cho vay tiêu dùng

 • MBB "kiếm bẫm" nhờ tăng lãi suất cho vay

  MBB "kiếm bẫm" nhờ tăng lãi suất cho vay

  Báo cáo tài chính sau soát xét của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank – mã ck: MBB) cho thấy, lãi suất cho vay bình quân của nhà băng này đã tăng mạnh trong nửa đầu năm nay. Trong khi đó, chi phí trả lãi tiền gửi gần như không thay đổi nhiều.

 • Sự thật về sự hỗ trợ khách hàng chịu tác động bởi dịch Covid-19 của VIB trong cơ cấu lại nợ

  Sự thật về sự hỗ trợ khách hàng chịu tác động bởi dịch Covid-19 của VIB trong cơ cấu lại nợ

  Sau khi đăng bài “Không cơ cấu lại nợ cho khách hàng chịu tác động bởi dịch Covid-19, VIB ra thông báo lạ", Dân Việt đã nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc là khách hàng của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) về việc hỗ trợ cơ cấu lại nợ.

 • Vì sao FiinRatings xếp hạng tín nhiệm dài hạn VietCredit ở mức BBB-

  Vì sao FiinRatings xếp hạng tín nhiệm dài hạn VietCredit ở mức BBB-

  Điểm xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức 'BBB-'của VietCredit phản ánh vị thế đang tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng của VietCredit, mức đệm vốn được đánh giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời được cải thiện.

 • Phó TGĐ FE Credit: Hãy để tài chính tiêu dùng phát triển theo thị trường

  Phó TGĐ FE Credit: Hãy để tài chính tiêu dùng phát triển theo thị trường

  "Chúng tôi hoạt động kinh doanh dựa trên rủi ro, lợi ích của chúng tôi. Cho vay bao nhiêu, lãi suất thế nào dựa trên chúng tôi cho vay hay không, khách hàng có trả nợ được không", Phó Tổng giám đốc FE Credit nói.

 • TS. Phan Đức Hiếu: Cho vay tiêu dùng cần tính đến việc phá sản cá nhân

  TS. Phan Đức Hiếu: Cho vay tiêu dùng cần tính đến việc phá sản cá nhân

  Theo TS. Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương, không nên gắn tài chính tiêu dùng với một số sứ mệnh như đẩy lùi tín dụng đen chẳng hạn. Chính phủ cần tính đến việc phá sản cá nhân để các khoản nợ được giải quyết.

 • Chi tiết 6 bước cho vay tiêu dùng cá nhân bạn cần nắm rõ

  Chi tiết 6 bước cho vay tiêu dùng cá nhân bạn cần nắm rõ

  Quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân sẽ bắt đầu kể từ thời điểm nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ vay vốn cho đến thời điểm tất toán, thanh lý hợp đồng tín dụng. Quy trình vay tiêu dùng tại các ngân hàng sẽ có 6 bước cơ bản dưới đây.

 • 4 bí quyết để vay tiêu dùng lãi suất thấp

  4 bí quyết để vay tiêu dùng lãi suất thấp

  Vay tiêu dùng là hình thức cho vay phục vụ các mục đích chi tiêu của cá nhân và gia đình, có thể theo hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Vậy bí quyết để vay tiêu dùng lãi suất thấp là gì?

 • "Alô là có tiền", "đường cùng" vì tín dụng đen

  "Alô là có tiền", "đường cùng" vì tín dụng đen

  Với những lời quảng cáo có cánh như không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập, chỉ cần "alô là có tiền" với lãi suất thấp, các đối tượng cho vay nặng lãi - tín dụng đen như “vòi bạch tuộc” len lỏi khắp nơi, đã khiến nhiều người, chủ yếu là người nghèo sập bẫy, trở thành con mồi để "hút máu".

 • "Đua" cho vay tiêu dùng: Chuyên gia lo rủi ro, NHNN nói không quan ngại

  "Đua" cho vay tiêu dùng: Chuyên gia lo rủi ro, NHNN nói không quan ngại

  Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước: "Tất cả các khoản cho vay tiêu dùng núp dưới cho vay đầu cơ, đầu tư BĐS đều đang được kiểm soát rất chặt chẽ và xử lý nghiêm nếu ngân hàng nào vi phạm”.

 • Tín dụng tiêu dùng: "Ế" vốn cũng không thể cho vay bằng mọi giá

  Tín dụng tiêu dùng: "Ế" vốn cũng không thể cho vay bằng mọi giá

  Dù được Thống đốc Lê Minh Hưng “bật đèn xanh” thúc đẩy tín dụng tiêu dùng song theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia, mức độ tăng trưởng của lĩnh vực này đến đâu phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của nền kinh tế. Các ngân hàng phải cân đối giữa lợi nhuận và rủi ro. Dù “ế” vốn cũng không thể cho vay bằng mọi giá.