Bầu cử Mỹ: Ông Trump nghi ngờ đối thủ Biden dùng ma túy

13/09/2020 11:49 GMT+7
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Fox News hôm 12/9, Tổng thống Donald Trump nghi ngờ ứng viên Đảng Dân chủ đối thủ, ông Joe Biden sử dụng chất kích thích, có thể là ma túy.
Bầu cử Mỹ: Ông Trump nghi ngờ đối thủ Biden dùng ma túy - Ảnh 1.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump nghi ngờ đối thủ Biden dùng ma túy

“Tôi nghĩ có thể liên quan đến ma túy… Đó là những gì tôi nghe được… Tôi không biết làm thế nào để ông ta có thể khắc phục được khuyết điểm tệ hại khi không thể nói được thậm chí một câu hoàn chỉnh nào” - ông Trump trả lời MC Jeanine Pirro của Fox News.

Trump bỏ dở câu nói của mình, nhưng sau đó lý giải rằng ông đang đề cập đến những sự khác biệt giữa màn tranh luận ngập ngừng của Joe Biden trong các sự kiện tranh cử sơ bộ đầu tiên so với thời điểm hiện tại. “Bạn đã thấy những cuộc tranh luận với lượng lớn người trên sân khấu. Làm thế nào ông ta có thể tiến lên?”.

Vị Đương kim Tổng thống Mỹ nói thêm: “Ông ta (Joe Biden) giành chiến thắng chỉ bởi vì một lý do là Elizabeth Warren không bỏ cuộc. Nếu bà ta bỏ cuộc, Bernie Sanders sẽ chiến thắng trong ngày bầu cử Siêu Thứ Ba ở mọi tiểu bang, và bạn sẽ thấy Bernie (trở thành ứng viên tranh cử của Đảng Dân chủ) chứ không phải Biden.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump cáo buộc ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden sử dụng ma túy. Hồi tháng trước, Tổng thống cũng từng tuyên bố: “Nhân đây, chúng tôi sẽ kêu gọi test ma túy, vì màn tranh luận tốt nhất của ông ta (Joe Biden) là chống lại Bernie.”

Hồi năm 2016, trong cuộc tranh luận cuối cùng với ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông Trump cũng yêu cầu bà Clinton test ma túy vì cáo buộc bà này “nhìn như đã dùng chất kích thích” trước khi tham gia tranh luận. Vị ứng viên Đảng Dân chủ sau đó đã từ chối yêu cầu này.

Tổng thống Trump nổi tiếng là người không tán thành việc sử dụng ma túy và rượu bia. Tuy nhiên, ông Trump có tình yêu lớn với thức uống có ga không đường và đồ ăn nhanh. 

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút, cả phía Trump và Biden đang không ngừng buông những lời lẽ “súng đạn” nhằm vào đối phương. Trong bài phát biểu hôm 7/9 (giờ Mỹ), ông Trump đã gọi Biden là mối đe dọa với nền kinh tế, và rằng những chính sách của Biden là “ngu ngốc”. “Biden và đồng minh tranh cử của ông ta (Kamala Harris)... sẽ phá hủy đất nước này và nền kinh tế này”. Trước đó, Tổng thống Trump từng đặt biệt danh cho Joe Biden là “Joe buồn ngủ”.  

“Kế hoạch của Biden để đối phó với loại virus đến từ Trung Quốc là đóng cửa toàn bộ nền kinh tế Mỹ. Ông ta sẽ sa thải hàng chục triệu công nhân, gây ra vô số cái chết do tự tử, trầm cảm, bệnh tim, lạm dung chất kích thích…” - Trump cho hay.


Thùy Dung (CNBC)