Xem phim, tôi uất hận nhìn người đàn ông bên cạnh, hôm sau thì dọn đồ về ngoại: 15 năm sống trong cay đắng
Tôi luôn nghĩ mình chỉ cần nhẫn nhịn và chịu đựng, hôn nhân sẽ êm đẹp. Nhưng sự thật thì KHÔNG.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Liên quan đến vụ việc một cháu bé bị chủ quán bánh xèo "tra tấn như thời Trung cổ" ở Bắc Ninh, đầu giờ sáng nay (23/11), PV Dân Việt đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong để gặp cháu Trương Quang D. (14 tuổi), người đã trốn chạy trước đó. Hiện tại, D. đang được điều trị tại khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong.
Sau khi làm việc với lãnh đạo bệnh viện, PV được đưa tới phòng điều trị của D. Nhiều người đang chữa trị tại Bệnh viện đã đến thăm hỏi em và tặng quà cho em.
Trương Quang D. (14 tuổi) đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong.
Với khuôn mặt sưng vù, tai thâm tím, chân tay nhiều vết xước đang lành dần, dù đã vào viện được hai ngày nhưng D. còn hốt hoảng và lo sợ. Theo những người ở cùng phòng, D. được người dân đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ, nhiều vết thương trên người, và không nói được gì.
Chia sẻ với PV Dân Việt, em Trương Quang D. cho biết, do mẹ mất sớm, bố bị tâm thần, nhà chỉ có hai anh em nên cách đây 2 tháng ra quán bánh xèo ở Bắc Ninh của chị Tuyết làm việc.
Cậu bé vừa mới học hết lớp 8 cứ tưởng ra đây sẽ được sung sướng, không phải sống cuộc sống nghèo khổ ở quê nhà.
Vậy nhưng, "khi đến đây làm việc dù em rất chịu khó, nhanh nhẹn nhưng chị Tuyết cứ la em chậm và đánh em, hầu như hôm nào em cũng bị đánh. Làm cùng em còn một anh nữa cũng bị đánh"- D. nói trong sợ hãi.
Theo D., từ khi ra đây em làm việc không được đi dép, không được trả tiền, chỉ một hai bộ quần áo mặc, bị bỏ đói, nếu đói quá mà ăn vụng sẽ bị đánh rất dã man. Đặc biệt là tối ngủ chỉ được nằm trên nền đất nên rất lạnh.
Vết thường trên cánh tay em Trương Quang D. (14 tuổi).
Thậm chí, có hôm D. còn bị chị chủ quán dùng chảo rán bánh xèo dang nóng dính đầy mỡ cào vào tay khiến bị bỏng, chảy máu.
Do quá hoảng sợ, và bị đánh đau nên chiều 21/11 D. đã bỏ trốn khỏi nơi bị "giam cầm" suốt hai tháng. D. kể: "Em thấy chủ không để ý là bỏ chạy, lúc đó chân em đau nhưng sợ quá em quên cả đau chạy nhanh ra khỏi quán, vào khu dân cư. Lúc đó em đói lắm. Cũng may ra đến đường cách nhà một đoạn em được hai người đàn ông khác đưa đến bệnh viện chữa trị".
Sợ sợ hãi của cậu bé 14 tuổi luôn hiện hữu trên ánh mắt. D. nói: "Giờ em muốn về quê, hoặc tìm việc khác để làm". Đặc biệt, D. muốn được bồi thường về mặt vật chất cũng như tinh thần mà mình đã phải gánh chịu trong thời gian qua.
Trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Lê Viết Chính - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân Trương Quang D., bệnh viện đã tận tình chăm sóc và giúp đỡ cháu bé.
Theo bác sĩ Chính, hiện tại sức khỏe D. đã ổn định nhưng vẫn tâm lý vẫn còn ảnh hưởng. Khi nhập viện, em D. có hơi hoảng loạn, mặt bầm tím, trên người có nhiều vết thương chằng chịt nhưng là vết thương cũ.
"Bệnh nhân không còn nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẫn bị ảnh hưởng đến tâm lý, em phải nằm viện khoảng 10 ngày nữa rồi sẽ xuất viện. Bệnh viện đã có những hỗ trợ ban đầu, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng đến hỏi thăm và động viên cháu"- bác sĩ Lý thông tin.
Quán bánh xèo, nơi hai nhân viên bị đánh, "tra tấn".
Về em Võ Văn Đ., theo bác sĩ Lý, sau khi công an huyện Yên Phong đưa vào khám sơ bộ rồi đưa em về trụ sở để làm việc.
