cơ quan chuyên môn

 • Doanh nghiệp đua nhau san nền, đổ kè "bức tử" hồ Đại Lải

  Doanh nghiệp đua nhau san nền, đổ kè "bức tử" hồ Đại Lải

  Kết luận của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNN) chỉ rõ, doanh nghiệp triển khai các dự án tại hồ Đại Lải đã san nền, đổ đất trong phạm vi bảo vệ hồ chứa nước mà không có giấy phép hoạt động.

 • 30 tấn xoài Sơn La chuẩn bị xuất khẩu ra nước ngoài

  30 tấn xoài Sơn La chuẩn bị xuất khẩu ra nước ngoài

  Để chuẩn bị cho 30 tấn xoài tượng da xanh xuất khẩu ra thị trường Mỹ, Australia, Canada, sáng nay (21/6), huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức hái xoài tại 6 vườn ở các xã Cò Nòi, Hát Lót, Nà Bó để đóng gói sản phẩm cho kịp tiến độ.

 • UBND huyện Kim Bôi tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Dân Việt

  UBND huyện Kim Bôi tiếp thu ý kiến phản ánh của báo Dân Việt

  Sau phản ánh của báo Dân Việt về tiền hỗ trợ dịch Covid-19 "lạc" vào nhà cán bộ? (xuất bản ngày 2/6), UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát lại tất cả các hộ cận nghèo, hộ nghèo nằm trong danh sách hỗ trợ Covid-19.

 • Diễn biến mới vụ Hồ Duy Hải khi xuất hiện tình tiết mới

  Diễn biến mới vụ Hồ Duy Hải khi xuất hiện tình tiết mới

  Luật sư ủng hộ ý kiến nêu trong báo cáo của Viện kiểm Kiểm sát nhân dân tối cao gửi tới Chủ tịch nước và các cơ quan chức năng. Đồng thời, cho rằng cần phải huỷ án vụ Hồ Duy Hải để điều tra lại.

 • Sáp nhập huyện, xã: Địa phương lúng túng, cán bộ có tư tưởng trì hoãn

  Sáp nhập huyện, xã: Địa phương lúng túng, cán bộ có tư tưởng trì hoãn

  Bộ Nội vụ cho biết, các địa phương vẫn còn lúng túng, chưa có phương án giải quyết số cán bộ, công chức dôi dư. Đồng thời, nhiều người chưa ủng hộ việc sáp nhập, có tư tưởng trì hoãn do lo lắng sẽ ảnh hưởng đến vị trí công tác sau khi sắp xếp.

 • Lạng Sơn: Bệnh binh 10 năm “đòi” quyền lợi... chết rồi vẫn chờ đợi

  Lạng Sơn: Bệnh binh 10 năm “đòi” quyền lợi... chết rồi vẫn chờ đợi

  Gần 10 năm mòi mỏi đi “đòi” quyền lợi cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay, ông Bùi Trí Thức (SN 1943, khu tái định cư đường Lương Văn Tri, TT.Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) vẫn chưa được hưởng quyền lợi chính đáng cho việc cấp sổ đỏ cho mảnh đất tái định cư của gia đình.

 • Kiểm nghiệm 120 mẫu thịt nghi nhiễm chất cấm

  Kiểm nghiệm 120 mẫu thịt nghi nhiễm chất cấm

  Ngày 25.9, tại buổi giao ban công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tháng 9 và triển khai kế hoạch tháng 10, Bộ NNPTNT thông báo, hiện các cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm nghiệm 120 mẫu thịt lợn và thịt gà có nghi nhiễm chất cấm, nhưng chưa có kết quả.

 • TP.HCM chính thức tách riêng Sở Du lịch

  TP.HCM chính thức tách riêng Sở Du lịch

  Sắp tới, TP.HCM là địa phương duy nhất cả nước có 2 sở là Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch.

 • Vụ sâu lạ 'tấn công' nhà dân ở Lâm Đồng: Phun thuốc không hiệu quả

  Vụ sâu lạ 'tấn công' nhà dân ở Lâm Đồng: Phun thuốc không hiệu quả

  Theo ông Đào Văn Toàn, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, biện pháp phun xịt thuốc để diệt trừ loài sâu này ít mang lại hiệu quả.

 • Khỏi bệnh tức thì

  Khỏi bệnh tức thì

  Mõ tôi có người bạn lâu nay mắc một chứng bệnh khó nói, khiến anh rất thảm não. Mặt phờ phạc, căng thẳng. Chân tay run rẩy, lóng ngóng. Còn tướng đi mới thật là đau khổ, luôn luôn khum khum lê từng bước khó nhọc.