Di chúc

 • Thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong bỏ nghề

  Thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong bỏ nghề

  Thầy phong thủy người Hong Kong, vừa là chuyên gia và là nhân tình của người phụ nữ giàu nhất châu Á, vừa tuyên bố việc xem phong thủy là nghề của "quỷ dữ" và cải sang đạo Kito.

 • Những câu chuyện gây xôn xao năm 2012

  Những câu chuyện gây xôn xao năm 2012

  Câu chuyện về đại gia 74 tuổi cưới thiếu nữ 20, bà bán bún đột tử để lại 1.000 tỷ đồng không di chúc, người đẹp Mỹ Xuân cầm đầu đường dây mại dâm... thu hút nhiều sự chú ý trong năm 2012.

 • Sửa đổi di chúc có cần vợ/chồng đồng ý?

  Sửa đổi di chúc có cần vợ/chồng đồng ý?

  (Dân Việt) - Tôi năm nay 80 tuổi, 1 năm trước, vợ chồng tôi có lập di chúc để lại tài sản chung vợ chồng cho con cháu. Nhưng đến nay tôi muốn sửa đổi lại nội dung di chúc thì có cần sự đồng ý của vợ tôi không? (Nguyễn Bình Minh, Kiến Xương, Thái Bình)

 • Không có quyền bán đất thờ cúng tổ tiên

  Không có quyền bán đất thờ cúng tổ tiên

  (Dân Việt) - Trước khi bố mẹ tôi chết có lập di chúc giao cho anh trai tôi toàn quyền quản lý nhà đất để sử dụng vào việc thờ cúng ông bà tổ tiên và bố mẹ. Hiện nay, anh trai tôi có ý định bán nhà đất nói trên. Vậy anh tôi có được bán không?

 • Lập di chúc để lại tài sản như thế nào?

  Lập di chúc để lại tài sản như thế nào?

  (Dân Việt) - Tôi có một khoản tiền tiết kiệm gửi ngân hàng. Tôi muốn cho một người cháu khoản tiền này sau khi mất. Vậy, theo quy định của pháp luật, tôi phải làm những thủ tục gì? Nguyễn Văn Việt (Sơn Tây, Hà Nội)

 • Con có quyền yêu cầu chia thừa kế đối với nhà đất của bố mẹ?

  Con có quyền yêu cầu chia thừa kế đối với nhà đất của bố mẹ?

  (Dân Việt) - Năm 2006, bố tôi mất, không có di chúc. Hiện nay, anh trai tôi yêu cầu mẹ tôi phải chia di sản thừa kế của bố tôi là nhà đất nêu trên. Xin hỏi anh trai tôi có quyền yêu cầu chia thừa kế đối với nhà đất của bố mẹ tôi không?

 • Đang tranh cãi về di chúc, mẹ M.J mất tích kì lạ

  Đang tranh cãi về di chúc, mẹ M.J mất tích kì lạ

  Dân Việt - Giữa lúc vụ tranh cãi về di chúc của Michael Jackson đang trở nên căng thẳng thì bà Katherine Jackson - người mẹ 82 tuổi của ngôi sao nhạc Pop quá cố, bỗng được thông báo "bặt vô âm tín".

 • Tư vấn thừa kế tài sản của người đã mất

  Tư vấn thừa kế tài sản của người đã mất

  (Dân Việt) - Bố mẹ tôi sinh được 2 người con. Anh trai tôi đã lập gia đình và ra ở riêng. Còn tôi đang đi học đại học và sống chung với bố mẹ. Tháng 1.2011, bố tôi bị tai biến chết, không để lại di chúc...

 • Sinh nhật 30 tuổi, hoàng tử William nhận thừa kế 10 triệu bảng

  Sinh nhật 30 tuổi, hoàng tử William nhận thừa kế 10 triệu bảng

  Dân Việt - Hôm 21.6, vào đúng sinh nhật tuổi 30, hoàng tử William được nhận 10 triệu bảng Anh tiền thừa kế từ người mẹ quá cố, công nương Diana.

 • Vụ tranh chấp 1.000 tỷ: Bà P chết bất ngờ và di chúc "biến mất"?

  Vụ tranh chấp 1.000 tỷ: Bà P chết bất ngờ và di chúc "biến mất"?

  Trong thư, ông P- ông T.V.P (em ruột bà T.K.P), đã đưa ra nhiều tình tiết mới, chỉ ra nhiều mâu thuẫn liên quan đến cái chết bất ngờ của bà P và sự “biến mất” của tờ di chúc…