Trong khi đó, một lãnh đạo bệnh viện thông tin, đơn vị đang làm báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện Yên Phong.
Cũng liên quan đến vụ việc này , UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản gửi tới Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã thành phố yêu cầu làm rõ vụ việc xảy ra tại quán bánh xèo huyện Yên Phong.
Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì , phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm ( nếu có ); báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.
Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ can thiệp trợ giúp kịp thời cháu bé giúp việc.
Đồng thời, chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tất cả các cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất trên địa bàn về tình hình sử dụng lao động chưa đến tuổi lao động; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/12/2020 .
Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
"Tôi muốn lan tỏa câu chuyện của bé Hải An để nhiều người có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Tôi tin rằng việc vận động hiến giác mạc không chỉ là một công việc mà còn là sứ mệnh của mình", chị Nguyễn Trần Thùy Dương, mẹ bé Hải An bày tỏ.
Tôi luôn nghĩ mình chỉ cần nhẫn nhịn và chịu đựng, hôn nhân sẽ êm đẹp. Nhưng sự thật thì KHÔNG.
Khi Nguyễn Minh Triết còn ở trong triều và có lần được cử làm Đề điệu (người thay mặt chúa Trịnh trông coi việc thi cử) ở trường thi Nghệ An. Ông thật khác người, lấy hai thị nữ mặc quần áo gấm giả trai, cho đi theo hầu...
Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Vũ Hồng Việt khẳng định, Thép Xanh Nam Định cố gắng từng trận đấu một bởi cả Thể Công Viettel hay Hà Nội FC đều đang bám đuổi quyết liệt trong cuộc đua vô địch.
Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu của Ung Chính đế – Ô Lạp Na Lạp Thị, xuất thân từ danh môn thế gia thuộc Mãn Châu Chính Hoàng Kì. Cha của bà là Phí Dương đã có nhiều đóng góp lớn cho triều đình. Ông là thân tín của hoàng đế và là thủ lĩnh của bộ binh.
Những người sinh tháng Âm lịch này rất tích cực và lạc quan trong tương lai và dễ dàng thành công trong cuộc sống.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chính thức xác nhận chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga, trong đó ông sẽ tham dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 tại Moscow.
Trận đấu giữa Hà Nội FC và Thép xanh Nam Định trên sân Hàng Đẫy thuộc vòng 21 V.League 2024/2025 đã khép lại với tỷ số 3-0 nghiêng về đội khách. Theo dõi trận đấu từ trên khán đài, cả Nguyễn Xuân Son và HLV Kim Sang-sik đều đã có những giây phút phấn khích.
Ở trận cầu tâm điểm vòng 21 V.League 2024/2025 vừa kết thúc trên sân Hàng Đẫy, Thép xanh Nam Định thi đấu bùng nổ trong hiệp 1 và dễ dàng giành chiến thắng 3-0 trước Hà Nội FC nhờ các pha làm bàn của Kevin Phạm Ba, Lý Công Hoàng Anh, Brenner.
Nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn chấm dứt xung đột ở Ukraine, ông sẽ loại bỏ ông Zelensky, giáo sư Thomas Malinen của Đại học Helsinki cho biết trên mạng xã hội X.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã xác nhận ông sẽ tham dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga tại Moscow vào ngày 9/5, bác bỏ cảnh báo của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky về những rủi ro an ninh tiềm ẩn là " vô lý".
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), vào khoảng 17h51 phút, ngày 3/5, Trung tâm tiếp nhận người bệnh H.T.R- 77 tuổi, với hơn 10 vết thương trên cơ thể, người bệnh được cho là bị chó cắn.
Thời tiết nắng nóng gay gắt kết hợp với việc hàng chục ngàn người tập trung chiêm bái xá lợi Phật tại chùa Thanh Tâm (TP.HCM) trong hai ngày qua đã khiến 278 trường hợp cần cấp cứu y tế, chủ yếu do say nắng, sốc nhiệt.
Bình Định thắng ngược HAGL 2-1 trong trận đấu được coi là ‘chung kết ngược’ của vòng 21 V.League 2024/2025 và đây là cơ hội tốt để đội bóng đất võ nuôi hy vọng trụ hạng trực tiếp.
Tiền vệ Việt kiều Mỹ ‘quay xe’ với ‘đại gia” TP.HCM?; cựu sao Brentford nhập viện khẩn cấp; Liverpool nhảy vào cuộc đua giành Rodrygo; Carragher dự đoán chỉ cán đích ở vị trí thứ 4; Chelsea có thêm đối tác thương mại mới.
