chăn nuôi bò sữa

 • Quảng Ninh: Triển khai đề án khu nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò sữa Đầm Hà

  Quảng Ninh: Triển khai đề án khu nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò sữa Đầm Hà

  Xây dựng dự án bò sữa và chế biến sữa tập trung tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh sẽ là một trong những dự án sắp tới của Tập đoàn TH True Milk.

 • Đánh thức tiềm năng chăn nuôi của Tây Nguyên (bài 3): Những điểm nghẽn cần sớm tháo gỡ

  Đánh thức tiềm năng chăn nuôi của Tây Nguyên (bài 3): Những điểm nghẽn cần sớm tháo gỡ

  5 tỉnh Tây Nguyên đều có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi phát triển ngành chăn nuôi, nhất là đại gia súc. Thế nhưng nhiều năm qua vùng này vẫn chưa khai thác thế mạnh đó hiệu quả, trong khi người chăn nuôi đang gặp không ít khó khăn và cần nhiều quyết sách mạnh hơn từ các cơ quan chức năng để “gỡ rối”.

 • Chủ tịch Tập đoàn TH:Tài nguyên, trí tuệ Việt giải ‘lời nguyền’ chăn nuôi bò sữa

  Chủ tịch Tập đoàn TH:Tài nguyên, trí tuệ Việt giải ‘lời nguyền’ chăn nuôi bò sữa

  “Nếu muốn thành công chỉ có con đường ứng dụng ông nghệ cao. Công thức rất đơn giản, đó là: tài nguyên Việt, trí tuệ Việt, ứng dụng công nghệ cao, đã tạo nên thành công của ngành chăn nuôi bò sữa”, ông Ngô Minh Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, cho biết.

 • Hội Nông dân tham gia gỡ khó cho người chăn nuôi bò sữa

  Hội Nông dân tham gia gỡ khó cho người chăn nuôi bò sữa

  Những năm qua, Hội Nông dân (ND) xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, nông dân phát triển bền vững nghề nuôi bò sữa.

 • Sữa Việt đến 46 nước, sắp xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc

  Sữa Việt đến 46 nước, sắp xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc

  Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm sữa của Việt Nam đã được xuất khẩu tới 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự báo, xuất khẩu sữa còn nhiều cơ hội để bứt phá trong thời gian tới, đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khi nghị định thư về xuất khẩu sữa giữa hai bên đã được ký kết.

 • Thị trường rộng mở cho ngành chế biến sữa

  Thị trường rộng mở cho ngành chế biến sữa

  Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam và Trung Quốc trao đổi Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam, bởi nhu cầu tiêu thụ sữa của thị trường 1,4 tỷ dân này là cực lớn. Nếu khơi thông được thị trường rộng lớn này, chắc chắn kim ngạch xuất khẩu sữa của Việt Nam không dừng lại ở con số khiêm tốn như hiện nay.

 • Việt Nam sẽ thành cường quốc chăn nuôi bò sữa với nửa triệu con

  Việt Nam sẽ thành cường quốc chăn nuôi bò sữa với nửa triệu con

  Mới cách đây hơn 10 năm, người dân Việt Nam còn phải sử dụng tới 92% sữa bột, thì đến nay cán cân này đã có sự thay đổi nhanh chóng với sự đầu tư khổng lồ vào ngành chăn nuôi bò sữa ngay trong nước của các tập đoàn lớn. Mới đây nhất, Tập đoàn TH đã tiếp tục khởi công trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô công nghiệp lên tới 20.000 con tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

 • Mới: Sữa, măng cụt Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

  Mới: Sữa, măng cụt Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

  Với việc Bộ NNPTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc ký 3 văn kiện quan trọng, tới đây, sản phẩm sữa, măng cụt của Việt Nam sẽ được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

 • Đổi đời nhờ 23 con bò sữa, "vắt" đều ra 2 triệu đồng mỗi ngày

  Đổi đời nhờ 23 con bò sữa, "vắt" đều ra 2 triệu đồng mỗi ngày

  Khởi nghiệp từ 3 con bò sữa, sau hơn 12 năm gắn bó với nghề nuôi bò sữa, đến nay gia đình anh Lê Minh Nghĩa (SN 1975) trú tại xóm Quán Mít, xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã có tổng đàn 23 con. Ở thời kỳ khai thác sữa, bình quân ,ỗi ngày đàn bò của anh Nghĩa cho 200 lít sữa cho thu nhập ổn định 2 triệu đồng/ngày.

 • Nữ 8X nuôi bò “6 không”, mơ về dòng sữa sạch

  Nữ 8X nuôi bò “6 không”, mơ về dòng sữa sạch

  Sinh năm 1986, mới bước vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa được 4 năm nhưng Trần Thị Thanh Thoan đã ghi được dấu ấn thật đáng nể: Một trang trại chăn nuôi rộng 7ha, một cơ sở chế biến hiện đại. Nhưng để đạt được thành công đó, con đường của Thoan không chỉ có hoa hồng.