Đồng Nai: Khu du lịch Vườn Xoài tạm dừng hoạt động

29/03/2023 23:15 GMT+7
Sau thời gian dài đối mặt với nhiều vấn đề, đến nay Khu du lịch Vườn Xoài ở Đồng Nai đã thông báo tạm dừng hoạt động.

Khu du lịch Vườn Xoài tạm dừng hoạt động

Ngày 29/3, Khu du lịch Vườn Xoài (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thông báo tạm thời đóng cửa. Được biết, gần đây khu du lịch này vướng lùm xùm xoay quanh câu chuyện hoạt động không phép. 

Đồng Nai: Khu du lịch Vườn Xoài tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Khu du lịch Vườn Xoài tạm dừng hoạt động. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo hồ sơ, Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài được triển khai từ năm 2000, có quy mô khoảng 1,6ha với mục tiêu làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Khoảng năm 2007, Vườn Xoài đi vào hoạt động với nhiều công trình du lịch để khách đến tham quan, dã ngoại, giải trí, nghỉ dưỡng, ẩm thực và tổ chức sự kiện. 

Đến nay, sau nhiều lần mua thêm đất, diện tích của Vườn Xoài đã tăng lên khoảng 42ha. Đáng nói, dự án này hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư; dự án chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng... 

Đồng Nai: Khu du lịch Vườn Xoài tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Thông báo của khu du lịch. Ảnh: Tuệ Mẫn

Trước tình trạng này, từ tháng 11/2022 UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị chuyên môn của tỉnh làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án. 

Bước đầu các đơn vị chuyên môn xác định quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, chủ đầu tư tận dụng ao hồ có sẵn để cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp. Sau đó, chủ đầu tư xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.  


Nha Mẫn