bội chi ngân sách

 • Năm 2015, nợ công không vượt quá 65% GDP

  Năm 2015, nợ công không vượt quá 65% GDP

  (Dân Việt) - Với gần 90% số phiếu tán thành, hôm qua 8.11, Quốc hội đã chính thức thông qua dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm (2011-2015) với nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ lớn đã được đề ra.

 • Phấn đấu GDP năm 2012 tăng khoảng 6,5%

  Phấn đấu GDP năm 2012 tăng khoảng 6,5%

  (Dân Việt) - Đó là mục tiêu đáng chú ý về phát triển kinh tế xã hội năm 2012 mà Chính phủ đề cập trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8.2011 vừa ban hành.

 • Cần có chương trình hành động

  Cần có chương trình hành động

  (Dân Việt) - Trước khi kết thúc một nhiệm kỳ, với tất cả những việc còn tồn tại, các bộ trưởng cũ cần kiểm điểm rút kinh nghiệm, nhận rõ trách nhiệm của mình và coi đó là sự bàn giao công việc, trách nhiệm cho các nhân sự nhiệm kỳ mới.

 • Cần giải quyết tốt lạm phát, thâm hụt ngân sách

  Cần giải quyết tốt lạm phát, thâm hụt ngân sách

  (Dân Việt) - "Để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Quốc hội đã đề ra cho năm 2011 thì vấn đề sống còn là Chính phủ phải giải quyết tốt được vấn nạn lạm phát và thâm hụt ngân sách".

 • Đề xuất giải pháp kiểm soát giá cả

  Đề xuất giải pháp kiểm soát giá cả

  (Dân Việt) - Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất giải pháp và lộ trình thực hiện, kiểm soát giá cả theo cơ chế thị trường.

 • Giảm lãi suất, tăng thu để giảm bội chi

  Giảm lãi suất, tăng thu để giảm bội chi

  (Dân Việt) - Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước, với tư cách là cơ quan điều hành trực tiếp chính sách tiền tệ, sớm tính toán đưa ra lộ trình giảm mặt bằng lãi suất trong năm 2011, dựa trên các giải pháp mang tính kinh tế.

 • Còn dàn trải, lãng phí

  Còn dàn trải, lãng phí

  (Dân Việt) - Vấn đề giảm bội chi ngân sách và sử dụng hiệu quả vốn ngân sách là những chủ đề được các đại biểu Quốc hội đề cập nhiều trong phiên thảo luận sáng 3-11 về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2010 và dự toán phân bổ năm 2011.

 • Mới 58,6% kiến nghị của cử tri được giải quyết

  Mới 58,6% kiến nghị của cử tri được giải quyết

  (NTNN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh trả lời chất vấn về các vấn đề: Thực hiện ngân sách nhà nước; trốn thuế, nợ đọng thuế, khắc phục bội chi ngân sách; kiềm chế lạm phát; phòng ngừa rủi ro trong vay nợ chính phủ, vay nợ quốc gia…