cà phê hà nội

 • Cà phê Hà Nội: Uống ở đâu ngon, decor ở đâu đẹp để sống ảo?

  Cà phê Hà Nội: Uống ở đâu ngon, decor ở đâu đẹp để sống ảo?

  Cà phê được người Pháp du nhập vào Hà Nội trong thời kỳ khai thác thuộc địa lần thứ nhất. Với sự hình thành khu phố Pháp nơi những người Pháp sang định cư sinh sống, họ đã mang theo thứ thức uống yêu thích, và cà phê Hà Nội bắt đầu bước những bước chập chững đầu tiên trên những con đường quanh hồ Hoàn Kiếm.

 • Khách ngày càng thưa thớt, quán cà phê Hà Nội lao đao chống đỡ COVID-19

  Khách ngày càng thưa thớt, quán cà phê Hà Nội lao đao chống đỡ COVID-19

  Dịch Covid - 19 lần thư tư ập đến, dù chưa phải đóng cửa nhưng loạt quán cà phê ở Hà Nội ngày một điêu đứng khi lượng khách giảm trầm trọng.

 • Cà phê Hà Nội thuở ấy

  Cà phê Hà Nội thuở ấy

  Thời còn sơ tán đầu thập niên 70, chúng tôi lúc nào cũng thèm quà Hà Nội, mà đặc biệt là cà phê tối thứ bảy. Khu sơ tán lúc bấy giờ thực sự buồn tẻ. Mới hơn 7 giờ tối mà ngoài đường đã vắng bóng người qua lại.

 • Quán cà phê gần trăm tuổi ở Hà Nội có gì đặc biệt?

  Quán cà phê gần trăm tuổi ở Hà Nội có gì đặc biệt?

  Quán cà phê vỉa hè nằm ở 27 Triệu Việt Vương (quận Hai Bà Trưng) là một trong những nơi hiếm hoi, thậm chí gần như là duy nhất ở Hà Nội còn giữ cách rang cà phê bằng củi đặc biệt, nhờ đó mà hương vị cà phê ở đây cũng có những nét riêng, khiến người thưởng thức không thể quên.

 • Du khách bị cấm vào chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu đến bao giờ?

  Du khách bị cấm vào chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu đến bao giờ?

  Các biển báo cấm đi lại, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt bằng tiếng Việt và tiếng Anh đã được treo lên ngay đầu lối vào phố cà phê đường tàu.

 • Lạc trôi vào quán cà phê "Hàn Quốc" giữa lòng Hà Nội

  Lạc trôi vào quán cà phê "Hàn Quốc" giữa lòng Hà Nội

  Chẳng phải tới Hàn Quốc xa xôi, bạn sẽ được tận hưởng không khí cà phê của Seoul ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội với “Cafe de Seoul”.

 • Độc đáo cà phê vợt - thăng trầm và thăng hoa

  Độc đáo cà phê vợt - thăng trầm và thăng hoa

  Nhắc đến Hà Nội xưa là nhắc đến hình ảnh các cụ già nhâm nhi cốc trà nóng cạnh điếu thuốc lào. Còn Sài Gòn phố thị thì thơm lừng trong mùi cà phê nghi ngút bằng hữu, vừa nhấm nháp vừa hàn thuyên dăm ba câu chuyện. Và chỉ Sài thành có kiểu nấu cà phê bằng vợt trong siêu đất vừa đậm đà vừa nguyên chất thật như vậy.