Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi phê bình sở, huyện ở “đáy” bảng xếp hạng cải cách hành chính

04/02/2024 12:44 GMT+7
“Đội sổ” xếp hạng kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của tỉnh ở khối 13 địa phương, là huyện Sơn Hà; khối cơ quan thuộc và trực thuộc của UBND tỉnh, là Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi.

Sáng 4/2, theo thông tin PV Etime thu thập, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quốc Việt, đã ký và phát đi thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, về cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi phê bình sở, huyện ở “đáy” bảng xếp hạng cải cách hành chính- Ảnh 1.

Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Công Hoàng.

Người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi nhấn mạnh, công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ mà tỉnh quan tâm, thúc đẩy, chỉ đạo triển khai thực hiện ngày càng quyết liệt, nhờ vậy kết quả năm sau đang theo chiều hướng tốt hơn năm trước.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của một số sở, ngành, địa phương có thứ hạng và điểm số đánh giá CCHC năm 2023 cao, so với năm trước đó.

Kết quả này thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm và hành động của người đứng đầu các cơ quan, địa phương trong năm 2023 vừa qua.

Biểu dương Sở Nội vụ - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, đã kịp thời tham mưu cho Ban chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo; những nhiệm vụ, yêu cầu của Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ. Tham mưu kịp thời các nội dung, công việc, nhiệm vụ về CCHC của tỉnh trong năm 2023; trình UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung Đề án "Xác định Chỉ số CCHC của các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi" giai đoạn 2023 - 2030.

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, đã phê bình Sở VH-TT&DL và UBND huyện Sơn Hà, chưa tích cực triển khai thực hiện tốt công tác CCHC, để điểm số CCHC không đạt 80 điểm.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi phê bình sở, huyện ở “đáy” bảng xếp hạng cải cách hành chính- Ảnh 3.

Trung tâm huyện Sơn Hà. Ảnh: Công Hoàng.

Để công tác CCHC của tỉnh trong năm 2024 và những năm sau, tiếp tục đi vào thực chất, hiệu quả, mang tính bền vững và toàn diện hơn trên tất cả các mặt, người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi đã có nhiều chỉ đạo cụ thể.

Trong đó đáng chú ý là yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương phải quán triệt, chủ động cập nhật, nghiên cứu những nội dung công việc, nhiệm vụ, yêu cầu của T.Ư và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh…

Thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải trực tiếp chỉ đạo, điều hành công tác CCHC; tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan, mà cấp thẩm quyền đã thông báo, ban hành.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi phê bình sở, huyện ở “đáy” bảng xếp hạng cải cách hành chính- Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Công Hoàng.

Được biết năm 2023, với kết quả xếp hạng thứ 20/20 cơ quan thuộc và trực thuộc của UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi là đơn vị đứng cuối bảng kết quả Chỉ số CCHC của tỉnh này, với số điểm đạt được 77,99/100 điểm. Văn phòng UBND tỉnh dẫn đầu 3 năm liên tục bảng xếp hạng về Chỉ số CCHC.

Đối với khối địa phương, xếp cuối bảng kết quả Chỉ số CCHC năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi. là huyện Sơn Hà (đạt 77,66 điểm).

Công Hoàng
Cùng chuyên mục