Di chúc

 • Ở nơi đất vàng, tình "bạc" giữa Thủ đô

  Ở nơi đất vàng, tình "bạc" giữa Thủ đô

  (Dân Việt) - Về xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội, chúng tôi phải chứng kiến những "cuộc chiến" không khoan nhượng giữa vợ - chồng, bố - con, anh - em để tranh giành từng thước đất mà giờ đây đã hóa ra vàng.

 • Khi nào được thay đổi nội dung di chúc?

  Khi nào được thay đổi nội dung di chúc?

  (Dân Việt) - Hỏi: Năm 2006 vợ chồng tôi đã tiến hành lập di chúc bằng văn bản có xác nhận của UBND xã về việc phân chia những tài sản của chúng tôi cho các con. Tháng 6-2010, chồng tôi qua đời. Hiện tại, tôi muốn thay đổi nội dung của di chúc trước kia cho phù hợp hơn với hoàn cảnh gia đình tôi. Xin hỏi tôi có thể thay đổi nội dung của bản di chúc này không? - Lê Thị Minh (Thủy Nguyên, Hải Phòng)

 • Chồng sửa di chúc phải có ý kiến của vợ

  Chồng sửa di chúc phải có ý kiến của vợ

  (Dân Việt) - Hỏi: Cách đây 3 năm do tình hình sức khỏe không tốt, vợ chồng tôi có lập di chúc để định đoạt tài sản chung sau khi chết. Nhưng hiện nay tôi muốn sửa đổi nội dung của di chúc đó. Vậy tôi có cần phải được sự đồng ý của vợ tôi mới được sửa đổi di chúc đó không? (Hoàng Văn T, Thái Bình)

 • Phát hiện xác chết trong phòng vệ sinh sân bay

  Phát hiện xác chết trong phòng vệ sinh sân bay

  Dân Việt - Hôm qua, 15-9, một thi thể được phát hiện ở phòng vệ sinh của sân bay quốc tế Los Angles, Mỹ, trong tình trạng bị trùm đầu và trói tay.

 • Xuống suối vàng vẫn không ngừng biểu tình

  Xuống suối vàng vẫn không ngừng biểu tình

  (Dân Việt) - Một công dân nước Anh đã nghỉ hưu, tham gia một cuộc biểu tình chống lại quy hoạch giao thông của địa phương, đã viết trong di chúc của mình rằng ông sẽ tiếp tục biểu tình kể cả khi ông xuống suối vàng.

 • Di chúc 11 triệu USD cho chó cưng

  Di chúc 11 triệu USD cho chó cưng

  (Dân Việt) - Một phụ nữ người Mỹ đã gây ra một cuộc chiến pháp lý sau khi di chúc cho ba con chó cưng một khối tài sản khổng lồ trị giá 11,3 triệu USD.