bđs

 • Infographic: Thấy gì qua bức tranh tín dụng 6 tháng đầu năm?

  Infographic: Thấy gì qua bức tranh tín dụng 6 tháng đầu năm?

  Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, tính đến hết tháng 6, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tăng 7,33% so với cuối năm 2018.

 • Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản phá vỡ mặt bằng lãi suất

  Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản phá vỡ mặt bằng lãi suất

  6 tháng đầu năm, gần 20.000 tỷ đồng trái phiếu của các doanh nghiệp BĐS được tung ra thị trường. Điều đáng nói, lãi suất phát hành của các doanh nghiệp BĐS phá vỡ mặt bằng lãi suất trên thị trường tiền tệ trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia rủi ro từ động thái này là có nhưng không đáng kể, chỉ mang tính chất cảnh báo cho nhà đầu tư.

 • EVFTA: “Cơ hội vàng” cho thị trường bất động sản công nghiệp

  EVFTA: “Cơ hội vàng” cho thị trường bất động sản công nghiệp

  Bất động sản công nghiệp đang được coi là phân khúc thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Đặc biệt, cầu nối từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam, đây được coi là cơ hội để thị trường bất động sản Việt Nam sôi động hơn.

 • Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

  Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

  Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, đã lên kế hoạch cưỡng chế 58 trường hợp vi phạm, trong đó có một số “dự án” của công ty CP địa ốc Alibaba.

 • Chủ tịch Vinaconex: Bất ngờ về nhóm cổ đông đã khởi kiện Tổng công ty

  Chủ tịch Vinaconex: Bất ngờ về nhóm cổ đông đã khởi kiện Tổng công ty

  Chiều 1.4, Tổng công ty CP Vinaconex tổ chức buổi công bố thông tin liên quan tới việc Toà án nhân dân quận Đống Đa (TP.Hà Nội) ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2019/QĐ-BPKCT buộc Vinaconex tạm dừng thực hiện Nghị quyết số 01 về đại hội cổ đông bất thường.

 • Hai “ông lớn” bất động sản bắt tay làm ăn

  Hai “ông lớn” bất động sản bắt tay làm ăn

  Hai đơn vị được xem là những “ông lớn” bất động sản (BĐS) tại TP.Đà Nẵng vừa bắt tay hợp tác, kỳ vọng tạo nên những dự án đình đám trong thời gian tới. Đó là Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung và Công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng – miền Trung (DMT GROUP)

 • Đại gia Trương Mỹ Lan xin thôi quốc tịch và số phận dự án tỉ USD

  Đại gia Trương Mỹ Lan xin thôi quốc tịch và số phận dự án tỉ USD

  Thông tin 'đại gia' bất động sản Trương Mỹ Lan (Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) từng xin thôi quốc tịch VN khiến dư luận và nhiều nhà đầu tư băn khoăn về tính pháp lý, quyền cũng như nghĩa vụ tại các dự án của những người sau khi rút quốc tịch VN.

 • "Mua bán kỳ nghỉ" trong BĐS: Đừng “chết” vì thiếu hiểu biết

  "Mua bán kỳ nghỉ" trong BĐS: Đừng “chết” vì thiếu hiểu biết

  Du nhập vào Việt Nam từ năm 2009, mô hình kinh doanh BĐS mang tên Timeshare vẫn tồn tại không ít vấn đề trong giao dịch. Ngoài việc chưa hiểu đúng bản chất của mô hình “sở hữu kỳ nghỉ”, hoạt động mua bán dưới mô hình này đang bộc lộ nhiều “khoảng trống” pháp lý.

 • Chung cư giá rẻ, nghỉ dưỡng bị “soi” nhiều nhất

  Chung cư giá rẻ, nghỉ dưỡng bị “soi” nhiều nhất

  Đây là thống kê nổi bật từ báo cáo khảo sát của hệ thống SocialBeat (hệ thống lắng nghe, phân tích và hỗ trợ xử lý thông tin Mạng xã hội) trong thời gian 1.1 đến 18.7 vừa qua. Theo đó, hai phân khúc (BĐS nghỉ dưỡng và căn hộ chung cư) được thảo luận nhiều nhất về địa ốc trên mạng xã hội.

 • 3,5km đường Tasco và những dự án hóa "vàng"

  3,5km đường Tasco và những dự án hóa "vàng"

  Cuối tháng 4, dự án đường Trần Hữu Dực (nối từ đường Lê Đức Thọ tới đường 70) chính thức được thông xe sau 8 năm xây dựng. Không chỉ đóng góp vào việc hoàn thiện mạng lưới đường bộ phía Tây, "con đường Tasco" còn là yếu tố giúp không ít dự án BĐS tại Nam Từ Liêm trở nên sáng giá.