Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số

30/04/2021 06:22 GMT+7
Qua khoá huấn luyện, các CEO tại Bắc Kạn nhận định, những tri thức về chuyển đổi số và phương pháp quan trị vốn hiệu quả cho doanh nghiệp rất hữu ích.

Ngày 28/4, tại Hội trường Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra khoá huấn luyện về chuyển đổi số và phương pháp quan trị vốn hiệu quả cho doanh nghiệp.

Khoá huấn luyện đã thu hút sự tham gia của hơn 90 CEO trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số - Ảnh 1.

Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số - Ảnh 2.

Lớp huấn luyện thu hút được nhiều CEO của Bắc Kạn tham gia.

Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số - Ảnh 3.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Kim Hùng chia sẻ tại lớp huấn luyện.

Tại khoá huấn luyện, diễn giả, chuyên gia kinh tế Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị & Kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Nam đã có những chia sẻ hữu ích về chuyển đổi số và quản trị vốn.

Theo đó, điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp thành công chính là sự chuyên nghiệp, doanh nghiệp càng nhỏ, càng dễ dàng để bài bản, chuyên nghiệp.

Thông qua một ngày huấn luyện, các CEO đã nhận thức được những thách thức và cơ hội khi thực hiện chuyển đổi số.

Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số - Ảnh 4.

Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Kim Hùng đưa ra một số gợi mở trong chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp.

Sau khi trao đổi, quyền Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị & Kinh tế số Việt Nam đã có những gợi mở cho các CEO tại Bắc Kạn trong việc nắm bắt cơ hội, áp dụng ứng dụng công nghệ. Đồng thời, chỉ rõ những hạn chế của doanh nghiệp Bắc Kạn, nhất là về tư tưởng quản trị doanh nghiệp.

Với các sản phẩm OCOP Bắc Kạn, ông Nguyễn Kim Hùng cho biết, Tập đoàn Kim Nam sẽ tặng tỉnh Bắc Kạn một sàn thương mại điện tử đấu nối với sàn thương mại điện tử EU, tạo điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm OCOP Bắc Kạn vươn ra thị trường lớn.

Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số - Ảnh 6.

Anh Hoàng Văn Luân, Giám đốc HTX trồng và sản xuất dược liệu Bảo Châu.

Anh Hoàng Văn Luân, Giám đốc Hợp tác xã trồng và sản xuất dược liệu Bảo Châu cho biết, HTX cũng đang rất mong muốn tiếp cận và được tập huấn về chuyển đổi số. Anh Luân hy vọng sẽ được tập huấn nhiều hơn nữa liên quan đến chuyển đổi số và phương pháp quản trị vốn hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn nhận định, chương trình huấn luyện về chuyển đổi số và phương pháp quản trị vốn hiệu quả rất thiết thực đối với các doanh nghiệp tại Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Hơn 90 CEO được huấn luyện miễn phí về chuyển đổi số - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Văn Nam (áo trắng), Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn kỳ vọng sẽ có sự thay đổi trong tư duy đối với các doanh nghiệp địa phương.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi được dự một buổi huấn luyện về chuyển đổi số, rất hữu ích, trước đó chúng tôi chưa được tập huấn lần nào liên quan đến vấn đề này. Các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trước nay vẫn làm theo tư duy lối mòn cũ," ông Nam chia sẻ. 

Cũng theo ông Nam, qua buổi tập huấn này, các CEO nhận thấy cần phải thích ứng, tiếp cận và học hỏi. Họ kỳ vọng sẽ có sự thay đổi về tư duy đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để đẩy mạnh chuyển đổi số vào trong hoạt động quản lý doanh nghiệp hiệu quả.

Chiến Hoàng