Công ty CP Nước mặt Sông Đuống

 • Vì sao Sóc Sơn kiến nghị chấm dứt dự án nước sạch do Công ty Aqua One và nước mặt sông Đuống thực hiện?

  Vì sao Sóc Sơn kiến nghị chấm dứt dự án nước sạch do Công ty Aqua One và nước mặt sông Đuống thực hiện?

  Mới đây, UBND huyện Sóc Sơn đã đề nghị UBND TP.Hà Nội không gia hạn, hoặc chấm dứt dự án phát triển mạng lưới phân phối nước sạch do Liên danh Công ty CP Aqua One và Công ty CP nước mặt sông Đuống thực hiện.

 • "BOT nước sạch" và kế hoạch "thâu tóm" thị trường phân phối nước của Shark Liên?

  "BOT nước sạch" và kế hoạch "thâu tóm" thị trường phân phối nước của Shark Liên?

  Câu chuyện Nhà máy nước mặt sông Đuống bán giá đắt gấp đôi giá nước bán lẻ bậc 1 và người dân phải cõng lãi vay cho chủ đầu tư khiến không ít người đặt ra vấn đề: Liệu có hay không tình trạng “BOT nước sạch” ở Hà Nội. Và Aqua One của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đang đầu tư bao nhiêu dự án nước trên địa bàn Hà Nội?

 • Giữa ồn ào giá nước sông Đuống, Shark Liên rời ghế tổng giám đốc

  Giữa ồn ào giá nước sông Đuống, Shark Liên rời ghế tổng giám đốc

  Giữa ồn ào về giá nước sông Đuống cõng lãi vay ngân hàng và đắt gấp đôi giá bán lẻ bậc 1 khiến dư luận bức xúc, Công ty CP Nước mặt Sông Đuống đã có sự thay đổi về vị trí cấp cao. Theo đó, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) rời ghế Tổng giám đốc, nhường vị trí cho ông Tạ Đức Hoàng, sinh năm 1980.

 • Dự án NM nước sông Đuống và câu hỏi cần TP. Hà Nội trả lời

  Dự án NM nước sông Đuống và câu hỏi cần TP. Hà Nội trả lời

  Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với UBND TP Hà Nội xung quanh việc đầu tư nhà máy nước sông Đuống. Tại sao giá nước lại "gánh" thêm hàng nghìn tỷ lãi vay? Chất lượng công trình có đảm bảo khi sử dụng đường ống Trung Quốc? Và quá trình lòng vòng trong việc góp vốn đầu tư của các doanh nghiệp có gì khuất tất không?...

 • Cam kết giữa Shark Liên và Hà Nội là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Cam kết giữa Shark Liên và Hà Nội là phi thị trường, kiểm toán sẽ làm rõ

  Bình luận về việc Hà Nội cam kết với Công ty CP Nước mặt sông Đuống của Shark Liên với giá 10.246 đồng/m3 và người dân phải “cõng” lãi vay ngân hàng cho chủ đầu tư, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, cho rằng đó là cam kết phi thị trường. Kiểm toán Nhà nước sẽ phải làm rõ việc Hà Nội chi ngân sách bù lỗ vì mua nước sông Đuống giá cao có đúng hay không?

 • Shark Liên và những phát ngôn gây sốc giữa scandal giá nước

  Shark Liên và những phát ngôn gây sốc giữa scandal giá nước

  Những ngày gần đây, Công ty CP nước mặt sông Đuống của Shark Liên trở thành chủ đề "nóng" khi Hà Nội mua nước sông Đuống cao gấp đôi so với giá nước sông Đà vì phải gánh lãi vay ngân hàng. Vậy nhưng giữa cơn thịnh nộ của dư luận, Shark Liên đã có những phát ngôn "gây sốc" khiến những bức xúc bị đẩy lên cao trào.

 • Giá nước nhà máy sông Đuống cõng nghìn tỷ lãi vay: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?

  Giá nước nhà máy sông Đuống cõng nghìn tỷ lãi vay: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?

  Hà Nội có “hớ” trong việc huy động vốn đầu tư nhà máy nước mặt sông Đuống khi nhà máy này ở vị trí không thuận lợi, công nghệ xử lý tốn kém vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý; Chủ đầu tư “tay không bắt giặc” phải vay tới 80% vốn đầu tư, khiến giá nước nhà máy sông Đuống phải cõng thêm nghìn tỷ

 • ĐBQH kiến nghị mời thanh tra, kiểm toán nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên

  ĐBQH kiến nghị mời thanh tra, kiểm toán nhà máy nước mặt sông Đuống của Shark Liên

  Trước thông tin của Hà Nội về việc trong mức giá 10.246 đồng/m3 tạm tính của Nhà máy nước mặt sông Đuống có khoảng 2.003 đồng là trả lãi vay của nhà đầu tư, ĐBQH, ủy viên Thường trực UB Kinh tế của Quốc hội, Đỗ Văn Sinh, kiến nghị phải mời cơ quan thanh tra, kiểm toán vào, tránh tình trạng BOT giá nước.

 • Bắt dân "gánh" lãi vay cho nhà máy nước mặt sông Đuống: Ai đang "bảo kê" cho Shark Liên?

  Bắt dân "gánh" lãi vay cho nhà máy nước mặt sông Đuống: Ai đang "bảo kê" cho Shark Liên?

  Thông tin về việc người dân phải gánh lãi vay ngân hàng cho nhà máy nước mặt sông Đuống khiến dư luận bức xúc. TS. Vũ Đình Ánh cho rằng dự án nhà máy nước mặt sông Đuống là dạng "tay không bắt giặc" và rất rủi ro. Tại sao Shark Liên quyết định làm? Có hay không việc bảo kê cho doanh nghiệp này?

 • Giá nước sông Đuống: “Đầu tư DA như Shark Liên thì anh xe ôm cũng làm được”

  Giá nước sông Đuống: “Đầu tư DA như Shark Liên thì anh xe ôm cũng làm được”

  Câu trả lời của lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội tại buổi giao ban báo chí chiều 12/11 lý giải về việc vì sao giá nước sông Đuống cao gấp đôi đang gây “bão” trong dư luận. Bình luận xung quanh vấn đề, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh nói: “Tại sao Hà Nội mua nước của nhà máy sông Đuống để phải gánh phần lãi của doanh nghiệp này? Đây là một dạng tay không bắt giặc”.