doanh nghiệp thủy sản

 • Gam màu doanh nghiệp trên sàn sau mùa quý 3/2019

  Gam màu doanh nghiệp trên sàn sau mùa quý 3/2019

  Tính đến hết ngày 31/10/2019, 943 doanh nghiệp trên sàn chứng khoán ( chưa bao gồm nhóm ngân hàng ) đã tạo ra hơn 45,858 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 50,670 tỷ đồng lãi ròng, tương ứng tăng 13% và 10% so cùng kỳ. Trong đó, có 805 doanh nghiệp báo lãi và 138 doanh nghiệp báo lỗ.

 • Hơn 600 doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản sang Đài Loan

  Hơn 600 doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản sang Đài Loan

  Cơ quan chức năng Đài Loan vừa công bố danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường này.

 • Doanh nghiệp thủy sản trầy trật vì “thẻ vàng” IUU

  Doanh nghiệp thủy sản trầy trật vì “thẻ vàng” IUU

  Gách nặng xuất khẩu thủy sản đang dồn vào những tháng cuối năm khi xuất khẩu sang thị trường EU bị ảnh hưởng bởi thẻ vàng IUU. Cửa nào cho thủy sản vào thị trường lớn thứ hai này đang khiến DN trầy trật.

 • Xuất khẩu thủy sản: Cơ hội từ thương chiến Mỹ - Trung

  Xuất khẩu thủy sản: Cơ hội từ thương chiến Mỹ - Trung

  Theo Bộ Công Thương, việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với thủy sản Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước có thể là cơ hội đối với ngành thủy sản Việt Nam tại thị trường Mỹ. Vấn đề còn lại là các doanh nghiệp đổi mới sản xuất như thế nào để đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

 • Doanh nghiệp thủy sản xoay xở biến da cá, mỡ cá thành tiền

  Doanh nghiệp thủy sản xoay xở biến da cá, mỡ cá thành tiền

  Năm 2018 ngành thủy sản với kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 9 tỷ USD, tăng 8,4% so với năm 2017. Năm 2019 này, dự báo ngành sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn dù được đánh giá “nếu tận dụng lợi thế ưu đãi từ CPTPP xuất khẩu tôm và cá tra sẽ có nhiều ưu đãi về thuế”…

 • Cá tra Việt Nam “rộng cửa” tại Trung Quốc, sản phẩm lên “sàn” Alibaba

  Cá tra Việt Nam “rộng cửa” tại Trung Quốc, sản phẩm lên “sàn” Alibaba

  Cá tra Việt Nam có chất lượng cao nên được nhiều thị trường “khó tính” của thế giới chấp nhận. Chính vì vậy, cá tra Việt Nam cũng đang rất “rộng cửa” tại thị trường “khổng lồ” Trung Quốc. Cụ thể là cá đã lên sàn thương mại điện tử Alibaba.

 • Tiền đóng thấp, tỷ lệ hưởng BHXH cao

  Tiền đóng thấp, tỷ lệ hưởng BHXH cao

  Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trả lời các kiến nghị về vướng mắc, bất cập của các doanh nghiệp thuỷ sản liên quan đến lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH).

 • Kiến nghị Chính phủ hỗ trợ truyền thông hình ảnh cá tra tại châu Âu

  Kiến nghị Chính phủ hỗ trợ truyền thông hình ảnh cá tra tại châu Âu

  Việc Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn nút khởi động xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên năm 2018 được xem như sự khởi đầu kế hoạch 8,5 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu năm nay. Bên cạnh đó, nhiều dự báo sáng sủa về thị trường, nguồn nguyên liệu, giá bán… cũng là cơ sở để các doanh nghiệp (DN) thủy sản tự tin.

 • “Soi” sức khỏe các doanh nghiệp thủy sản cuối năm

  “Soi” sức khỏe các doanh nghiệp thủy sản cuối năm

  Những cái tên quen thuộc trong ngành thủy sản như Minh Phú, Hùng Vương, Vĩnh Hoàn... đã có một năm kinh doanh đầy khó khăn. Ngoài ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường, biến đổi khí hậu khiến sản lượng nguồn thủy sản giảm,... gánh nặng nợ vay lớn là nguyên nhân chủ yếu đang “bào mòn” sức khỏe của nhiều doanh nghiệp.

 • Thủy sản với nỗi lo giảm giá

  Thủy sản với nỗi lo giảm giá

  Xuất khẩu thủy sản năm 2016 dự báo chỉ tăng 5-6% so với năm trước. Khó khăn nội tại của ngành Thủy sản chưa được khắc phục nên doanh nghiệp thủy sản chỉ còn cách tự vươn lên.