Văn phòng của Tổng thống Zelensky vẫn tiếp tục gây sức ép lên cựu Tổng thống Petro Poroshenko tài sản của ông, sử dụng các lệnh trừng phạt do Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) áp đặt.
Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân từ các địa phương tranh thủ trở lại TP.HCM để học tập, làm việc. Sân bay Tân Sơn Nhất căng mình đón lượng khách "khủng" với hơn 131.000 lượt người.
Ông là vị hoàng đế thứ hai của Nhà Tây Sơn, sau khi Thái Đức Hoàng đế Nguyễn Nhạc thoái vị và nhường ngôi cho ông. Không chỉ được người dân ưu ái tôn vinh là một trong những vị tướng lĩnh quân sự xuất sắc trong lịch sử nước Việt, vua Quang Trung còn là nhà trị vì tài ba, có những phương án cải cách kinh tế, xã hội thức thời trong lịch sử Việt Nam.
Trong mùa hè nóng nực, có 3 con giáp được Thần Tài đặc biệt ưu ái, cơ hội phát triển đến tay, đón nhận tài lộc dồi dào.
Thể hiện tinh thần từ bi, hướng đến cộng đồng và xã hội, 61 chiếc xe lăn đã được trao cho các hoàn cảnh đặc biệt là người dân trên địa bàn phường Thanh Sơn, Quang Trung (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) và các phật tử.
Sau gần 1 năm vắng nhà, sau khi trở lại thì bà Nguyễn Thị C. đã bất ngờ phát hiện thi thể đang phân hủy trong nhà tắm nên đã báo công an.
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác minh và tạm giữ giấy tờ liên quan đến phương tiện vi phạm, giấy phép lái xe của người vi phạm trong vụ ô tô chắn ngang Quốc lộ 20 cho đoàn xe doanh nhân qua đường.
Xem trực tiếp Hà Nội FC vs Thép xanh Nam Định:Trận đấu giữa Hà Nội FC và Thép xanh Nam Định được nhận định sẽ hấp dẫn và đáng xem. Ở đó, kẻ thắng có thể thênh thang bước tới ngai vàng còn kẻ thua khó đạt được tham vọng.
Diva Thanh Lam trò chuyện vui vẻ cùng nhạc sĩ Quốc Trung và vợ anh trong dịp nghỉ lễ.
Những năm gần đây, nhiều cán bộ, công chức kiểm lâm, người lao động bảo vệ rừng ở Gia Lai xin nghỉ việc đã khiến công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn.
Trận đại chiến Hà Nội FC và Thép xanh Nam Định lúc 19h15 ngày 4/5 có tác động lớn tới cục diện của cuộc đua vô địch V.League mùa này. Chính vì thế, rất đông CĐV cả 2 đội bóng đã xuất hiện trên khán đài để "tiếp lửa" cho các cầu thủ.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo UBND TP.Nha Trang kiểm tra, xử lý vụ việc du khách phản ánh bị bè nổi ở đảo Trí Nguyên (phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang) tính 1,75 triệu đồng cho nửa ký cá bò hòm.
Trong làng có 36 thứ rau dại, rau lạc tiên là khó ăn nhất. Khó ăn nhất, nhưng rau lạc tiên lại là rau ăn tốt cho sức khỏe con người. Hễ đã ăn được loại rau dại này, coi như bạn đã nói lời chia tay với "tâm thường bấn loạn, giấc ngủ bỏ đi chơi xa chưa hẳn trở về". Dân Nam bộ gọi rau lạc tiên là rau nhãn lồng, rau chùm bao...
Một nông dân ở tỉnh Vĩnh Long vừa giới thiệu với phóng viên Dân Việt một giống cam mới độc lạ mang tên cam Như Ý. Giống cam mới này vỏ quả giống trái chanh, múi lại giống quả bưởi, ăn cả vỏ được luôn mà chả thấy the...
Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 (từ ngày 30/4/2025 đến ngày 4/5/2025), du lịch Ninh Bình đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc với ước tính đón trên 700.000 lượt khách, trong đó có hơn 124.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 1.000 tỷ đồng, tăng tới 43,9% so với cùng kỳ năm 2024, khẳng định sức hấp dẫn khó cưỡng của vùng đất di sản.
Trong số 34 luật và 11 nghị quyết được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 9 khai mạc sáng 5/5, có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng, nhằm tháo gỡ “nút thắt” trong xử lý nợ xấu.