chăn nuôi bò sữa

 • 2 ngày “khai sáng” chăn nuôi bò sữa

  2 ngày “khai sáng” chăn nuôi bò sữa

  Hội thảo “Thực trạng và giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam” vừa được T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) phối hợp Hội ND CHLB Đức, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức giữa tuần này.

 • Bò sữa ở Liên Hòa, "để thì thương, vương thì tội"

  Bò sữa ở Liên Hòa, "để thì thương, vương thì tội"

  Thời gian gần đây, giá sữa mua của công ty đã giảm và giảm đáng kể, hiện nay chỉ còn 10 ngàn đồng/lít. Nếu tính đổ đồng các loại sữa, thì giá bình quân chỉ còn từ 7 đến 8 ngàn đồng/lít. Với giá này, các hộ may lắm chỉ lấy công làm lãi, còn không thì lỗ.

 • Ít đất, nông dân vẫn giàu

  Ít đất, nông dân vẫn giàu

  Việc xác định phát triển nông nghiệp đô thị trong thời gian qua đã biến Hóc Môn – một địa phương đất ít, người đông trở thành một trong những huyện có nền nông nghiệp phát triển mạnh nhất TP. HCM.

 • Khởi công dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa lớn nhất tại Nga

  Khởi công dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa lớn nhất tại Nga

  Ngày 18.5, tại quận Volokolamsk, tỉnh Moscow (Liên bang Nga), Tập đoàn TH phối hợp với chính quyền tỉnh Moscow tổ chức Lễ khởi công Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa giai đoạn 1 của tập đoàn TH tại Nga.

 • "Khám phá" trang trại đà điểu tiền tỷ dưới chân núi Tản

  "Khám phá" trang trại đà điểu tiền tỷ dưới chân núi Tản

  Dù sinh ra và lớn lên tại vùng chăn nuôi bò sữa lớn nhất nhì TP.Hà Nội, nhưng thay vì nuôi bò như các hộ ở trong xã, anh Nguyễn Văn Trung ở thôn Tân Mỹ, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã mạnh dạn tìm hướng đi mới và trở thành người đầu tiên đưa đà điểu về nuôi dưới chân núi Tản.

 • Anh Hoạt “bê đực sữa”

  Anh Hoạt “bê đực sữa”

  Trong dịp đến thăm trang trại chăn nuôi bò sữa của gia đình anh Nguyễn Hữu Hoạt (tại xã Phù Đổng – Gia Lâm – Hà Nội), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô trang trại của gia đình đôi vợ chồng trẻ anh Hoạt – chị Anh.

 • Kịch bản nào cho ngành sữa "thiếu-thừa"?

  Kịch bản nào cho ngành sữa "thiếu-thừa"?

  Tương lai ngành sữa Việt Nam sẽ ra sao khi phải đối diện với nhiều thách thức như vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng sữa kém, năng suất thấp, cùng với sức ép cạnh tranh lớn từ sữa ngoại nhập...

 • Ngành chăn nuôi thay đổi toàn diện để vượt “cửa tử” 2018

  Ngành chăn nuôi thay đổi toàn diện để vượt “cửa tử” 2018

  Mặc dù không phải là quốc gia có điều kiện thuận lợi về chăn nuôi bò sữa, song nghề này đã góp phần tạo thu nhập lớn cho nhiều nông dân. Vậy chúng ta cần phải làm gì để vừa duy trì được đàn bò sữa trong nước, vừa đảm bảo cạnh tranh được với các sản phẩm sữa nhập khẩu khi Việt Nam đã tham gia TPP.

 • Từ “giấc mơ vàng” biến thành “bản án” bán bò

  Từ “giấc mơ vàng” biến thành “bản án” bán bò

  Luôn lo sợ bị cắt hợp đồng, bán bớt đàn bò, để trống chuồng... là tình hình chung của nhiều người dân nuôi bò sữa ở huyện Củ Chi (TP.HCM). Từng được coi là thế mạnh và là hướng xóa đói giảm nghèo, thậm chí làm giàu, con bò sữa giờ đây trở thành nỗi ám ảnh với nhiều bà con, nông dân Củ Chi.

 • Vắt sữa bò ra... nước mắt!

  Vắt sữa bò ra... nước mắt!

  Nhiều hộ nông dân nuôi bò sữa ở xã Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) đang có ý định bỏ chuồng, bỏ nghề bởi lý do nhiều năm nay, khi giá sữa giảm xuống, việc thu mua bấp bênh dẫn đến tình trạng càng nuôi càng lỗ đã khiến nhiều hộ chán nản.