chăn nuôi bò sữa

 • Triển khai chương trình sữa học đường: Cần mở rộng quy mô đàn bò

  Triển khai chương trình sữa học đường: Cần mở rộng quy mô đàn bò

  Để chương trình sữa học đường triển khai hiệu quả, theo ông Tống Xuân Chinh, cần áp dụng chương trình một cách linh hoạt, tùy điều kiện địa phương.

 • Cục Chăn nuôi lên tiếng về việc Bộ Y tế nói không đủ sữa tươi cho sữa học đường

  Cục Chăn nuôi lên tiếng về việc Bộ Y tế nói không đủ sữa tươi cho sữa học đường

  Trước công văn của Bộ Y tế về việc, cho phép các sản phẩm sữa dạng lỏng khác ngoài sữa tươi tham gia Chương trình Sữa học đường, vì nguồn trong nước không đáp ứng đủ nguồn sữa tươi, PV Dân Việt đã phỏng vấn ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT). Ông Chinh cho biết: "Ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của Chương trình Sữa học đường Quốc gia, mà chưa cần phải bổ sung thêm các loại sữa khác".

 • “Hóa giải” điểm yếu của chăn nuôi đại gia súc: Cải tạo và nâng cao chất lượng giống

  “Hóa giải” điểm yếu của chăn nuôi đại gia súc: Cải tạo và nâng cao chất lượng giống

  Sớm có chính sách hỗ trợ để chuyển từ chăn nuôi phân tán nhỏ lẻ sang chăn nuôi tập trung; tăng cường công tác cải tạo và nâng cao chất lượng con giống... là đề nghị của nhiều đại biểu tại Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp “Giải pháp chăn nuôi đại gia súc theo chuỗi an toàn thực phẩm vùng trung du miền núi phía Bắc”.

 • Gà nằm điều hòa, lợn "hưởng" phun sương tránh nắng nóng

  Gà nằm điều hòa, lợn "hưởng" phun sương tránh nắng nóng

  Thời tiết nắng nóng kéo dài là nguyên nhân khiến đàn vật nuôi suy giảm sức đề kháng, phát sinh dịch bệnh... Để hạn chế thấp nhất thiệt hại, TP đã chủ động triển khai nhiều giải pháp chống nóng cho đàn vật nuôi.

 • TH true MILK và hành trình 10 năm vẽ lại “bản đồ sữa Việt”

  TH true MILK và hành trình 10 năm vẽ lại “bản đồ sữa Việt”

  Bước sang năm 2018, đánh dấu mốc tròn 10 năm, Tập đoàn TH đầu tư vào ngành sữa, đưa thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK trở thành thương hiệu quốc gia. 10 năm không ngắn, cũng không dài và trong thời gian đó, từ con số 0, TH đã vươn lên dẫn đầu trong phân khúc sữa tươi, vẽ lại “bản đồ sữa Việt” với hàng loạt các trang trại nuôi bò sữa (CNC) trong và ngoài nước đã, đang và sắp được xây dựng.

 • “Khơi nguồn”.... sữa sạch trên đất cằn Vị Xuyên

  “Khơi nguồn”.... sữa sạch trên đất cằn Vị Xuyên

  “Ở đây toàn núi đá như thế này liệu các anh, các chị có làm được trang trại không?” - đó là câu hỏi của không ít người dân ở Vị Xuyên (Hà Giang) khi lần đầu những cán bộ dự án xây dựng trang trại bò sữa công nghệ cao của tập đoàn TH đến đây để khảo sát. Và họ chỉ thực sự tin điều đó có thể thành hiện thực khi những xẻng đất đầu tiên của Vị Xuyên được xới lên trong ngày động thổ...

 • Bán đàn heo 300 con để chỉ huy 30 con bò sữa trị giá 1,5 tỷ đồng

  Bán đàn heo 300 con để chỉ huy 30 con bò sữa trị giá 1,5 tỷ đồng

  Nhiệt tình, năng nổ, hoạt bát là những điều đầu tiên người khác cảm nhận được khi tiếp xúc với Bí thư Chi đoàn thôn 2, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) anh Nguyễn Văn Sơn. Từ hai bàn tay trắng, hiện nay, ông chủ khoác áo Đoàn này đang sở hữu đàn bò sữa tiền tỷ với số lượng hơn 30 con và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

 • Hội NDVN – Hội ND Đức: Hợp tác dạy nghề hiệu quả cho nông dân

  Hội NDVN – Hội ND Đức: Hợp tác dạy nghề hiệu quả cho nông dân

  Chiều ngày 29.5, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Lại Xuân Môn cùng đại diện các ban đơn, vị đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hội Nông dân Cộng hòa Liên bang Đức do ông Helmut Born, Nguyên Chủ tịch Hội ND Đức làm trưởng đoàn.

 • Mộc Châu: Mảnh đất của những tỷ phú

  Mộc Châu: Mảnh đất của những tỷ phú

  Chỉ còn 1 năm nữa là đánh dấu mốc tròn 60 năm (1958-2018), những con bò sữa đầu tiên được đưa về mảnh đất Mộc Châu (Sơn La). Trong gần 60 năm qua, nghề chăn nuôi bò sữa ở Mộc Châu ngày càng phát triển với nhiều tỷ phú nông dân xuất hiện. Có được sự sung túc, giàu có đó chính là nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu với các hộ nuôi bò ở đây.

 • Thu tiền tỷ mỗi năm từ nuôi bò sữa

  Thu tiền tỷ mỗi năm từ nuôi bò sữa

  Vài năm trở lại đây, bò sữa nổi lên là đối tượng nuôi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An).