Cao điểm hè 2023, giá vé máy bay "nóng" theo từng ngày

28/05/2023 09:35 GMT+7
Ngành hàng không đã bắt đầu bước vào mùa cao điểm hè 2023, thị trường giá vé máy bay cũng đang ngày một "nóng" với các đường bay nội địa, đặc biệt, những đường bay tới các điểm du lịch.

Hành khách có thể dễ dàng nhận ra giá vé máy bay đang tăng lên từng ngày với những chuyến bay xuất phát từ đầu tháng 6. Sôi động nhất vẫn là các đường bay trục dọc từ Bắc vào Nam và ngược lại như Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, Hà Nội - Phú Quốc.

Tiếp đến, là đường bay Hà Nội - Phú Quốc. Đây vẫn luôn là đường bay có "truyền thống" đắt khách và đắt đỏ nhất vào mỗi dịp cao điểm. Khảo sát trên những kênh bán vé máy bay trực tuyến của các hãng bay có thể dễ dàng nhận ra điều này.

Cao điểm hè 2023, giá vé máy bay "nóng" theo từng ngày - Ảnh 1.

Giá vé máy bay Vietnam Airlines chặng Hà Nội - Phú Quốc.

Giá vé máy Vietnam Airlines vào ngày cuối tuần từ Hà Nội đi Phú Quốc luôn dao động trong khoảng từ 3 - gần 5 triệu đồng/ vé một chiều đã bao gồm phụ phí.

Nếu hành khách lựa chọn đi Bamboo Airways cho lịch trình tương tự, giá vé cũng không chênh lệch so với của Vietjet Air. Riêng với Vietnam Airlines, nếu chọn bay vào dịp cuối tuần, khách hàng sẽ phải trả mức giá khoảng 7 triệu đồng/vé khứ hồi.

Nếu hành khách nào muốn giảm bớt chi phí có thể chọn khung giờ thường để bay, nhưng mức giá vé của Vietnam Airlines cho khung giờ thường cũng rơi vào khoảng 5 triệu đồng/cặp.

Lên kịch bản cao điểm hè 2023, hãng hàng không Vietjet đã mở hàng loạt đường bay quốc tế mới. Hãng hàng không Vietjet mở ngay hàng loạt các đường bay quốc tế mới TP.HCM – Kochi (Ấn Độ), Đà Nẵng - Hồng Kông, Phú Quốc – Hồng Kông, Đà Nẵng – Singapore, Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc), Nha Trang - Seoul (Incheon, Hàn Quốc).

Theo đó, đường bay kết nối TP. HCM và Kochi (Ấn Độ) bay từ ngày 12/08/2023 hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt du lịch khám phá thương cảng cổ kính miền Tây Nam Ấn Độ, nơi kết hợp hoàn hảo giữa nét quyến rũ của thế giới cũ và vẻ đẹp lộng lẫy của thế giới hiện đại.

Cao điểm hè 2023, giá vé máy bay "nóng" theo từng ngày - Ảnh 2.

Sân bay Nội Bài cao điểm kỳ nghỉ 30/4 - 1/5. Ảnh: TA

Chặng bay có tần suất 04 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu, Bảy. Chuyến bay khởi hành từ TP. HCM lúc 19h20 và đến Kochi lúc 22h50 (giờ địa phương), chuyến ngược lại xuất phát lúc 23h50 (giờ địa phương) và đáp TP. HCM lúc 6h40.

Vietjet có đường bay kết nối Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang với các điểm du lịch nổi tiếng khắp châu Á.

Cụ thể từ ngày 01/07, chặng bay Phú Quốc - Hồng Kông đi vào khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy; chặng bay Đà Nẵng - Hồng Kông với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật.

Ngoài ra, thành phố biển Đà Nẵng được kết nối lại với Daegu (Hàn Quốc) với tần suất hàng ngày 1 chuyến khứ hồi, và tăng tần suất bay chặng Đà Nẵng - Singapore lên 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đặc biệt, chặng bay từ thành phố Nha Trang - Seoul (Incheon, Hàn Quốc) tăng tần suất lên 3 chuyến khứ hồi/ngày, áp dụng từ ngày 13/07.

Thế Anh