Thứ ba, 23/04/2024

"Bánh mì quan tài"

20/05/2023 7:00 PM (GMT+7)

Tuy có cái tên khá đáng sợ, nhưng món ăn này lại được nhiều bạn trẻ săn lùng và được mệnh danh là món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đài Loan (Trung Quốc).

"Bánh mì quan tài" - Ảnh 1.


Đài Loan (Trung Quốc) vốn là nơi nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo. Các khu chợ đêm luôn là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất, ở đây tràn ngập vô số món ăn khác nhau như mì bò hầm, bánh bao súp và bánh tiết lợn. Tuy nhiên trong số đó, món ăn gây tò mò cho người khác ngay từ tên gọi có lẽ chỉ có món bánh mì quan tài.

Sở dĩ có cái tên “kinh dị" như bánh mì quan tài là vì hình dáng của món bánh trông như một chiếc quan tài, gồm một hộp hình vuông và có nắp đậy. Để tạo nên món ăn độc đáo này, người đầu bếp sẽ sử dụng một lát bánh mì dày, khoét rỗng rồi nướng hoặc chiên giòn để tạo thành hình hộp.

Bánh mì quan tài: Có gì độc đáo trong món ăn vừa nghe tên đã sợ của Đài Loan? - Ảnh 1.

"Bánh mì quan tài" có nhân là hải sản sốt kem

Bánh mì quan tài: Có gì độc đáo trong món ăn vừa nghe tên đã sợ của Đài Loan? - Ảnh 2.

Phần nhân ngọt ra đời để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách

Bên trong chiếc “quan tài" giòn tan là một món hầm làm từ thịt gà, hải sản, lòng bò hoặc các loại nấm cùng một số nguyên liệu khác và nước sốt kem. Sau khi cho món hầm này vào đầy bên trong miếng bánh mì, đầu bếp sẽ dùng một lát bánh mì phủ lên trên như chiếc nắp đậy.

Theo thời gian, khi nhu cầu của khách hàng ngày càng trở nên đa dạng hơn, phần nhân bên trong bánh mì cũng được biến đổi theo nhiều công thức mới, chẳng hạn như nhân ngọt làm từ các loại trái cây như chuối, đào, xoài, dâu...

Một trong những điểm đặc biệt của món ăn này là lớp bánh mì sử dụng làm vỏ nên là bánh mì cũ thay vì bánh mì mới ra lò. Nguyên nhân là vì khi bánh mì cũ và khô, lớp vỏ được mang đi chiên sẽ trở nên giòn hơn. Ngược lại, bánh mì mới có độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị sau khi chiên.

Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ ấn tượng bởi lớp bánh mì giòn tan, kết hợp với phần nhân kem béo ngậy và những nguyên liệu khác hòa quyện trong lớp nước sốt đậm đà, thơm phức.

Bánh mì quan tài: Có gì độc đáo trong món ăn vừa nghe tên đã sợ của Đài Loan? - Ảnh 3.

Đây là món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đài Loan

"Bánh mì quan tài" là một trong những món ăn đường phố cổ điển tại Đài Loan và được sáng tạo vào khoảng những năm 1940 bởi chủ một quán ăn tên Hsu Liu-Yi. Ban đầu, món ăn có tên là “Shakaliba" (theo phiên âm tiếng Nhật là trung tâm vui chơi giải trí) và gồm hai thành phần chính là súp gan gà ăn kèm bánh mì giòn.

Tuy nhiên, vì hình dáng của món ăn gợi nhớ đến hình dạng quan tài, vì vậy nên mọi người thường quen miệng và gọi theo. Cũng chính nhờ cái tên quá độc đáo nên món ăn này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và thu hút sự quan tâm của những tín đồ ẩm thực.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thử nấu món ăn, thức uống từ những bộ phim đình đám

Thử nấu món ăn, thức uống từ những bộ phim đình đám

Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Nghỉ lễ 30/4 5 ngày liên tục, người Việt chọn đi chơi ở nơi có khí hậu mát mẻ và ưu tiên du lịch biển. Dưới đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất dịp lễ này.

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch

Chim hoang dã bay rợp trời trong khu du lịch

Điểm du lịch ở Thung Nham (Ninh Bình) có hàng ngàn con chim hoang dã cư ngụ, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam

Lên Đà Lạt ngắm mai anh đào trái mùa

Lên Đà Lạt ngắm mai anh đào trái mùa

Cuối tuần này, rất nhiều bạn trẻ hồ hởi rủ nhau lên Đà Lạt vì mai anh đào bất ngờ nở rộ.

Đi xem đua chó chân ngắn

Đi xem đua chó chân ngắn

Cuộc đua Corgi Marathon năm nay có 80 chú chó Corgi tham gia tranh tài. Những chú chó này đảm bảo từ 6 tháng tuổi trở lên, đã tiêm chủng đầy đủ.

Đặc sắc phở cuốn Hà Nội

Đặc sắc phở cuốn Hà Nội

Phở cuốn hấp dẫn thực khách gần xa vì nó kế thừa được phong vị của bánh cuốn Hà Nội. Nhưng điều khiến thực khách thích thú chính là bánh phở có độ dai dầy, cùng với vị đậm đà của thịt bò tái lăn mà bánh cuốn truyền thống vốn không có.