Cách ly toàn xã hội: Quảng Ninh triển khai 490 điểm bán hàng bình ổn giá

03/04/2020 06:18 GMT+7
Cách ly toàn xã hội: Quảng Ninh triển khai 490 điểm bán hàng bình ổn giá
Nhằm đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trong giai đoạn 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã triển khai 490 điểm bán hàng nhu yếu phẩm bình ổn giá.

Tính đến hết ngày 1/4, tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị nguồn hàng dự trữ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân chống dịch Covid-19 tăng gấp 4 lần so với hàng hóa thời điểm trước Tết Nguyên đán, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu về hàng hóa.

Sở Công Thương Quảng Ninh đã làm việc với các nhà phân phối để đưa hàng hóa đến các địa phương. Các địa phương thực hiện quy trình tiếp nhận hàng hóa từ nhà phân phối cũng như quy trình đưa hàng hóa đến các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong giai đoạn thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày, kể từ ngày 1/4.

Cách ly toàn xã hội: Quảng Ninh triển khai 490 điểm bán hàng bình ổn giá  - Ảnh 1.

Các siêu thị cam kết sẽ cung cấp đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của người dân. Ảnh QMG

Cụ thể, các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp phân phối các mặt hàng nhu yếu phẩm tại Quảng Ninh sẽ thực hiện đúng cam kết đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, kể cả tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn khi có hiện tượng khan hiếm hàng hóa. 

Ngoài ra, các siêu thị, doanh nghiệp phải chủ động hàng hóa, điều tiết trong hệ thống, chủ động đảm bảo nguồn hàng hóa tại quầy, kệ, kho đảm bảo đủ hàng hóa cho người dân. Hệ thống bán hàng qua các kênh thương mại điện tử cũng được tăng cường và thực hiện giao hàng tại nhà cho người tiêu dùng.

Hiện các siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều chỉnh thời gian mở cửa bán hàng để hạn chế tập trung đông người tại một thời điểm. 

Cách ly toàn xã hội: Quảng Ninh triển khai 490 điểm bán hàng bình ổn giá  - Ảnh 2.

Hàng hóa tại tỉnh Quảng Ninh còn rất dồi dào, phong phú, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Ảnh: QMG

Theo Sở Công Thương Quảng Ninh cho biết: Sở đã chỉ đạo, phối hợp và ký cam kết với các nhà phân phối hàng hóa lớn trong và ngoài tỉnh, xây dựng phương án cụ thể về lượng dự trữ hàng hóa. Thời điểm hiện tại, lượng dự trữ hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh đạt trên 2000 tỷ, tăng gấp 4 lần lượng dự trữ hàng hóa đợt cao điểm như dịp tết và có thể đáp ứng được 30 ngày cho nhân dân. Sở cũng đã chỉ đạo các lực lượng thanh tra, phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường kiểm tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đầu cơ tích lũy hàng và tăng giá cả.

Sở Công Thương đặc biệt khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, dẫn đến tình trạng tích trữ lương thực.  Người dân cũng cần tăng cường áp dụng hình thức mua hàng trên các trang bán hàng trực tuyến uy tín mà Sở đã cung cấp, nhằm giảm thiểu thời gian ra ngoài, tụ tập nơi đông người và đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.  

Hiện tại Quảng Ninh có 490 điểm bán hàng bình ổn giá, gồm: TP.Hạ Long (133 cơ sở); TP.Uông Bí (32 cơ sở); TP.Cẩm Phả (58 cơ sở); TP.Móng Cái (19 cơ sở); TX.Quảng Yên (90 cơ sở); TX.Đông Triều (21 cơ sở); huyện Vân Đồn (12 cơ sở); huyện Ba Chẽ (25 cơ sở); huyện Hải Hà (22 cơ sở); huyện Tiên Yên (20 cơ sở); huyện Đầm Hà (43 cơ sở); huyện Bình Liêu (12 cơ sở) và huyện Cô Tô (3 cơ sở).

Cách ly toàn xã hội: Quảng Ninh triển khai 490 điểm bán hàng bình ổn giá  - Ảnh 3.

Tại Quảng Ninh, Vinafood 1 triển khai 7 điểm bán gạo bình ổn giá cho người dân. Ảnh: QMG

Trước đó, để góp phần đảm bảo thị trường, Công ty Vinafood 1 đã chuẩn bị 100 tấn gạo và triển khai 7 điểm bán gạo bình ổn giá tại TP.Hạ Long và TP.Uông Bí cho người dân từ ngày 13/3 đến khi có thông báo hết dịch bệnh. Doanh nghiệp cũng cam kết không tăng giá và không để thiếu gạo phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Những siêu thị phụ trách cung ứng các mặt hành nhu yếu phẩm cần thiết trên địa bàn Quảng Ninh gồm:

1. Siêu thị Big C: Phụ trách cung cấp hàng cho các thành phố Hạ Long và huyện Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ.

2. Siêu thị Vinmart Uông Bí: Phụ trách cung cấp hàng cho thành phố Uông Bí.

3. Siêu thị Vinmart Cẩm Phả; siêu thị tổng hợp TTP: Phụ trách cung cấp hàng cho thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, Cô Tô.

4. Siêu thị Vinmart Móng Cái: Phụ trách cung cấp hàng cho thành phố Móng Cái.

5. Siêu thị Vinmart Hạ Long; chuỗi cửa hàng Vinmart+ Hạ Long: Phụ trách cung cấp hàng cho thành phố Hạ Long, Uông Bí.

6. Siêu thị Lan Chi; siêu thị Hapro và chuỗi cửa hàng Vinmart+ Uông Bí: Phụ trách cung cấp hàng cho thị xã Quảng Yên, Đông Triều.

7. Siêu thị MM Mega market: Phụ trách cung cấp hàng cho huyện Đầm Hà, Hải Hà và thành phố Hạ Long.

Các điểm bán gao bình ổn giá của Vinafood 1:

- Tại TP.Hạ Long: Số 1 phố Hải Phong, phường Hồng Hải; Số 31 ngõ 1, tổ 1 khu 1, phường Cao Thắng; Thôn khe khoai xã Thống Nhất; Số 21 ngõ 19, phường Hồng Hải; Nhà hàng Hương 2, cơ sở II, phường Hồng Hải.

Tại TP.Uông Bí: Sân vận động TP.Uông Bí; Số 564 phường Quang Trung.

Minh Minh