Clip: Bí kíp chọn mua thực phẩm tươi ngon hàng ngày, ai cũng nên biết

Thanh Tâm Tuệ Thứ năm, ngày 20/12/2018 11:28 AM (GMT+7)
Bên cạnh chuyên ăn ngon, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cũng rất quan trọng, hãy bỏ túi những mẹo sau đây để lựa chọn được thực phẩm tươi ngon, tốt cho sức khoẻ gia đình bạn nhé!
Bình luận 0

Clip: Bí kíp chọn mua thực phẩm tươi ngon hàng ngày, ai cũng nên biết.

Các thực phẩm sau khi chế biến nên dùng ngay và không để quá 2 giờ trong môi trường nhiệt độ bình thường. Còn đối với những thức ăn dư bạn nên hâm nóng, để nguội rồi mới để vào ngăn mát tủ lạnh và khi ăn phải nấu chín lại thức ăn để bảo vệ sức khỏe.

Thức ăn để trong ngăn mát tủ lạnh chỉ nên dùng từ 5 đến 7 ngày hoặc tối đa thêm 1 ngày nữa. Thức ăn sống và chín nên để riêng để tránh nhiễm khuẩn. Và đối với thức ăn sống nên xử lí sạch rồi cho vào hộp kín sau đó mới để vào tủ lạnh. Với ngăn đông nên sơ chế rồi mới cấp đông sản phẩm. Thực phẩm đông lạnh có thể dự trữ đến 2 tháng, tuy nhiên khi đã rã đông thì không nên cấp đông lại.

Với các bí quyết vô cùng hữu ích nên trên hy vọng rằng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đau đầu là làm sao lựa chọn thức phẩm tươi ngon vào dịp Tết. Để ai ai trong chúng ta cũng hưởng một mùa xuân ấm no, tươi vui và tràn đầy sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem