bđs

 • Những “người khổng lồ bằng giấy” của thị trường địa ốc

  Những “người khổng lồ bằng giấy” của thị trường địa ốc

  Đến hẹn lại lên, mùa đại hội cổ đông địa ốc niêm yết lại “nóng” với giá cổ phiếu nhảy múa, những con số tăng trưởng ấn tượng, chiến lược đầy hứa hẹn… Thế nhưng, đằng sau những vẻ hào nhoáng là một thực tế khác.

 • Kinh doanh trồi sụt, Long Giang Land rậm rịch bay cao cùng BĐS

  Kinh doanh trồi sụt, Long Giang Land rậm rịch bay cao cùng BĐS

  Cuối năm 2016, hàng loạt thông số kỹ thuật cho thấy Long Giang Land của Chủ tịch Lê Hà Giang đã tiến sâu vào mảng đầu tư địa ốc. Sau khi định hình thương hiệu Rivera Park tại 2 đầu thị trường Bắc – Nam, DN đang cụ thể hóa tham vọng "đánh chiếm" thị phần BĐS bằng chiến lược tăng vốn – M&A. Dù rằng, bức tranh kinh doanh/tài chính của Long Giang vẫn phủ sắc xám.

 • The Western Capital: Đỉnh cao hay vực sâu?

  The Western Capital: Đỉnh cao hay vực sâu?

  Trước thực trạng, dự án The Western Capital (Lý Chiêu Hoàng, Quận 6, TP.HCM) thiếu trầm trọng về tính pháp lý nhưng vẫn được đội ngũ môi giới cùng các kênh phân phối rao bán rầm rộ, chủ đầu tư lại khẳng định mình luôn đúng. Vậy đâu là sự thật?

 • Giao dịch nhà đất suy giảm do lo ngại quá tải hạ tầng

  Giao dịch nhà đất suy giảm do lo ngại quá tải hạ tầng

  Đây được coi là một trong số nội dung đáng chú ý được bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội "điểm nhanh" tại buổi họp báo công bố báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý I vừa qua.

 • Hạ tầng tỷ đô thổi bùng làn sóng địa ốc

  Hạ tầng tỷ đô thổi bùng làn sóng địa ốc

  Trục Đông – Nam TP.HCM là hai khu vực đã được đầu tư hạ tầng với số vốn hàng chục tỷ USD và hoàn toàn thay da đổi thịt. Sự phát triển hạ tầng đã kích hoạt làn sóng địa ốc phát triển ồ ạt tại hai “siêu đô thị” này.

 • “Con lai” Office – Tel có như là mơ?

  “Con lai” Office – Tel có như là mơ?

  Office – Tel đang lan rộng trong thị trường địa ốc TP.HCM và tạo ra hiệu ứng rình rang bởi tràn ngập quảng cáo thổi phồng về tiện lợi của truyền thông. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, loại hình kinh doanh Office - Tel còn nhiều bất cập chứ không phải là “thiên đường” như bao người vẫn nghĩ

 • Ráo riết M&A, dự án ngỡ chết đã hồi sinh mạnh mẽ

  Ráo riết M&A, dự án ngỡ chết đã hồi sinh mạnh mẽ

  Nhiều ông lớn đang lấy hoạt động M&A dự án làm chiến lược phát triển. Hàng loạt “dự án chết” đã và đang hồi sinh mạnh mẽ nhờ “bầu sữa” tài chính của các thế lực địa ốc.

 • Đô thị Hà thành vẫn chưa hết "sẹo"?

  Đô thị Hà thành vẫn chưa hết "sẹo"?

  Thảm trạng những KĐTM giữa lòng Hà Nội lởm khởm hạ tầng, nhếch nhác sau nhiều năm lỗi hẹn bàn giao, hoặc được chủ đầu tư "linh động" chia nhỏ và khai thác kinh doanh cho thuê đã được dư luận và nhà quản lý phản ánh lâu nay.

 • Tràng An Complex bị tố sai phạm

  Tràng An Complex bị tố sai phạm

  Những ngày đầu năm 2017, Tràng An Complex – một dự án "con cưng" của GP Invest tại số 1 Phùng Chí Kiên, đón nhận hàng loạt tố cáo sai phạm của nhiều khách hàng. Lỗi cơ bản được người mua nhà phản ánh là việc thiếu tuân thủ quy định pháp luật trong quá trình triển khai, hoàn thiện dự án của chủ đầu tư.

 • Địa ốc 2017: “Cơn điên” đất nền và thị trường vết dầu loang

  Địa ốc 2017: “Cơn điên” đất nền và thị trường vết dầu loang

  Sau một năm đột biến của đất nền với tỷ lệ hấp thụ ấn tượng, các “thế lực” tiếp tục bung hàng khủng, hàng loạt đại gia cũng hăm hở “tham chiến” vào phân khúc màu mỡ này. Đất nền sẽ sục sôi trong năm 2017 và kéo theo sự giãn nở của thị trường địa ốc khi quỹ đất khan hiếm.