Apple có thể sẽ ra mắt hai mẫu iPad mới với màn hình lớn hơn

16/05/2020 06:24 GMT+7
Kính AR của Apple cũng sẽ sớm được ra mắt vào năm 2022.
Apple có thể sẽ ra mắt hai mẫu iPad mới với màn hình lớn hơn - Ảnh 1.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang lên kế hoạch ra mắt hai sản phẩm iPad mới là iPad 10,8 inch và iPad mini với màn hình thiết kế có thể lên tới 9 inch. Bên cạnh đó, ông Kuo còn cho biết Apple sẽ ra mắt kính thực tế tăng cường được phát hành vào năm 2022.

Về thời gian ra mắt iPad, ông Kuo tiết lộ iPad 10,8 inch mới sẽ được Apple giới thiệu vào nửa cuối năm nay, trong khi iPad mini mới có kích thước màn hình khoảng 8,5 – 9 inch sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Cả hai mẫu sản phẩm iPad mới này đều sẽ có mức giá phải chăng.

Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào để những chiếc iPad mới với mức giá rẻ này có thể nằm cùng dòng so với các sản phẩm iPad được hãng ra mắt cho đến thời điểm hiện tại. Các mẫu iPad giá rẻ nhất của Apple có màn hình 10,2 inch có giá 329 USD. Trong khi iPad Air có màn hình 10,5 inch có giá 499 USD. Việc ra mắt một mẫu iPad màn hình 10,8 inch và một iPad mini có màn hình lên tới 9 inch có thể sẽ là bước nhảy vọt của Apple cho các dòng sản phẩm iPad đời mới.

Ngoài iPad, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tiết lộ rằng kính thực tế tăng cường của Apple có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2022. Trước đó đã có nhiều thông tin về việc Apple sẽ ra mắt một số loại tai nghe AR. Theo trang The Information đưa tin vào tháng 11 trước đó, Apple đang làm việc để cho ra đời hai thiết bị riêng biệt bao gồm: một tai nghe AR để phát hành vào năm 2022 và một cặp kính AR sẽ được phát hành một năm sau đó.

Apple mới đây cũng vừa xác nhận rằng hãng đã mua lại công ty thực tế ảo NextVR. Điều này báo hiệu rằng Apple sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ có khả năng được sử dụng trong một số loại thiết bị AR hoặc VR.

Thu Trà (The Verge)