chăn nuôi công nghệ cao

 • Tỷ phú nuôi gà công nghệ cao ở Vĩnh Phúc

  Tỷ phú nuôi gà công nghệ cao ở Vĩnh Phúc

  Nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang chăn nuôi, kinh doanh gà đẻ trứng, gà giống, gia đình ông Nguyễn Văn Hiển ở thôn Phú Ninh, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã đổi đời. Trung bình mỗi năm gia đình ông Hiển thu hàng tỉ đồng.

 • Lạ kỳ cách chăn nuôi đục lỗ trên thân bò

  Lạ kỳ cách chăn nuôi đục lỗ trên thân bò

  Một trong những kỹ thuật chăn nuôi bò phổ biến nhất trong các trang trại, đó là đục lỗ trên thân bò, cừu... Tại sao phải làm như vậy, và liệu nó có cần thiết hay không?

 • Tháo gỡ "nút thắt", phát triển kinh tế trang trại hiệu quả và bền vững

  Tháo gỡ "nút thắt", phát triển kinh tế trang trại hiệu quả và bền vững

  Trong hai ngày 19 và 20.7 tại Hưng Yên, Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển kinh tế trang trại hiệu quả và bền vững” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cùng Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam phối hợp với sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên tổ chức đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của hơn 180 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các cục, vụ, viện trong ngành nông nghiệp và các chủ trang trại, hộ nông dân.

 • Nuôi gà từ “khách sạn 5 sao” ra thế giới

  Nuôi gà từ “khách sạn 5 sao” ra thế giới

  Đầu tháng 7 tới, công ty cổ phần BELGA ký thoả thuận hợp tác với công ty Tài chính quốc tế (IFC – thành viên của Nhóm ngân hàng Thế giới) để trợ giúp các trang trại gia cầm trong chuỗi khách hàng của mình.

 • Gặp "Bác sĩ" siêu âm hậu môn gà, kiếm 90 triệu đồng/tháng

  Gặp "Bác sĩ" siêu âm hậu môn gà, kiếm 90 triệu đồng/tháng

  Chỉ cần 2-3 giây nhìn vào hậu môn gà, người phụ nữ ấy có thể phân biệt được đâu là gà trống, đâu là gà mái và kiếm được 2-3 triệu mỗi ngày.

 • Mô hình nuôi heo lãi lớn khi giá thị trường đang giảm sốc

  Mô hình nuôi heo lãi lớn khi giá thị trường đang giảm sốc

  Chăn nuôi heo theo công nghệ Nhật Bản buộc người nuôi phải tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt, nhưng bù lại loại thịt heo này có giá bán cao trên thị trường.

 • Gặp ông chủ trại lợn có mẹo chăn nuôi "miễn nhiễm" với dịch bệnh

  Gặp ông chủ trại lợn có mẹo chăn nuôi "miễn nhiễm" với dịch bệnh

  Gần chục năm chăn nuôi lợn, với quy mô lợn nái duy trì 600 con, trang trại của anh Ngô Văn Tiếp (xã An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) chưa một lần nào bị dịch bệnh xâm hại và nơi đây được coi là một trong những trang trại lợn điển hình nhất miền Bắc.

 • Doanh nghiệp sẽ đóng vai trò chủ đạo dẫn dắt, kiến tạo nông nghiệp công nghệ cao

  Doanh nghiệp sẽ đóng vai trò chủ đạo dẫn dắt, kiến tạo nông nghiệp công nghệ cao

  “Muốn phát triển, phải đưa tư duy quản trị mới vào nông nghiệp. Đó là xác định doanh nghiệp là lực lượng chủ đạo trong xây dựng nông thôn mới, đóng vai trò dẫn dắt, tạo việc làm và thu nhập cho nông dân, đồng thời kiến tạo vị trí mới của sản phẩm nông nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế..."

 • Chăn nuôi công nghệ cao: Cùng làm sẽ thắng?

  Chăn nuôi công nghệ cao: Cùng làm sẽ thắng?

  Chăn nuôi công nghệ cao là bài toán giúp các doanh nghiệp đi đến thành công và đang trở thành hướng đầu tư tất yếu nhằm khắc phục tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, năng suất thấp, chất lượng không đồng đều, đặc biệt gây ô nhiễm môi trường.

 • Lối thoát từ liên kết và chăn nuôi công nghệ cao

  Lối thoát từ liên kết và chăn nuôi công nghệ cao

  Theo nhận định của các chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, để có thể tồn tại, ngành bò sữa trong nước một mặt vẫn duy trì mô hình chăn nuôi nông hộ, song phải có sự liên kết; một mặt dần chuyển sang mô hình chăn nuôi công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhằm hạ giá thành, tăng năng suất, chất lượng cho sản phẩm sữa.