Covid-19: Nam sinh viên làm shipper thu nhập gần 10 triệu đồng/tháng, một ngày giao 25 đơn tới tay khách hàng

Thứ hai, ngày 19/07/2021 15:37 PM (GMT+7)
Sau khi Hà Nội triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các hàng ăn chỉ được phép bán mang về khiến nhu cầu đặt hàng online (trực tuyến) tăng mạnh, các shipper tất bật với công việc của mình.
Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ghi nhận trong ngày đầu Hà Nội triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các quán ăn chỉ được phép bán mang về, còn số lượng người làm nghề shipper (là người vận chuyển hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng thông qua các ứng dụng online) tăng đột biến.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân Việt, bạn Đỗ Văn Thành (quê Bắc Giang) cho biết: "Em là sinh viên năm 3 trường Đại học Điện lực Hà Nội. Để tăng thêm thu nhập trong thời gian nghỉ hè, em mới đăng ký chạy ứng dụng Nowfood được khoảng hơn 3 tháng".

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Thông qua ứng dụng Nowfood trên điện thoại thông minh, Thành sẽ nhận đơn hàng và vận chuyển tới tận tay khách hàng.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Một ngày Thành làm việc từ 10h sáng đến 21h tối.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Số lượng đơn một ngày dao động từ 20-25 đơn.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Thành cho biết, các đơn hàng có tăng trong ngày đầu Hà Nội thực hiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên chỉ tăng khoảng 10%. Thời điểm này rất nhiều người đăng ký làm shipper.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Để bảo vệ mình trước dịch bệnh, Thành luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay và giữ khoảng cách khi lấy hàng với các shipper khác.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Trung bình, thu nhập của Thành sau khi trừ hết các chi phí, còn lại khoảng 300.000 đồng/ngày (9 triệu đồng/tháng).

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 9.

"Khi giao đồ ăn em luôn cố gắng giữ khoảng cách và hạn chế nói chuyện với khách hàng, giao hàng xong là phải rửa tay sát khuẩn ngay", nam sinh viên nói thêm.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Do số lượng khách hàng tăng mạnh vào thời điểm từ 11h - 12h trưa nên Thành thường ăn sáng muộn và đến khoảng 13h mới ngồi tại một góc nào đó văng người để nghỉ ngơi, ăn uống.

Theo chân một Shipper trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 11.

"Vào thời điểm này, có việc làm là tốt lắm rồi, không chọn nghề này em cũng không biết chọn nghề nào khác vì còn đang là sinh viên", Thành chia sẻ về cuộc sống mưu sinh của mình tại Hà Nội.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem