đầu tư chứng khoán

 • Thị trường chứng khoán 26/5 đang trong kênh tăng giá ngắn hạn

  Thị trường chứng khoán 26/5 đang trong kênh tăng giá ngắn hạn

  Thị trường chứng khoán 26/5 được dự báo dù chịu áp lực cản và rủi ro gia tăng nhưng VN-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn và chưa có dấu hiệu phân phối cụ thể.

 • Rời ghế FLC Faros, tỷ phú Trịnh Văn Quyết lỡ khoản lương… 10 triệu đồng/tháng

  Rời ghế FLC Faros, tỷ phú Trịnh Văn Quyết lỡ khoản lương… 10 triệu đồng/tháng

  Mới đây, ông Trịnh Văn Quyết gây chú ý khi bất ngờ rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros. Điều đó có nghĩa ông Quyết đã "lỡ" khoản lương… 10 triệu đồng/tháng.

 • Nhật ký nhà đầu tư bị Covid-19 hạ gục

  Nhật ký nhà đầu tư bị Covid-19 hạ gục

  James B. Stewart, nhà đầu tư chứng khoán kỳ cựu đã sống sót, thậm chí giàu lên qua 4 lần thị trường sập, lại không chuẩn bị được gì cho lần này.

 • Bỏ tiền vào đâu thời Covid-19?

  Bỏ tiền vào đâu thời Covid-19?

  Các chuyên gia khuyên lúc này nên nhắm tới những kênh có tính thanh khoản cao như tiết kiệm, vàng, USD và kiên nhẫn chờ thời cơ với chứng khoán.

 • Bỏ tiền vào đâu thời Covid-19?

  Bỏ tiền vào đâu thời Covid-19?

  Các chuyên gia khuyên lúc này nên nhắm tới những kênh có tính thanh khoản cao như tiết kiệm, vàng, USD và kiên nhẫn chờ thời cơ với chứng khoán.

 • Đầu tư chứng khoán thế nào giữa dịch corona?

  Đầu tư chứng khoán thế nào giữa dịch corona?

  Tính từ phiên giao dịch đầu năm Canh Tý (3/2) đến thời điểm hiện tại, vốn hóa VN-Index đã bốc hơi hơn gần 8,6 tỷ USD. Dữ liệu này phần nào cho thấy sức công phá khủng khiếp của đại dịch virus Corona tới thị trường chứng khoán. Vậy trong bối cảnh này, nhà đầu tư cần có chiến lược giao dịch thế nào?

 • Chứng khoán 30/12: Penny hết thời, blue-chips "cứu" VN-Index

  Chứng khoán 30/12: Penny hết thời, blue-chips "cứu" VN-Index

  Sau chuỗi ngày ngắn ngủi "dậy sóng", penny tạm "hết thời" để "nhường" sân chơi cho blue-chips. Chứng khoán hôm nay 30/12 đảo chiều thành công nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn.

 • Dòng cổ tức cuối năm có là cơ hội?

  Dòng cổ tức cuối năm có là cơ hội?

  Khi những ngày cuối cùng của năm 2019 đang cận kề, hàng loạt doanh nghiệp đã công bố thông tin về việc chốt danh sách cổ đông để chi trả khoản cổ tức đã “hứa” từ Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) hồi đầu năm.

 • VN-Index tăng, nhiều công ty quản lý quỹ vẫn lỗ

  VN-Index tăng, nhiều công ty quản lý quỹ vẫn lỗ

  Trong quý III/2019, chỉ số VN-Index tăng gần 5%, chỉ số VN30 tăng gần 7%, nhưng nhiều công ty quản lý quỹ lại công bố kết quả kinh doanh thua lỗ, không ít ông chủ tính đến việc thoái vốn.

 • 5 sự thật “mất lòng” trên TTCK Việt Nam

  5 sự thật “mất lòng” trên TTCK Việt Nam

  Nhằm kiểm soát rủi ro trong đầu tư chứng khoán, trước tiên, nhà đầu tư cần nhận diện được bản chất sâu bên trong các vấn đề mang tính tổng quan và bao quát, cụ thể là những sự thật ở tầng kinh tế vĩ mô, sau đó là hiện trạng của thị trường chứng khoán (TTCK).