT+7
Ngày 24/9, tại TP.Đà Nẵng, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ” NHCSXH toàn quốc năm 2022.

Ông Bùi Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần "Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ", NHCSXH đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tạo nên sự phát triển vượt bậc, trở thành một cung cụ hữu hiệu của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện mục tiêu về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.

Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 1.

Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 có 775 thí sinh đến từ 35 đội thi của 33 đơn vị tỉnh, thành phố tham dự. Ảnh: T.H.

Được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá "là một trong những điểm sáng trong công tác giảm nghèo", được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Bùi Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc. Ảnh: T.H

Ông Vinh cho biết thêm, 20 năm qua NHCSXH đã có trên 42 triệu lượt người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn, với tổng doanh số cho vay trên 808 nghìn tỷ đồng. Dư nợ đến 31/8/2022 đạt trên 274 nghìn tỷ đồng, với gần 6,5 triệu hộ còn dư nợ. Vốn tín dụng chính sách đã giúp cho gần 6,3 triệu hộ thoát nghèo, giải quyết việc làm cho hơn 5,6 triệu lao động, giúp cho trên 3,8 triệu học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn.

Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 tại TP.Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 4.

Xây dựng hơn 16,5 triệu công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng hơn 761 nghìn căn nhà cho người nghèo và đối tượng chính sách…, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội.

Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 5.

Phần dự thi của Chi nhánh NHCSXH TP.Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 6.

Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 là "sân chơi" bổ ích của những người làm tín dụng chính sách. Ảnh: T.H.

Được biết, về dự Hội thi "Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ" NHCSXH toàn quốc năm 2022 có 775 thí sinh đến từ 35 đội thi của 33 đơn vị tỉnh, thành phố. Trong đó, có 24 đội thi nghiệp vụ giỏi, 11 đội thi tài năng văn nghệ, đây là những đội thi đạt thành tích xuất sắc tại hội thị các khu vực.

Hội thi "Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ" NHCSXH toàn quốc năm 2022 là "sân chơi" quan trọng, là cơ hội để đội ngũ cán bộ làm tín dụng chính sách xã hội được thể hiện tài năng văn nghệ, trình độ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ với các đồng nghiệp. Qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bắc Hồ kính yêu, đất nước phồn vinh, dân tộc Việt Nam Anh hùng đã viết nên những bản anh hùng ca ngàn năm sáng chói.

Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH toàn quốc năm 2022 - Ảnh 7.

Ban tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi. Ảnh: T.H.

Hội thi cũng là dịp để các đội thi, các thi sinh gặp gỡ, giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý, tăng thêm tinh đoàn kết, tạo không khí phấn khởi, thi đua phấn đấu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Ngay sau lễ khai mạc, là những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các đội thị và phần thi nghiệp vụ giỏi đầy hấp dẫn, sôi động, không kém phần gây cấn. Thông qua hội thi ban tổ chức sẽ lựa chọn được đội đạt thành tích xuất sắc nhất Hội thi "Nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ" NHCSXH toàn quốc năm 2022.

Trần Hậu