Cuộc đua gọi nhóm trực tuyến: Google Meet miễn phí đến tháng 9/2020

30/04/2020 16:03 GMT+7
Bất kỳ người dùng nào có tài khoản gmail cũng có thể sử dụng Google Meet miễn phí. Đây là một ứng dụng gọi trực tuyến đang cạnh tranh với Zoom, Facebook.

Trong bối cảnh nhiều người trên thế giới phải sử dụng hình thức hội họp, học tập online, Google mới đây đã công bố cho ra mắt ứng dụng hội trực tuyến Google Meet.

Đại diện Google tuyên bố, bắt đầu từ đầu tháng 5/2020, những người sở hữu một địa chỉ email đều có thể đăng ký Meet và tận hưởng nhiều tính năng tương tự như bản G Suite dành cho doanh nghiệp và giáo dục, chẳng hạn như lên lịch họp và chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, và bố cục giao diện theo ý thích, bao gồm giao diện chia ô mở rộng.

Cuộc đua gọi nhóm trực tuyến: Google Meet miễn phí đến tháng 9/2020 - Ảnh 1.

Meet có thể trực tiếp phát đến 100.000 người xem trong một phiên. Ảnh Google

Google miễn phí các cuộc gọi giới hạn trong 60 phút, tuy nhiên giới hạn này sẽ không tồn tại từ nay đến ngày 30/9.

Đối với người dùng G Suite, họ có thể truy cập vào các tính năng nâng cao của Meet như trực tiếp phát đến 100.000 người xem trong một phiên, ít nhất từ nay đến hết tháng 9/2020.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã mời chào một số thống kê sử dụng thú vị cho Meet, với việc có thêm 3 triệu người dùng mỗi ngày. Google cho biết họ đã thấy mức sử dụng hằng ngày cao nhất tăng 30 lần kể từ tháng 1, cũng như 100 triệu người tham gia cuộc họp hằng ngày.

Về yếu tố bảo mật, điều mà người dùng rất quan tâm, Google đang tỏ ra rất tự tin với Google Meet.

Theo Google, từ tháng 1 đã chứng kiến lượng sử dụng hàng ngày của Meet tăng 30 lần. Tính đến tháng 4, 3 tỷ phút họp video đã được thực hiện qua Google Meet và có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày. Đến tuần trước, số người tham gia họp Meet hàng ngày vượt mốc 100 triệu.

Việc sử dụng dịch vụ cuộc gọi và hội họp online đã gia tăng khi có nhiều người làm việc, học tập và tiếp xúc theo hình thức trực tuyến khi hàng tỷ người trên thế giới trong tình trạng chịu các hạn chế đi lại để phòng dịch COVID-19. Nhiều người lựa chọn ứng dụng Zoom, nhưng ứng dụng này bị chỉ trích không ít về vấn đề bảo mật.

Cách đây vài ngày, Facebook cũng tung ra tính năng  Messenger Rooms - đây là tính năng gọi nhóm đến 50 người, không bị giới hạn thời gian. Ưu điểm lớn nhất của cuộc gọi video trên Messenger Rooms không bị giới hạn thời gian, Admin cũng có thể khóa các cuộc gọi và loại bỏ người dùng khỏi nhóm chat. Người dùng Facebook và Messenger có thể tạo Messenger Rooms và mời thêm bất kỳ ai tham gia, kể cả những người không có tài khoản Facebook.

M.Lan