Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội mang “Xuân yêu thương” đến với người nghèo, khó khăn

17/01/2022 14:32 GMT+7
Nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP.Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” thăm và tặng 340 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Bà Đinh Thị Loan – Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP.Đà Nẵng cho biết, với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tương thân, tương ái", phát huy tinh thần đó, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP.Đà Nẵng đã thực hiện Chương trình "Xuân yêu thương" nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, giúp người dân có điều kiện tốt hơn đón Tết ấm áp, đủ đầy.

Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội mang “Xuân yêu thương” đến với người nghèo, khó khăn - Ảnh 1.

NHCSXH TP.Đà Nẵng tặng quà cho các em tại Làng Hy Vọng TP.Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.

Những suất quà tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm của tập thể cán bộ viên chức, người lao động NHCSXH TP.Đà Nẵng trong việc đồng hành, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn mang đến cho các hộ gia đình có thêm niềm vui khi Tết đến, Xuân về.

Trong sáng ngày 17/01, đoàn công tác NHCSXH TP.Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Buội; trao quà tại Làng Hy Vọng và Hội Người mù TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội mang “Xuân yêu thương” đến với người nghèo, khó khăn - Ảnh 2.

NHCSXH TP.Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Buội. Ảnh: Trần Hậu.

Được biết, những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP.Đà Nẵng luôn phát động các phong trào từ thiện, giúp đỡ cộng đồng và được toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động hưởng ứng nhiệt tình. Qua đó, đã thực hiện các chương trình đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn và thực hiện công tác xã hội từ thiện.

Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội mang “Xuân yêu thương” đến với người nghèo, khó khăn - Ảnh 3.

Bà Đinh Thị Loan – Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP.Đà Nẵng trao quà cho hội viên Hội Người mù TP.Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Võ Văn Ngọ, Chủ tịch Hội Người mù TP.Đà Nẵng cho biết, hai năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên bà con nhân dân trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, đối với những người mù như chúng tôi thì khó khăn gấp bội.

"Chương trình "Xuân yêu thương" của NHCSXH TP.Đà Nẵng là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho các hội viên Hội Người mù TP.Đà Nẵng có điều kiện tốt hơn đón cái Tết đủ đầy…", ông Ngọ vui mừng nói.

Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội mang “Xuân yêu thương” đến với người nghèo, khó khăn - Ảnh 4.

Dịp này, NHCSXH TP.Đà Nẵng đã tặng 340 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Võ Văn Nhật ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, hội viên Hội Người mù TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc sống khá khó khăn. Đối với người mù như ông thì lại càng khó khăn hơn, khi thu nhập chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị và người thân trong gia đình.

Đà Nẵng: Ngân hàng chính sách xã hội mang “Xuân yêu thương” đến với người nghèo, khó khăn - Ảnh 5.

Chương trình "Xuân yêu thương" là hoạt động thường niên của NHCSXH TP.Đà Nẵng mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Ảnh: Trần Hậu.

"Được NHCSXH TP.Đà Nẵng tặng quà đợt này, tôi vô cùng phấn khởi, tôi xin đại diện cho các hộ nhận quà lần này gửi lời cảm ơn chân thành đến NHCSXH TP.Đà Nẵng. Qua đây tôi cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành chia sẻ, tiếp sức cho những người nghèo, người mù như chúng tôi, có điều kiện đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn…", ông Nhật nói.

Chương trình "Xuân yêu thương" là hoạt động thường niên của NHCSXH TP.Đà Nẵng mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm động viên người dân vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hiếu Nhi - Thanh Hậu