bò sữa

 • Nông dân nuôi bò sữa thua lỗ, phá sản là thực trạng khó tránh khỏi

  Nông dân nuôi bò sữa thua lỗ, phá sản là thực trạng khó tránh khỏi

  Các chuyên gia kinh tế cho rằng, với các cơ chế và chính sách cho ngành chăn nuôi bò sữa thiếu và yếu như hiện nay thì việc nông dân nuôi bò sữa thua lỗ, phá sản và phải nhường chỗ cho sữa nguyên liệu ngoại nhập là thực trạng khó tránh khỏi .

 • Châu Âu đang “chết đuối” trong sữa

  Châu Âu đang “chết đuối” trong sữa

  Giá sữa ở châu Âu đang rẻ hơn nước đóng chai, điều này mang đến niềm vui cho người tiêu dùng, nhưng lại là thảm hoạ đối với hàng triệu nông dân nuôi bò sữa.

 • Ngăn nhập sữa để cứu nông dân?

  Ngăn nhập sữa để cứu nông dân?

  Trước tình trạng sữa bột nguyên liệu nhập khẩu về Việt Nam ngày càng tăng mạnh do giá rẻ, các cơ quan chức năng đang kiến nghị cần có chính sách điều tiết việc nhập khẩu sữa bột nguyên liệu để phát triển ngành sản xuất sữa trong nước, tránh lặp lại tình trạng nông dân nuôi bò phải đổ sữa ra đường...

 • Bỏ đất hoang vẫn... lợi hơn trồng lúa

  Bỏ đất hoang vẫn... lợi hơn trồng lúa

  Thay vì lấy đất trồng lúa, một số nông dân ở xã Tân Thạnh Đông (Củ Chi, TP.HCM) bỏ đất hoang lấy cỏ nuôi bò, vì tính ra lợi nhuận cao gấp nhiều lần trồng lúa.

 • Lâm Đồng: Một thôn có hơn 50% số hộ nuôi bò sữa

  Lâm Đồng: Một thôn có hơn 50% số hộ nuôi bò sữa

  Đó là thôn 8 của xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

 • Đột phá trong chăn nuôi bò sữa ở Tiên Du

  Đột phá trong chăn nuôi bò sữa ở Tiên Du

  Toàn huyện Tiên Du, Bắc Ninh hiện có hơn 400 con bò, bê sữa. Chăn nuôi bò sữa đem lại một nguồn thu nhập đáng kể cho một bộ phận nông dân, góp phần xoá đói giảm nghèo, đa dạng hoá ngành nghề ở nông thôn.

 • Giá sữa giảm, nông dân bị o ép

  Giá sữa giảm, nông dân bị o ép

  Giá sữa nguyên liệu thế giới giảm sâu khiến nhiều hộ chăn nuôi bò sữa trong nước lo lắng giá sữa trong nước sẽ giảm theo. Hiện nông dân đã bắt đầu bị o ép về giá sữa khiến nhiều hộ tính chuyện bán bò sữa, chuyển sang nuôi bò thịt.

 • Cân nhắc khi mở trang trại, tăng đàn bò sữa

  Cân nhắc khi mở trang trại, tăng đàn bò sữa

  "Trong thời điểm này, tôi cũng cho rằng các hộ dân đang có ý định mở trang trại, tăng đàn cần cân nhắc kỹ lưỡng", ông Tông Xuân Chinh (ảnh) – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết.

 • “Ngân hàng bò sữa” của gã chăn bò

  “Ngân hàng bò sữa” của gã chăn bò

  Với số vốn lận lưng ban đầu chỉ một con bò sữa, sau hơn 10 năm chăn bò, anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1981, ở xã An Vĩnh Ngãi, Long An) đã trở thành tỷ phú và thành lập “ngân hàng bò” hỗ trợ thanh niên địa phương lập nghiệp.

 • Nhân rộng mô hình nuôi bò sữa công nghệ Israel

  Nhân rộng mô hình nuôi bò sữa công nghệ Israel

  Đây là đề nghị của Sở NNPTNT TP.HCM với UBND thành phố trong báo cáo về tình hình sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.