cơ quan chuyên môn

 • Áp dụng ISO vào thực hiện thủ tục hành chính

  Áp dụng ISO vào thực hiện thủ tục hành chính

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.

 • Tiết kiệm được 700 triệu m3 nước

  Tiết kiệm được 700 triệu m3 nước

  Bộ NNPTNT vừa có văn bản báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ về công tác lấy nước phục vụ gieo cấy vụ đông xuân 2013-2014 khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ.

 • Thủ tướng tặng bằng khen y, bác sỹ tham gia cứu chữa nạn nhân lật cầu treo

  Thủ tướng tặng bằng khen y, bác sỹ tham gia cứu chữa nạn nhân lật cầu treo

  Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, y bác sỹ của hai Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức (thuộc Bộ Y tế) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc kịp thời cấp cứu các nạn nhân vụ lật cầu treo ở Lai Châu.

 • Bộ GTVT phải làm cho được

  Bộ GTVT phải làm cho được

  “Mất bò mới lo làm chuồng”, dân gian nói quả không sai. Nhưng từ vụ sập một cây cầu ở Lai Châu, nên “làm chuồng” cho tất cả những cây cầu treo dân sinh còn lại, đừng để thêm một tai nạn thương tâm như vậy xảy ra. Đó là điều mà Bộ GTVT phải làm cho được.

 • Huyện An Lão: Đưa cơ giới hóa vào cánh đồng mẫu lớn

  Huyện An Lão: Đưa cơ giới hóa vào cánh đồng mẫu lớn

  Huyện An Lão (TP.Hải Phòng) vừa áp dụng cơ giới hóa vào thu hoạch lúa mùa trên cánh đồng mẫu lớn với diện tích 30ha thuộc xã An Tiến.

 • Yên Bái: FAO sẽ hỗ trợ phòng chống bệnh dại

  Yên Bái: FAO sẽ hỗ trợ phòng chống bệnh dại

  (Dân Việt) - Đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) ngày 8.5 đã có buổi làm việc với các cơ quan chuyên môn tỉnh Yên Bái.

 • Hải Dương: Nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân

  Hải Dương: Nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân

  (Dân Việt) - Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội ND huyện Nam Sách đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức 31 buổi chuyển giao kỹ thuật về cách chăm bón lúa chiêm xuân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho hơn 2.500 lượt hội viên.

 • Lâm Đồng: 70ha lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

  Lâm Đồng: 70ha lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

  (Dân Việt) - Ngày 19.3, Sở NNPTNT Lâm Đồng cho biết, tính đến nay, trên địa bàn 2 huyện Cát Tiên và Đạ Tẻh đã có 70ha lúa của 170 hộ dân được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

 • Chưa có kết luận lâm sàng về cây xáo tam phân

  Chưa có kết luận lâm sàng về cây xáo tam phân

  (Dân Việt) - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trung ương phối hợp với địa phương nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của cây xáo tam phân trên cơ thể người.

 • Bộ NNPTNT khuyến cáo về việc trống sắn bán lá

  Bộ NNPTNT khuyến cáo về việc trống sắn bán lá

  (Dân Việt) - "Việc mua bán lá điều, lá sắn, nếu có thì phải tuân theo quy định của luật pháp. Những hành vi vi phạm luật pháp sẽ bị xử lý nghiêm minh dù là người trong nước hay là người nước ngoài..."