Apple Watch quá nhiệt gây bỏng tay người dùng

21/10/2020 08:44 GMT+7
Đã có ít nhất 6 trường hợp phản ánh tình trạng chiếc Apple Watch SE có hiện tượng quá nhiệt.

Theo Apple Insider, một số người dùng mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch SE đã phát hiện tình trạng quá nhiệt trong quá trình sạc thiết bị. Vấn đề phát sinh chỉ vài ngày sau khi mua, màn hình hiển thị của đồng hồ cũng xuất hiện đốm vàng nằm ở vị trí góc.

Thậm chí, vài người dùng cho biết chiếc smartwatch này khiến họ bị bỏng rát khi sử dụng.

Apple Watch quá nhiệt gây bỏng tay người dùng - Ảnh 1.

Các sản phẩm lỗi đều đến từ Hàn Quốc. Ảnh: Gizchina.

Theo Phonearena, chỉ có phiên bản 40 mm trang bị GPS và modem LTE gặp sự cố, các trường hợp đều có nguồn gốc từ thị trường Hàn Quốc.

Apple đã phải hoàn tiền cho 3/6 khách hàng phản ánh hiện tượng này.

Hiện tại, chiếc Apple Watch SE đang là mẫu đồng hồ thông minh có giá cả phải chăng nhất trong chuỗi sản phẩm smartwatch của táo khuyết. Phiên bản SE sẽ vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng của người tiền nhiệm như phát hiện ngã, la bàn, đo độ cao, theo dõi giấc ngủ, đồng thời được đánh giá là mẫu sản phẩm kế thừa chiếc Apple Watch Series 3.

Apple Watch quá nhiệt gây bỏng tay người dùng - Ảnh 3.

Xuất hiện đốm vàng trên góc của chiếc Apple Watch SE lỗi. Ảnh: Gizchina.

Phần cứng của Apple Watch SE sử dụng chipset S5 của phiên bản Series 5 thế hệ trước, giúp hiệu suất của phiên bản SE nhanh gấp 2 lần so với mẫu Series 3. Ngoài ra, lớp vỏ của Apple Watch SE được làm từ 100% nhôm có thể tái chế.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao vấn đề này chỉ xảy ra tại Hàn Quốc. Các báo cáo của Apple Insider cho thấy tình trạng này diễn ra không phổ biến trên toàn thế giới, không xuất hiện bất kỳ thông tin nào trên mạng xã hội cũng như bộ phận dịch vụ của Apple liên quan đến vấn đề tương tự. Nhiều giả thiết cho rằng lô hàng Apple Watch SE được bày bán tại Hàn Quốc đã bị lỗi.  

Nhiều mẫu iPhone sắp bị ngừng bán ở Việt Nam 

Theo Ngọc Phương Linh/ZIng