cổ phần hóa

 • Cư dân Hinode City thất vọng não nề

  Cư dân Hinode City thất vọng não nề

  Dù được quảng cáo là dự án cao cấp, nhưng những gì Tổng công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng (Vietracimex), chủ đầu tư dự án thực hiện lại đang khiến nhiều khách hàng thất vọng.

 • UBCK xử mạnh các doanh nghiệp chậm lên sàn

  UBCK xử mạnh các doanh nghiệp chậm lên sàn

  Thực hiện cam kết đưa ra từ cuối năm ngoái là năm 2020 sẽ tăng cường xử phạt các doanh nghiệp vi phạm quy định hậu cổ phần hóa phải đưa cổ phiếu lên sàn, ngay đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) đã xử phạt hàng loạt doanh nghiệp.

 • Mì Miliket: Vang bóng và sinh tồn

  Mì Miliket: Vang bóng và sinh tồn

  Là một trong những thương hiệu nổi tiếng của người Việt có tuổi đời gần 50 năm, giờ đây Miliket đang vật lộn tìm cách để tiếp tục sinh tồn.

 • Không sử dụng vốn ngân sách để đầu tư xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

  Không sử dụng vốn ngân sách để đầu tư xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

  Sau khi xem xét đề xuất của Bộ Kế hoạch - đầu tư về việc giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là nhà đầu tư dự án xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất để nâng công suất sân bay này lên 50 triệu khách/năm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị không sử dụng vốn ngân sách để thực hiện dự án này.

 • Đề xuất giao cho ACV "độc quyền" khai thác 22 sân bay là tuỳ tiện, thiếu cơ sở

  Đề xuất giao cho ACV "độc quyền" khai thác 22 sân bay là tuỳ tiện, thiếu cơ sở

  Chuyên gia cho rằng, Bộ GTVT đề xuất giao cho ACV "độc quyền" quản lý các sân bay "siêu lợi nhuận" là tuỳ tiện, thiếu cơ sở pháp lý, thiếu cơ sở lý luận và không có hệ thống. Vì ACV đang là công ty cổ phần, không phải công ty nhà nước để thay mặt nhà nước thực hiện lựa chọn nhà đầu tư.

 • Bộ Xây dựng ra "tối hậu thư" với HUD, VICEM về cổ phần hoá

  Bộ Xây dựng ra "tối hậu thư" với HUD, VICEM về cổ phần hoá

  Bộ Xây dựng cho biết, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) và Tổng công ty Xi măng (VICEM) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay. Hạn chế trong tiến độ cổ phần hoá là do gặp khó trong đánh giá, định giá tài sản giá trị quyền sử dụng đất, lợi thế quyền thuê đất.

 • Thanh tra các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất của DN cổ phần hóa

  Thanh tra các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất của DN cổ phần hóa

  Theo kế hoạch thanh tra năm 2020, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa sang kinh doanh đất, xây dựng nhà ở giai đoạn 2011-2017.

 • Cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp công lập: Còn nhiều băn khoăn

  Cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp công lập: Còn nhiều băn khoăn

  Xung quanh Dự thảo Nghị định của Bộ Tài chính về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) thành công ty cổ phần (CTCP), còn nhiều ý kiến băn khoăn về các lĩnh vực cần thực hiện chuyển đổi và vai trò điều tiết của Nhà nước để bảo đảm quyền tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của người dân.

 • CTCP Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật 29 (E29) tuột dốc sau cổ phần hóa

  CTCP Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật 29 (E29) tuột dốc sau cổ phần hóa

  Sau phiên chào sàn UPCoM vào ngày 5/11/2019, cổ phiếu E29 của CTCP Đầu tư xây dựng và kỹ thuật 29 đã có nhiều phiên tăng giá, đưa thị giá cổ phiếu này từ 12.800 đồng/cổ phiếu lên 20.000 đồng/cổ phiếu. Diễn biến tăng của giá cổ phiếu đang ngược dòng với hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

 • Những thách thức chờ tân Tổng giám đốc MobiFone

  Những thách thức chờ tân Tổng giám đốc MobiFone

  Ông Tô Mạnh Cường được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc MobiFone khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra phiên xét xử 2 cựu bộ trưởng trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Sau đại án AVG, MobiFone bị suy giảm mạnh. Đây được xem là thách thức khá lớn đối với ông Cường nếu muốn vực MobiFone trở lại thời hoàng kim.