cổ phiếu ngân hàng

 • Cổ phiếu vua "hồi kinh", cổ đông hết thời ấm ức vì cổ tức

  Cổ phiếu vua "hồi kinh", cổ đông hết thời ấm ức vì cổ tức

  Giá cổ phiếu “vua” tăng mạnh thời gian qua, khiến cổ đông các nhà băng năm nay không còn “õng ẹo” với kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu như những năm trước…

 • VN-Index 'phá đỉnh' lên mốc 1.216 điểm, cổ phiếu 'vua' dẫn dắt thị trường

  VN-Index 'phá đỉnh' lên mốc 1.216 điểm, cổ phiếu 'vua' dẫn dắt thị trường

  Hàng loạt cổ phiếu “vua” như STB, CTG, VIB, HDB,... cùng những cái tên quen thuộc như VIC, VNM, PNJ, MWG, BVH, FPT, GAS, HPG, MSN,… "đồng thuận" bứt phá mạnh đang tác động tích cực tới thị trường. Chỉ số VN-Index mở đầu phiên chiều đã phá đỉnh lịch sử lên mốc 1.216 điểm.

 • Lý do cổ phiếu ngân hàng vẫn là "hàng hot"

  Lý do cổ phiếu ngân hàng vẫn là "hàng hot"

  Nhiều mã cổ phiếu ngân hàng có sức "bật" tốt và liên tiếp vượt đỉnh cũ kể từ cuối năm 2020 đến nay. Thế nhưng, “sóng” cổ phiếu ngân hàng được dự báo vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và đang có thêm nhiều trợ lực mới.

 • Phong thủy năm Tân Sửu: Cổ phiếu ngành nào sẽ tăng mạnh nhất

  Phong thủy năm Tân Sửu: Cổ phiếu ngành nào sẽ tăng mạnh nhất

  Theo thầy phong thủy Lynn Yap, năm Tân Sửu là năm rất thuận lợi của các ngành hành Kim, thuận buồm xuôi gió của các ngành hành Hỏa và hành Thổ. Đây cũng là năm có nhiều thay đổi các quy định tác động đến thị trường bất động sản...

 • Năm 2021, NCB sẽ tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

  Năm 2021, NCB sẽ tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020. NCB đã chú trọng tập trung mọi nguồn lực nhằm nâng cao năng lực quản trị, tăng cường tiềm lực tài chính, đổi mới sản phẩm dịch vụ dựa trên yếu tố cốt lõi là công nghệ để cung cấp các giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả cho khách hàng.

 • Ngân hàng nào được “ưa thích” trên sàn chứng khoán năm 2021?

  Ngân hàng nào được “ưa thích” trên sàn chứng khoán năm 2021?

  Top các cổ phiếu ngân hàng được SSI Research “ưa thích” bao gồm TCB của TechcomBank, CTG của VietinBank, MBB của ngân hàng Quân đội và ACB của Ngân hàng Á Châu.

 • Nên rót tiền vào cổ phiếu nào năm 2021?

  Nên rót tiền vào cổ phiếu nào năm 2021?

  Năm 2021 kinh tế Việt Nam được kỳ vọng phục hồi nhờ các động lực như đầu tư công được đẩy mạnh, triển vọng tiêu dùng tích cực và lãi suất cố định được duy trì ở mức thấp. Nhiều cổ phiếu được dự báo hấp dẫn khi kinh tế phục hồi hậu COVID-19. Vậy có tiền, nên đầu tư vào cổ phiếu nào năm 2021?

 • Hơn 1 tỷ cổ phiếu “vua” sắp đổ bộ HOSE

  Hơn 1 tỷ cổ phiếu “vua” sắp đổ bộ HOSE

  Ngày 29/12, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) đã chính thức chấp thuận hồ sơ niêm yết của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) với mã chứng khoán OCB.

 • Hàng tỷ cổ phiếu ngân hàng “đổ bộ”, "tân binh" trên sàn chứng khoán có được ưu ái?

  Hàng tỷ cổ phiếu ngân hàng “đổ bộ”, "tân binh" trên sàn chứng khoán có được ưu ái?

  Đến thời điểm hiện tại đã có hàng tỷ cổ phiếu ngân hàng đổ bộ và sắp “đổ bộ” lên sàn HoSE. Ngoài ra, thị trường UPCoM trong năm vừa qua cũng đón nhận nhiều “tân binh” ngân hàng. Tuy nhiên, hậu lên sàn và chuyển sàn, thị giá của các cổ phiếu này vẫn chỉ lình xình, thậm chí, bốc hơi gần 1 nửa so với giá chào sàn.

 • Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, sếp ngân hàng và người thân tung tiền tỷ thu gom

  Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, sếp ngân hàng và người thân tung tiền tỷ thu gom

  Trước làn sóng niêm yết, chuyển sàn đã tác động lên cổ phiếu “vua” trong thời gian qua. Nhiều lãnh đạo ngân hàng và người thân tranh thủ tung tiền tỷ “gom” cổ phiếu, đặc biệt là tại các ngân hàng chuẩn bị lên sàn hoặc chuyển sàn.