Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cùng với những nguyên liệu truyền thống kết hợp với quả cam vàng, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan cam vàng ngon đúng điệu:
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 4 quả
- Bột mì số 8: 100g
- Đường xay mịn: 100g
- Dầu ăn: 60g
- Nước cam vàng: 60g
- Vỏ cam mài nhuyễn: 1 quả
- Tarta hoặc chanh: 2g
- 1 chút muối
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ sạch, khô ráo. Không để dính nước hay bơ, dầu.
- Bước 2: Cân nguyên liệu như trên. Cam vàng mài nhuyễn lấy vỏ. Bật lò trước 10 phút ,180 độ, lót giấy nến vào khuôn.
- Bước 3: Tách lòng trắng trứng gà cho vào thố inox. Lòng đỏ để riêng.
- Bước 4: Đánh lòng trắng bằng máy cho có bọt nhẹ ở tốc độ 2, sau đó cho Tarta hoặc chanh vào đánh tan. Tiếp theo cho đường xay mịn từ từ vào cho đến hết. Tăng tốc độ máy lên tối đa, cho bông lòng trắng trứng tạo chóp đứng. Hạ tốc độ máy xuống số 1. Cho từ từ lòng đỏ vào cho đến hết. Tắt máy.
- Bước 5: Chia bột làm 3 phần rây vào âu vừa đánh xong. Dùng cây phới bột (Spatula) trộn theo kiểu hất đảo từ dưới lên. Bánh nở cao và đứng không bị thắt eo phụ thuộc nhiều vào kĩ thuật trộn bột. Rây 3 lần bột cho đến hết.
- Bước 6: Trộn chung nước cam, dầu ăn, vỏ cam mài nhuyễn chung.(1)
- Bước 7: Lấy 1 phần hỗn hợp bột trứng lúc nãy cho vào thố inox riêng. Cho hỗn hợp bước 6 (1) vào. Trộn hất đảo cho hỗn hợp hoà vào nhau. (2)
- Bước 8: Cho tất cả hỗn hợp (2) vào phần bột với trứng còn lại. Trộm hất đảo từ dưới lên cho hỗn hợp đều, hoà quyện vào nhau.
- Bước 9: Đổ ra khuôn. Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn ta vỗ thành khuôn, giơ lên ngang tầm thả xuống cho vỡ các bọt khí trong bánh.
- Bước 10: Cho vào lò nướng. Nhiệt độ: 180, thời gian 50 - 60 phút (tuỳ lò)
Chúc các bạn thành công!