Đà Nẵng: Phụ nữ giúp nhau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

21/05/2021 09:38 GMT+7
Hiện nay, việc phát triển các hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ đem lại lợi ích kinh tế, mà còn là trao quyền, cơ hội cho mọi tầng lớp trong xã hội khai phá khả năng bản thân, phát triển hoạt động nghiên cứu, kinh doanh tốt hơn.

Tận dụng những chính sách

Trước đây, người phụ nữ thường chỉ được xem là những người nội trợ hoặc nhân viên được trả lương thấp trong các doanh nghiệp, và tinh thần kinh doanh trong số họ là khá đặc biệt. Các yếu tố xã hội và kinh tế đều không khuyến khích các doanh nhân nữ cho đến cuối những năm 90. Sau đó, kỷ nguyên công nghệ thông tin (CNTT) và Internet đã thay đổi đáng kể bối cảnh kinh doanh và cả thế giới bị thu hẹp vào một thị trường ảo, nơi việc bán các ý tưởng và khái niệm sáng tạo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, phụ nữ không có đại diện đáng kể trong các bối cảnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu năm 2020 của CrunchBase, chưa đến 1/5 nhà sáng lập khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới là do phụ nữ đưa ra.

Đà Nẵng: Phụ nữ giúp nhau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Dự án Umbalena đoạt giải nhất cuộc thi Startup Wheel 2020 (nguồn Báo Đà Nẵng).

Đồng thời, chuyển đổi số trở thành một xu hướng phổ biến trong tất cả các ngành kinh tế đã thúc đẩy mạnh mẽ văn hóa khởi nghiệp tại Việt Nam. Giữa bối cảnh kinh doanh đang thay đổi này, xuất hiện nhiều nữ doanh nhân được trang bị kiến thức, tầm nhìn xa và quyết tâm để vượt trội trong cuộc sống chuyên nghiệp.

Mặc dù một số thách thức vẫn còn đó, nhưng không chỉ dành riêng cho phụ nữ; chúng khá phổ biến đối với mọi công ty khởi nghiệp. Và, những người được trang bị sự nhạy bén và trí tuệ sẽ thành công trong việc tạo ra một thị trường riêng biệt của họ.

Nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 939/QĐ-TTg về Phê duyệt Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025".

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 1003/KH-UBND ngày 7/02/2018 về triển khai thực hiện Đề án. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng khả năng tiếp cận các chương trình, chính sách hỗ trợ,… giúp phụ nữ hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình, cùng xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ.

Từ năm 2017 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã hướng dẫn, tiếp nhận, hỗ trợ gần 700 ý tưởng khởi nghiệp từ các hội viên, triển khai hoạt động cho vay vốn hỗ trợ 159 phụ nữ khởi nghiệp với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Hội cũng đã có nhiều hoạt động cụ thể như mở các lớp tập huấn về "Kiến thức kinh doanh thời đại số"; "Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết" cho các hội viên, xây dựng mô hình "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế" để hỗ trợ và khuyến khích phụ nữ phát triển những mô hình kinh tế, khởi nghiệp.

Một số dự án khởi nghiệp tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng như Lana Handmade (chuyên sản phẩm đan móc len sợi thủ công), Dự án nước rửa chén sinh học Minh Hồng, Dự án ứng dụng phát triển ngôn ngữ và tri thức cho trẻ em Umbalena đoạt giải Tiên phong trong cuộc thi Phụ nữ Khởi Nghiệp Việt Nam 2020, giải nhất cuộc thi Startup Wheel 2020, …

Đà Nẵng: Phụ nữ giúp nhau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

Dự án Umbalena của Founder Lê Thị Cẩm Trinh. Ảnh: CTV.

Tuy nhiên, cần có nhiều chương trình, doanh nghiệp và tổ chức hoạt động nhằm giúp đỡ phụ nữ khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công tại thành phố. Đồng thời, tập hợp phụ nữ trong các công ty công nghệ và đổi mới sáng tạo để giúp đỡ lẫn nhau về kết nối, cố vấn và kiến thức; chia sẻ thông tin về những thách thức và cơ hội mà các nữ doanh nhân sẽ phải đối mặt, kỹ năng kết nối phụ nữ với các nguồn vốn, cộng đồng và công nghệ.

Mỗi công ty khởi nghiệp đều phải đối mặt với một số khó khăn và thách thức trong giai đoạn đầu, và người phụ nữ khởi nghiệp cũng không ngoại lệ. Vốn ban đầu nhỏ và cách để các công ty khởi nghiệp sáng tạo có thể hoạt động mà không cần dòng tiền liên tục là cung cấp các dịch vụ tư vấn hoặc có thêm công việc hỗ trợ. Việc khó tuyển dụng nhân tài tốt nhất trong ngành thì cần có sự kết nối mạng lưới, tạo ra sự đa dạng, sự cân bằng phù hợp giữa những người trong cùng đội, nhóm khởi nghiệp.

Ngân sách tiếp thị hạn chế, việc duy trì sự cân bằng giữa kinh doanh và cuộc sống gia đình là một số thách thức hàng đầu mà hầu hết mọi doanh nhân đều gặp phải trong thế giới kinh doanh.

Các nữ doanh nhân đều có phương cách việc vượt qua những thách thức này. Hầu hết thời gian, họ giữ cho tổ chức của mình có cấu trúc gọn gàng và tất cả những người chủ chốt của họ, bao gồm cả những người sáng lập phải thực hiện nhiều nhiệm vụ. Việc cung cấp đủ cơ hội cho nhân viên để thể hiện tài năng và sự sáng tạo của họ, được ghi nhận và khen thưởng là các quản lý hiệu quả mà phụ nữ thường sử dụng để tạo nên sự sáng tạo, cống hiến và tinh thần làm việc đặc biệt của nhân viên.

Kỹ năng giao tiếp tốt là chìa khóa để thuyết phục mọi người cả bên trong và bên ngoài tổ chức, cân bằng cảm xúc và ăn nói nhẹ nhàng, các doanh nhân nữ có lợi thế hơn các đồng nghiệp nam trong việc ảnh hưởng đến mọi người. Trong nghiên cứu về tính cách của các doanh nhân trong thời đại hiện nay, trong hầu hết các trường hợp, kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ của phụ nữ là một thuộc tính phổ biến để thành công.

Tạo khả năng tiếp cận nguồn vốn tốt hơn

Việc tìm kiếm nguồn tài trợ cho các dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm cho ý tưởng của startup được thử nghiệm, không chỉ với bạn bè, người thân mà còn với những người khác. Từ đó, tiền tài trợ, nguồn đầu tư sẽ được thu hút đến sau.

Theo nghiên cứu năm 2020 của CrunchBase, ít hơn 3% vốn đầu tư mạo hiểm dành cho các công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo, trong khi những công ty này có nhiều khả năng được định giá cao hơn. Điều đó chỉ ra một thực tế là các dự án khởi nghiệp của phụ nữ thường khó được tiếp cận nguồn vốn hơn nam giới.

Đà Nẵng: Phụ nữ giúp nhau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 3.

Dự án nước rửa chén sinh học Minh Hồng của Founder Trịnh Thị Hồng. Ảnh: CTV.

Do đó, cần có những công ty, quỹ đầu tư thiên thần chuyên đầu tư giai đoạn đầu vào các doanh nhân nữ, với mục đích hỗ trợ nguồn vốn khởi nghiệp cho các công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo, kết nối những nhà đầu tư nữ và phụ nữ khởi nghiệp.

Đồng thời, nâng cao tính đại diện của các công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo bằng cách hỗ trợ tài chính và báo chí, truyền thông từ đó tạo ra các nhà lãnh đạo làm hình mẫu cho cộng đồng, xã hội và các thế hệ tương lai. Xây dựng các ý tưởng, rằng khởi nghiệp không chỉ là một khả năng mà còn là con đường tự nhiên của bất kỳ phụ nữ tiến bộ nào.

Văn hóa khởi nghiệp đang bùng nổ ở Việt Nam không chỉ nâng cao GDP của quốc gia, mà đồng thời, nó còn trao quyền cho phụ nữ và thu hút họ với các cơ hội kinh doanh tốt hơn trong cả bối cảnh chuyển đổi số của nền kinh tế. Những phụ nữ tích cực sẽ đảm nhận nhiều vai trò hơn không chỉ trong bối cảnh khởi nghiệp mà còn ở những vị trí có trách nhiệm.

Vai trò của phụ nữ trong bối cảnh khởi nghiệp đang được cải thiện từng ngày. Phụ nữ có thể giúp nhau chiếm vị trí nổi bật hơn trong bối cảnh khởi nghiệp bằng cách chào đón nhau vào mạng lưới của riêng họ, hỗ trợ nhau, mở ra nhiều cánh cửa hơn cho phụ nữ khởi nghiệp.

Huỳnh Sang