Bamboo Airways lý giải về việc ưu đãi người mua cổ phiếu BAV

04/12/2019 05:43 GMT+7
Bamboo Airways lý giải về việc ưu đãi người mua cổ phiếu BAV
Tại buổi công bố kế hoạch đón nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên về đội bay tại sân bay quốc tế Nội Bài, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định, nhà đầu tư sẽ lãi gấp đôi khi mua cổ phiếu của Bamboo Airways.

Trước đó, Tập đoàn FLC cũng từng công bố, người mua cổ phần trong chương trình này sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/ pháp nhân do tập đoàn FLC hoặc Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua (tương đương giá trị cổ phiếu theo định giá của VIVC là 82.280 đồng/cổ phiếu) sau 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông. Qua đó, những nhà đầu tư mua cổ phiếu của Bamboo Airways từ chương trình này sẽ chắc chắn lãi gấp đôi vốn bỏ ra theo cam kết của hãng.

Bamboo Airways lý giải về việc ưu đãi người mua cổ phiếu BAV - Ảnh 1.

Bamboo Airways lý giải về việc ưu đãi người mua cổ phiếu BAV.

Thông tin về việc bán "ưu đãi" cổ phiếu cho các nhà đầu tư, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, đây là sự tri ân của hãng bay với đối tác đã nhiều năm đồng hành cùng tập đoàn FLC và Bamboo Airways. Cam kết mua lại giá gấp đôi sau 6 tháng thể hiện sự tự tin và đảm bảo cho nhà đầu tư

"Chúng tôi tự tin Bamboo Airways sẽ phát triển thành công. Tôi và chủ tịch Trịnh Văn Quyết tin rằng sau 6 tháng cổ phiếu của Bamboo Airways sẽ không chỉ dừng ở con số 82.000 đồng mà còn cao hơn rất nhiều, ở mức hơn 100.000 đồng", ông Thắng khẳng định.

Cũng theo ông Thắng, Công ty chỉ lựa chọn những nhà đầu tư từ Nhật Bản và Mỹ, thực sự có tiềm lực và kinh nhiệm làm hàng không để đầu tư vào Bamboo Airways và có thể tuyên bố là mức giá mà hang bán cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ không dưới 150.000 đồng/cổ phiếu. Hãng có rất nhiều nhà đầu tư lớn thể hiện quan tâm tới cổ phiếu BAV của Bamboo Airways. Hãng sẽ không bán ra rộng rãi mà sẽ chọn lọc nhà đầu tư chiến lược.

Trước đó, Tập đoàn FLC có công văn gửi đến ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Thanh Xuân dựa trên cơ sở lắng nghe nguyện vọng/đề xuất của một số cán bộ nhân viên của chi nhánh BIDV đối với kế hoạch IPO và niêm yết đầu năm 2020 của Bamboo Airways.

Cùng với sự tôn trọng trong quan hệ hợp tác, hỗ trợ của BIDV Thanh Xuân, Bamboo Airways đã gửi tới BIDV Chi nhánh Thanh Xuân chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV. Chi nhánh Thanh Xuân và các cán bộ nhân viên đang ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên với Chi nhánh sẽ có quyền tham gia chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV. Giá mua ưu đãi là 40.000 đồng/cp.

Người mua cổ phần trong chương trình này sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/ pháp nhân do tập đoàn FLC/ Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua (tương đương giá trị cổ phiếu theo định giá của VIVC – 82.280 đồng/cp) sau 6 tháng kể từ thời điểm trở thành cổ đông. Đối tượng được quyền mua cổ phần theo chương trình này không được chuyển nhượng quyền mua cho bên thứ ba.

Thế Anh