chính sách đất đai

 • Giàu vì đất, chết cũng vì đất?

  Giàu vì đất, chết cũng vì đất?

  "Quan tham ăn đất" là chuyện dân tình biết cả, lâu nay bức xúc lắm, nên khi được chính người lãnh đạo cao nhất của Đảng nói thẳng thì lòng dân sướng lắm. Việc xử lý cứng rắn các hành vi tham nhũng, trục lợi từ đất đai trong những năm gần đây cũng đã chứng tỏ Đảng và Nhà nước đang quyết liệt với loại tội phạm này.

 • Hình thành thị trường chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp minh bạch, tránh lãng phí đất

  Hình thành thị trường chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp minh bạch, tránh lãng phí đất

  Tại “Hội thảo tham vấn chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức sáng 22/02/2022, nhiều ý kiến cho rằng, cần tháo gỡ nút thắt trong chính sách đất đai, đồng thời tăng cường có chính sách hỗ trợ nông dân làm chủ công nghệ sản xuất, vươn lên làm giàu.

 • 4 chính sách về đất đai, nhà ở người có công cần biết

  4 chính sách về đất đai, nhà ở người có công cần biết

  Theo quy định, người có công với cách mạng bên cạnh một số chế độ về chính sách xã hội còn được hưởng một số chính sách về đất đai, nhà ở như hỗ trợ cải thiện nhà ở, miễn hoặc giảm tiền sử dụng đất, ưu tiên giao đất.

 • Luật Đất đai sẽ được sửa đổi, bổ sung 11 nhóm chính sách nào?

  Luật Đất đai sẽ được sửa đổi, bổ sung 11 nhóm chính sách nào?

  Chính phủ đã có tờ trình đưa Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với dự kiến sửa đổi, bổ sung 11 nhóm chính sách.

 • Nhiều rào cản gọi vốn FDI vào nông nghiệp: "Điểm nghẽn" từ chính sách đất đai

  Nhiều rào cản gọi vốn FDI vào nông nghiệp: "Điểm nghẽn" từ chính sách đất đai

  Thiếu quỹ đất, chính sách thuế và tín dụng chưa tốt, thủ tục rườm rà... là những nguyên nhân khiến việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào nông nghiệp còn hạn chế.

 • Những chính sách về đất đai sẽ thay đổi từ 2020

  Những chính sách về đất đai sẽ thay đổi từ 2020

  Bắt đầu từ năm 2020, hàng loạt chính sách về đất đai, xây dựng thay đổi sẽ có hiệu lực như công bố bảng giá đất mới; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất...

 • Phẫn nộ vì nhiều 'đất vàng' rơi vào tay doanh nghiệp 'sân sau'

  Phẫn nộ vì nhiều 'đất vàng' rơi vào tay doanh nghiệp 'sân sau'

  Phát biểu tại phiên họp Quốc hội ngày 25.5, Đại biểu Quốc hội chia sẻ: Nhân dân bất bình, thậm chí phẫn nộ bởi vì nguồn lực cực lớn của đất nước từ đất đai, nhất là “đất vàng, đất bạc” rơi vào tay các doanh nghiệp bạch tuộc...

 • Tích tụ đất đai trong nông nghiệp: Kinh nghiệm từ xứ sở hoa anh đào

  Tích tụ đất đai trong nông nghiệp: Kinh nghiệm từ xứ sở hoa anh đào

  “Chính phủ Nhật Bản rất coi trọng phát triển nông nghiệp, chăm lo đời sống cho cư dân nông thôn thông qua hàng loại các chính sách, trong đó có chính sách về đất đai. Đây là những mấu chốt để nông nghiệp Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới…” - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn đã khẳng định như vậy khi trao đổi với NTNN.

 • Xuất khẩu nông sản tăng có ý nghĩa gì khi đời sống ND khó khăn

  Xuất khẩu nông sản tăng có ý nghĩa gì khi đời sống ND khó khăn

  Xuất khẩu nhiều, tăng được giá trị gia tăng của sản phẩm, mà đời sống nông dân không được nâng lên thì xuất khẩu không thực sự có nhiều ý nghĩa. Giải quyết vấn đề này phải bắt đầu từ gốc...Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu tại “Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2017”.

 • Giáo sư Đại học Harvard bàn về nông nghiệp Việt Nam

  Giáo sư Đại học Harvard bàn về nông nghiệp Việt Nam

  Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, 1 trong 3 thách thức lớn nhất của ngành nông nghiệp nước ta hiện nay, đó là tình trạng đất đai sản xuất manh mún với diện tích trung bình mỗi hộ chỉ đạt 0,3ha.