Cách làm món chân gà chiên mắm tỏi thơm ngon tuyệt đỉnh cho cả nhà nhâm nhi

Lan Hương Thứ tư, ngày 25/03/2020 13:43 PM (GMT+7)
Thay vì việc cả gia đình phải ra quán ăn vặt, chúng ta hoàn toàn có thể ở nhà để tự làm món chân gà chiên mắm tỏi cho cả nhà cùng nhâm nhi.
Bình luận 0

Chân gà chiên mắm tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích. Vừa thơm ngon, dễ thưởng thức, vừa nhiều chất dinh dưỡng, món ăn này xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình Việt. Dưới đây là cách làm món chân gà chiên mắm tỏi nhanh chóng, đơn giản mà các bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị:

Chân gà công nghiệp: 1 kg

Bột tẩm khô Ajiquick: 02 gói nhỏ

Hành tây: 01 củ nhỏ

Tỏi: 01 củ bằm nhỏ

Hành lá, dầu ăn

Các gia vị: mắm, đường, dấm

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa cùng dấm cho sạch, chặt làm đôi. Để ráo rồi rắc bột tẩm khô Ajiquick theo tỉ lệ: 0.5kg chân gà tương ứng 1 gói nhỏ.

Bước 2: Pha hồn hợp: 2 mắm, 1 đường, 1 dấm rồi hòa tan.

Bước 3: Chiên vàng chân gà vừa ướp, thêm tỏi đã bằm nhỏ cho vàng thơm thì đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào đun cạn. Thái hành lá thành khúc hơn 1 đốt ngón tay và tây thành múi nhỏ cho vào đảo cùng rồi nhấc chảo ra khỏi bếp.

img

Thành phẩm: Chân gà có màu vàng cánh dán, ngấm gia vị chua mặn ngọt rất ngon. Có thể ăn cùng tương ớt.

img

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem