cho vay tiêu dùng

 • Phó TGĐ FE Credit: Hãy để tài chính tiêu dùng phát triển theo thị trường

  Phó TGĐ FE Credit: Hãy để tài chính tiêu dùng phát triển theo thị trường

  "Chúng tôi hoạt động kinh doanh dựa trên rủi ro, lợi ích của chúng tôi. Cho vay bao nhiêu, lãi suất thế nào dựa trên chúng tôi cho vay hay không, khách hàng có trả nợ được không", Phó Tổng giám đốc FE Credit nói.

 • TS. Phan Đức Hiếu: Cho vay tiêu dùng cần tính đến việc phá sản cá nhân

  TS. Phan Đức Hiếu: Cho vay tiêu dùng cần tính đến việc phá sản cá nhân

  Theo TS. Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương, không nên gắn tài chính tiêu dùng với một số sứ mệnh như đẩy lùi tín dụng đen chẳng hạn. Chính phủ cần tính đến việc phá sản cá nhân để các khoản nợ được giải quyết.

 • Chi tiết 6 bước cho vay tiêu dùng cá nhân bạn cần nắm rõ

  Chi tiết 6 bước cho vay tiêu dùng cá nhân bạn cần nắm rõ

  Quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân sẽ bắt đầu kể từ thời điểm nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ vay vốn cho đến thời điểm tất toán, thanh lý hợp đồng tín dụng. Quy trình vay tiêu dùng tại các ngân hàng sẽ có 6 bước cơ bản dưới đây.

 • 4 bí quyết để vay tiêu dùng lãi suất thấp

  4 bí quyết để vay tiêu dùng lãi suất thấp

  Vay tiêu dùng là hình thức cho vay phục vụ các mục đích chi tiêu của cá nhân và gia đình, có thể theo hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Vậy bí quyết để vay tiêu dùng lãi suất thấp là gì?

 • "Alô là có tiền", "đường cùng" vì tín dụng đen

  "Alô là có tiền", "đường cùng" vì tín dụng đen

  Với những lời quảng cáo có cánh như không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập, chỉ cần "alô là có tiền" với lãi suất thấp, các đối tượng cho vay nặng lãi - tín dụng đen như “vòi bạch tuộc” len lỏi khắp nơi, đã khiến nhiều người, chủ yếu là người nghèo sập bẫy, trở thành con mồi để "hút máu".

 • "Đua" cho vay tiêu dùng: Chuyên gia lo rủi ro, NHNN nói không quan ngại

  "Đua" cho vay tiêu dùng: Chuyên gia lo rủi ro, NHNN nói không quan ngại

  Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước: "Tất cả các khoản cho vay tiêu dùng núp dưới cho vay đầu cơ, đầu tư BĐS đều đang được kiểm soát rất chặt chẽ và xử lý nghiêm nếu ngân hàng nào vi phạm”.

 • Tín dụng tiêu dùng: "Ế" vốn cũng không thể cho vay bằng mọi giá

  Tín dụng tiêu dùng: "Ế" vốn cũng không thể cho vay bằng mọi giá

  Dù được Thống đốc Lê Minh Hưng “bật đèn xanh” thúc đẩy tín dụng tiêu dùng song theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia, mức độ tăng trưởng của lĩnh vực này đến đâu phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của nền kinh tế. Các ngân hàng phải cân đối giữa lợi nhuận và rủi ro. Dù “ế” vốn cũng không thể cho vay bằng mọi giá.

 • Mua bán - sáp nhập công ty tài chính: Chỉ là hiện tượng?

  Mua bán - sáp nhập công ty tài chính: Chỉ là hiện tượng?

  Sau một thời gian các ngân hàng có xu hướng mua lại hoặc thành lập công ty tài chính thì đến thời điểm này một loạt ngân hàng có kế hoạch chuyển nhượng công ty tài chính, như VPBank bán bớt cổ phần tại FE Credit; SHB bán vốn tại SHB Finance… Theo TS. Võ Trí Thành, những thương vụ này chỉ là hiện tượng chưa thể là xu hướng.

 • Vụ nhảy sông tự tử sau khi bị Fe Credit đòi nợ: NHNN ra "tối hậu thư"

  Vụ nhảy sông tự tử sau khi bị Fe Credit đòi nợ: NHNN ra "tối hậu thư"

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chấn chỉnh toàn bộ hoạt động cấp tín dụng của Fe Credit; nếu phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật và quy định nội bộ của Fe Credit.

 • Cho vay tiêu dùng không chính thức lên tới 1,55 triệu tỷ đồng

  Cho vay tiêu dùng không chính thức lên tới 1,55 triệu tỷ đồng

  Cho vay tiêu dùng không chính thức ước lên tới 1,55 triệu tỷ đồng, còn cho vay tiêu dùng qua ngân hàng và công ty tài chính tiêu dùng đạt khoảng 1 triệu tỷ đồng. Theo thông lệ, dư nợ cho vay tiêu dùng chính thức vào khoảng 40% tổng dư nợ tín dụng nền kinh tế, do đó dư địa sẽ còn khá lớn khoảng 1,5-2 triệu tỷ đồng.