Đô la Mỹ

 • Hơn 12.000 doanh nghiệp phá sản mỗi tháng

  Hơn 12.000 doanh nghiệp phá sản mỗi tháng

  Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, hết tháng 11/2022 cả nước có hơn 132.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bình quân mỗi tháng có trên 12.000 doanh nghiệp.

 • Hành trình “Chubb Life vì thế hệ tương lai” tiếp nối với ngôi trường thứ 10 được hoàn thiện xây dựng.

  Hành trình “Chubb Life vì thế hệ tương lai” tiếp nối với ngôi trường thứ 10 được hoàn thiện xây dựng.

  Trường Trung học cơ sở (THCS) Đắk Nang, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông chính thức được khánh thành trong niềm hạnh phúc và hân hoan của toàn thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.

 • Số lượng mã độc đào tiền mã hóa tăng chóng mặt

  Số lượng mã độc đào tiền mã hóa tăng chóng mặt

  Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát đi thông tin cho biết mã độc đào tiền ảo trong quý 3/2022 gia tăng mạnh mẽ, với tỷ lệ tăng 230% so với cùng kỳ năm ngoái, hiện đang vượt hơn con số 150.000…

 • Đô la bất ngờ lao dốc

  Đô la bất ngờ lao dốc

  Tỷ giá USD hôm nay 5/11, thị trường thế giới bất ngờ lao dốc sau khi đạt mức cao vào phiên trước. Các chỉ số kinh tế Mỹ vừa công bố làm đồng USD giảm đà tăng.

 • Thịt giả chóng xẹp

  Thịt giả chóng xẹp

  Beyond Meat là hãng làm thịt giả từ nguồn gốc thực vật như kiểu đồ chay giả thịt gà, thịt heo. Nay giá cổ phiếu công ty này đã xẹp xuống, đầu tuần trước còn 13,34 đô la Mỹ, còn gần bằng một nửa giá lên sàn. Đây là bài học điển hình về quảng bá quá mức làm động lực tăng trưởng chứ không dựa vào thực chất.

 • Người chăn nuôi cẩn trọng tái đàn phục vụ Tết

  Người chăn nuôi cẩn trọng tái đàn phục vụ Tết

  Còn 3 tháng nữa đến Tết Quý Mão, nhu cầu thực phẩm Tết sẽ tăng lên; trong đó có thịt gia súc, gia cầm. Vì vậy, ngay từ giờ, người chăn nuôi cũng chuẩn bị nguồn thịt cung ứng thị trường Tết, Nhưng với những biến động kinh tế, thị trường, người chăn nuôi muốn tái đàn, mở rộng đàn cũng phải tính toán kỹ.

 • Kịch bản điều hành khi các yếu tố gây áp lực mặt bằng giá

  Kịch bản điều hành khi các yếu tố gây áp lực mặt bằng giá

  Bộ Tài chính vừa đưa ra dự báo, trong những tháng cuối năm 2022 sẽ có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá. Trên cơ sở tổng hợp thông tin và cập nhật dự báo đó, Bộ Tài chính đã đặt ra 2 kịch bản điều hành giá.

 • Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND

  Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5% từ hôm nay 17/10.

 • TP.HCM: Sản xuất công nghiệp thoát đáy suy giảm

  TP.HCM: Sản xuất công nghiệp thoát đáy suy giảm

  Ngành công nghiệp của TP.HCM đang phục hồi tốt sau đại dịch, khi lũy kế 9 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Xuất khẩu có giữ được đà?

  Xuất khẩu có giữ được đà?

  Nếu duy trì trung bình ở mức 10% thì kim ngạch xuất khẩu năm 2022 có thể đạt 330-340 tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên, với những chính sách lãi suất và dự báo mới về kinh tế thế giới thì đà xuất khẩu có thể bị chững lại sớm hơn và giảm đáng kể trong năm 2023.