Cổ phiếu FLC tiếp tục bị đình chỉ giao dịch trên UPCoM

24/05/2023 07:38 GMT+7
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa đưa cổ phiếu FLC vào diện hạn chế giao dịch. Tuy nhiên, mã này vẫn đang trong tình trạng đình chỉ trên UPCoM.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ngày 23/5 vừa thông báo về trạng thái chứng khoán của cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC trên hệ thống giao dịch UPCoM.

FLC vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 25/5. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, FLC phải có văn bản giải trình gửi HNX về nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Bên cạn đó, cổ phiếu FLC vẫn sẽ tiếp tục nằm trong diện đình chỉ giao dịch theo quyết định số 79/QĐ-SGDHN ngày 24/2/2023 do FLC bị hủy bỏ niêm yết bắt buộc do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở Giao dịch Chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy bỏ niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, FLC chưa công bố BCTC soát xét năm 2021, bán niên 2022 và năm 2022. Công ty này cũng chưa công bố BCTC quý 4/2022 và quý 1/2023.

FLC cho biết, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY đã có dự thảo các báo cáo tài chính năm 2021 của FLC. Tuy nhiên, để đạt được sự đồng thuận giữa hai bên về ý kiến kiểm toán, UHY và FLC đang cùng thực hiện các thủ tục bổ sung làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán phù hợp.

Theo văn bản của FLC, báo cáo tài chính kiểm toán 2021 chính thức sẽ được công bố trong vòng 3 ngày sau khi hai bên thống nhất nội dung và không muộn hơn ngày 25/5/2023. Tập đoàn cam kết sẽ gấp rút hoàn thành và công bố báo cáo thường niên năm 2021 trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán.

Trước đó, ngày 20/2, HoSE đã hủy niêm yết bắt buộc đối với gần 710 triệu cổ phiếu FLC do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác. Ngày 22/2, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam đã chuyển dữ liệu đăng ký và lưu ký cổ phiếu FLC từ sàn HoSE sang UPCoM.

HNX cho biết, sau khi bị HoSE hủy niêm yết bắt buộc, Tập đoàn FLC vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng nên cổ phiếu FLC đã được HNX chấp thuận đăng ký giao dịch trên UPCoM.

Trước đó, HĐQT Tập đoàn FLC chấp thuận chủ trương ký hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng cổ phần tại Bamboo Airways cho các cá nhân/ tổ chức có nhu cầu theo chủ trương đã được phê duyệt và đề xuất của Tổng giám đốc tại tờ trình ngày 5/4.

HĐQT FLC giao Ban giám đốc thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần dựa trên các nguyên tắc: đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của tập đoàn trong quá trình ký kết và thực hiện giao dịch, thực hiện thẩm định giá chuyển nhượng từ tổ chức định giá độc lập và đảm bảo giá chuyển nhượng không thấp hơn giá tổ chức định giá đưa ra, lựa chọn đối tác, đàm phán và ký kết các hợp đồng giao dịch và văn bản thảo thuận liên quan.

Từ lúc ông Trịnh Văn Quyết, Cựu Chủ tịch HĐQT FLC, bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng chứng khoán thì các doanh nghiệp có liên quan đến hệ sinh thái của FLC đã liên tục bị "rời sàn". Cụ thể như Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS); Công ty Chứng khoán BOS (mã ART); Công ty CP Nông dược HAI (HAI)...


O.L (Tổng hợp)