chăn nuôi bò sữa

 • Vắt sữa bò ra... nước mắt!

  Vắt sữa bò ra... nước mắt!

  Nhiều hộ nông dân nuôi bò sữa ở xã Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) đang có ý định bỏ chuồng, bỏ nghề bởi lý do nhiều năm nay, khi giá sữa giảm xuống, việc thu mua bấp bênh dẫn đến tình trạng càng nuôi càng lỗ đã khiến nhiều hộ chán nản.

 • Ngành chăn nuôi bò sữa trong nước: Chết vì... khái niệm sữa

  Ngành chăn nuôi bò sữa trong nước: Chết vì... khái niệm sữa

  Sữa bột, sữa tươi, sữa tiệt trùng… là những khái niệm sữa giống nhau ở “tên gọi”, nhưng thực chất lại khác xa nhau ở thành phần, nguồn gốc xuất xứ. Đó chính là những nguyên nhân dẫn đến sự nhập nhèm trong “khái niệm sữa” hiện nay, khiến ngành chăn nuôi bò sữa trong nước bị bóp nghẹt.

 • Về việc đề nghị Vinamilk thu mua sữa ở Củ Chi: Xuất phát từ đâu?

  Về việc đề nghị Vinamilk thu mua sữa ở Củ Chi: Xuất phát từ đâu?

  Việc Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo huyện Củ Chi liên hệ với lãnh đạo Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) để bàn việc thu mua sữa bò của nông dân trên địa bàn huyện xuất phát từ bản kiến nghị của Hội Nông dân TP.HCM.

 • Vơi bớt nỗi lo “đầu tiên”

  Vơi bớt nỗi lo “đầu tiên”

  “Đang khó khăn thì được Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho vay 30 triệu đồng mở rộng chăn nuôi, tôi rất phấn khởi. Có vốn gia đình tôi mua thêm bò sữa, tăng thu nhập cho gia đình”. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Lâm ở khu 1, xã Minh Châu, huyện Ba Vì (Hà Nội).

 • Nuôi bò sữa - nông dân kiếm... tiền tỷ

  Nuôi bò sữa - nông dân kiếm... tiền tỷ

  Với những người nông dân, việc kiếm được vài triệu đồng mỗi tháng đủ để chi phí sinh hoạt đã là niềm mơ ước, nhưng với những nông dân nuôi bò sữa ở Mộc Châu (Sơn La), chuyện kiếm vài trăm triệu đồng đến cả vài tỷ đồng/năm đã không còn là chuyện lạ.

 • Ông chủ nhiệm hợp tác xã: Tuổi trâu, làm cũng như trâu

  Ông chủ nhiệm hợp tác xã: Tuổi trâu, làm cũng như trâu

  Không chỉ là Chủ nhiệm hợp tác xã (HTX) năng động, nhiệt tình mà anh Nguyễn Danh Đạt, sinh năm 1973, ở xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội còn là chủ một trang trại bò sữa với quy mô hiện đại, cho doanh thu hơn 3 tỷ đồng/năm.

 • Bầu Đức vươn ra Bắc và kế hoạch kinh doanh toàn cầu

  Bầu Đức vươn ra Bắc và kế hoạch kinh doanh toàn cầu

  Tiếp tục đẩy mạnh hướng đầu tư vào nông nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai sẽ phối hợp với công ty Nutifoot và UBND tỉnh Hà Nam trong năm 2015 để xây dựng mô hình chăn nuôi bò sữa theo công nghệ Isarel. Động thái này là bước đi tiếp theo trong chiến lược đầu tư sâu vào ngành chế biến sữa trên đất Bắc và kế hoạch kinh doanh toàn cầu của ông chủ Đoàn Nguyên Đức.