Chủ tịch tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân của Hội Nông dân

09/01/2021 12:08 GMT+7
3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định giai đoạn 2013 - 2020” được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen.

Ngày 9/1, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã có Quyết định, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 6 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án "Thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định giai đoạn 2013 - 2020".

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, 3 tập thể được tặng Bằng khen gồm: Hội Nông dân thị xã Hoài Nhơn, Hội Nông dân huyện Phù Cát và Hội Nông dân xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước).

Trong khi đó, 6 cá nhân được Bằng khen gồm: bà Phan Thị Tuyết - Kế toán Hội Nông dân tỉnh, ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phù Mỹ, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Ân, bà Phạm Thị Kim Lạc - Chủ tịch Hội Nông dân xã Canh Hiển (huyện Vân Canh), ông Nguyễn Xuân Ninh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tây Vinh (huyện Tây Sơn) và bà Nguyễn Thị Út Quyên - Chuyên viên Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh.

Chủ tịch tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân của Hội Nông dân - Ảnh 1.

Nông thôn tỉnh Bình Định ngày càng đổi mới.

Theo Hội Nông dân tỉnh Bình Định, qua thực hiện đề án đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ và hội viên nông dân đối với hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân và hoạt động dịch vụ hỗ trợ vốn cho nông dân.

Đặc biệt, nhờ sự quan tâm, đồng thuận của cấp ủy, chính quyền đã tạo sự phát triển vượt bậc trong tăng trưởng nguồn vốn quỹ các cấp, đóng góp quan trọng vào kết quả công tác hội và phong trào nông dân toàn tỉnh.

Tính đến ngày 30/11/2020, tổng nguồn vốn quỹ các cấp Hội nông dân trong tỉnh quản lý gần 60 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, trong 10 năm qua đã hỗ trợ cho gần 6.000 lượt hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều hội viên, nông dân.

 

Dũ Tuấn