bò sữa

 • Làm giàu từ bò sữa

  Làm giàu từ bò sữa

  "Khi nuôi bò sữa, phải tuân thủ nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng và thời gian cho bò ăn hàng ngày. Ngoài thức ăn tươi bò cần được bổ xung thức ăn tinh và cỏ ủ chua", chị Hoàng Thị Bằng – Thôn Mít Mái xã Yên Bài chia sẻ.

 • Bò sữa viêm vú: Phòng, trị bệnh thế nào?

  Bò sữa viêm vú: Phòng, trị bệnh thế nào?

  Bệnh viêm vú trên bò sữa là một trong những bệnh thường gặp trong chăn nuôi bò sữa, hầu hết các vùng chăn nuôi bò sữa đều gặp phải, bệnh thường gây hại trên bò trong giai đoạn khai thác sữa, làm giảm năng suất, sức sinh sản thậm chí gây chết bò nếu không điều trị kịp thời. 

 • “Phù phép” 2 trạm biến áp dân sinh thành của doanh nghiệp?

  “Phù phép” 2 trạm biến áp dân sinh thành của doanh nghiệp?

  Theo phản ánh của người dân thôn Duyên Hà (xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, Hà Nam), Công ty Điện lực Hà Nam xây dựng 2 trạm biến áp chống quá tải dân sinh hàng tỷ đồng nhưng lại phục vụ doanh nghiệp. Trong quá trình kéo dây và cột điện, công nhân thi công đường điện đã làm hư hỏng hoa màu và đường vòng chống lụt của nhân dân nơi đây.

 • Thiên đường đích thực của những cô bò sữa Vinamilk

  Thiên đường đích thực của những cô bò sữa Vinamilk

  Đây là trang trại nuôi bò, hay “thiên đường” của các cô bò vậy trời! Ông bố Hoàng Bách đã ngỡ ngàng không tin nổi vào mắt mình khi tham quan Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An.

 • Kế hoạch đưa bé thăm bò sữa hè này

  Kế hoạch đưa bé thăm bò sữa hè này

  Kế hoạch “Tham quan trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam” tại Nghệ An đã được 20 gia đình bàn luận kỹ lưỡng, từ khâu chuẩn bị, xuất phát cho đến các hoạt động khám phá suốt hành trình.

 • Sẽ có “biệt thự” cho bò dọc sông Hồng

  Sẽ có “biệt thự” cho bò dọc sông Hồng

  Ngày 15.4, ông Mai Tiến Dũng- Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết cho biết: “Sau khi đi thăm trang trại bò của Hoàng Anh Gia Lai- HAGL tại Gia Lai và Campuchia, Hà Nam sẽ triển khai nuôi bò sữa theo mô hình nhóm hộ gia đình hay hợp tác xã kiểu mới.

 • Bò sữa tắc đầu ra: Không chỉ có lỗi của nông dân

  Bò sữa tắc đầu ra: Không chỉ có lỗi của nông dân

  Hàng trăm hộ nông dân nuôi bò sữa ở TP.HCM đang sống dở, chết dở vì không bán được sữa bò do việc chăn nuôi bò sữa vượt ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, theo đánh giá, lỗi vượt quá kiểm soát này không chỉ ở phía người dân.

 • “Thiên đường” bò sữa đang nóng lên?

  “Thiên đường” bò sữa đang nóng lên?

  Sự kiện Tham trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam của Vinamilk đang trở thành tiêu điểm nóng trên các diễn đàn quen thuộc của “các mẹ”. Đặc biệt trên diễn đàn Chuẩn Mom Chia Sẻ, ai cũng tò mò, không biết ở trang trại bò sữa thì có gì hấp dẫn nhỉ?Có lẽ, chưa có sự kiện nào lại có sức lan tỏa và thu hút lớn đến thế.

 • Trang trại bò sữa Vinamilk – điểm đến mới

  Trang trại bò sữa Vinamilk – điểm đến mới

  Từ trước tới nay, Nghệ An vẫn nổi tiếng với các loại hình du lịch từ nghỉ dưỡng tới khám phá, tham quan di tích lịch sử tới những bãi biển trải dài. Từ ngày trang trại bò sữa Vinamilk đặt tại Nghệ An được chứng nhận là Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam và tổ chức hoạt động mời các gia đình đến tham quan trải nghiệm, sức hút của miền đất này lại càng tăng. Các gia đình đang rất háo hức muốn được là người đầu tiên trải nghiệm chuyến đi hiếm có này.

 • Nông dân không bán được sữa bò

  Nông dân không bán được sữa bò

  Sáng 27.3, Sở NNPTNT TP. HCM tổ chức cuộc họp về tình hình tiêu thụ sữa bò tại huyện Củ Chi, Bình Chánh và Hóc Môn. Chỉ riêng tại huyện Củ Chi, mỗi ngày cung cấp cho thị trường khoảng 500 tấn sữa bò tươi.