bò sữa

 • Dịch lở mồm long móng đang đe dọa 80.000 con bò sữa ở TP.HCM

  Dịch lở mồm long móng đang đe dọa 80.000 con bò sữa ở TP.HCM

  Hơn 80.000 con bò sữa của đàn bò tại TP.HCM đang chịu áp lực nặng nề bởi căn bệnh lở mồm long móng (LMLM).

 • Tìm giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

  Tìm giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa

  Giai đoạn 2011 - 2016, ngành chăn nuôi bò sữa ở nước ta đạt kết quả khá khả quan, với đàn bò sữa gần 284 nghìn con, cho sản lượng sữa tươi đạt hơn 795 nghìn tấn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người dân, phấn đấu đến năm 2020 có 500 nghìn con bò và đạt một triệu tấn sữa, chúng ta cần thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong thời gian tới.

 • Khoái Châu: “Hái” ra tiền nhờ xây dựng vùng sản xuất hàng hóa

  Khoái Châu: “Hái” ra tiền nhờ xây dựng vùng sản xuất hàng hóa

  Bắt tay vào thực hiện Chương trình xây dựng NTM, huyện Khoái Châu đã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, chăn nuôi và xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, giúp bà con ND nâng cao thu nhập.

 • Vĩnh Phúc: Cắt tia máu bò sữa - thủ đoạn tàn độc

  Vĩnh Phúc: Cắt tia máu bò sữa - thủ đoạn tàn độc

  Một hộ nông dân nuôi bò sữa tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã bị kẻ gian triệt hạ việc làm ăn bằng trò bẩn hết sức tinh vi và tàn độc: Cắt tia máu bò sữa vào đêm khuya. Đáng chú ý, trước đó khoảng 20 ngày, chuồng bò sữa của hộ nông dân này cũng bị cháy trụi.

 • Nông dân Đạ Ròn không còn nghèo khổ

  Nông dân Đạ Ròn không còn nghèo khổ

  Nuôi bò sinh sản, bò sữa, trồng chuối đặc sản Laba... là những mô hình mà nhiều hộ nghèo ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) chọn để được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH. Qua đó, không ít hộ đã thoát nghèo vươn lên khá giả...

 • Ngành chăn nuôi thay đổi toàn diện để vượt “cửa tử” 2018

  Ngành chăn nuôi thay đổi toàn diện để vượt “cửa tử” 2018

  Mặc dù không phải là quốc gia có điều kiện thuận lợi về chăn nuôi bò sữa, song nghề này đã góp phần tạo thu nhập lớn cho nhiều nông dân. Vậy chúng ta cần phải làm gì để vừa duy trì được đàn bò sữa trong nước, vừa đảm bảo cạnh tranh được với các sản phẩm sữa nhập khẩu khi Việt Nam đã tham gia TPP.

 • Chuyển 26% hộ nuôi bò lấy sữa sang nuôi bò thịt

  Chuyển 26% hộ nuôi bò lấy sữa sang nuôi bò thịt

  Sở NNPTNT TP.HCM cho biết đang có kế hoạch chuyển gần 26% số hộ nuôi bò sữa nhỏ lẻ (dưới 10 con) sang nuôi bò thịt nhằm sắp xếp lại tổng đàn theo hướng tăng năng suất, chất lượng sữa trong thời gian tới. Được biết, năm 2015, TP.HCM có 120.000 con bò sữa với hơn 9.000 hộ chăn nuôi, trong đó số hộ nuôi dưới 10 con bò sữa gồm 5.211 hộ.

 • “Nông dân nuôi bò sữa sống được không?”

  “Nông dân nuôi bò sữa sống được không?”

  Đây là câu hỏi mà ông Trương Trọng Nghĩa – đại biểu Quốc hội, đơn vị TP.HCM đặt ra với lãnh đạo Sở NNPTNT TP.HCM tại cuộc họp về giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu nông nghiệp.

 • Ngành chăn nuôi bò sữa trong nước: Chết vì... khái niệm sữa

  Ngành chăn nuôi bò sữa trong nước: Chết vì... khái niệm sữa

  Sữa bột, sữa tươi, sữa tiệt trùng… là những khái niệm sữa giống nhau ở “tên gọi”, nhưng thực chất lại khác xa nhau ở thành phần, nguồn gốc xuất xứ. Đó chính là những nguyên nhân dẫn đến sự nhập nhèm trong “khái niệm sữa” hiện nay, khiến ngành chăn nuôi bò sữa trong nước bị bóp nghẹt.

 • Bầu Đức: Dân Việt ăn thịt bò đắt nhất thế giới

  Bầu Đức: Dân Việt ăn thịt bò đắt nhất thế giới

  Bò Mỹ, Úc nhập ồ ạt về Việt Nam và đang được bán với giá đắt nhất thế giới.