Dragon Capital và Payoo ký kết hợp tác chiến lược

20/10/2022 13:14 GMT+7
Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion), đơn vị phát triển nền tảng thanh toán Payoo và CTCP Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng số DragonX của Dragon Capital Việt Nam.

Cụ thể, từ 10/10/2022, tính năng chuyển khoản thanh toán bằng mã QR cung cấp bởi Payoo lần đầu tiên được tích hợp vào quy trình thanh toán trên nền tảng đầu tư DragonX ở cả hai phiên bản website và ứng dụng di động.

Để thực hiện giao dịch chuyển khoản thanh toán tiền đầu tư chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng số (mobile banking) của ngân hàng mình đang sử dụng quét mã QR hoặc tải lên ảnh chụp mã QR do DragonX cung cấp. Phương thức chuyển khoản thanh toán mới bằng mã QR rất nhanh và thuận tiện mà không cần phải ghi nhớ số tài khoản và cú pháp chuyển tiền như phương thức truyền thống. 

Được biết các ứng dụng ngân hàng số của những ngân hàng lớn tại Việt Nam đều đáp ứng tính năng chuyển khoản thanh toán bằng mã QR.

Dragon Capital và Payoo ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh 1.

Dragon Capital và Payoo ký kết hợp tác chiến lược

"Chúng tôi rất trân trọng và tự hào khi được Dragon Capital – công ty quản lý quỹ lâu đời nhất tại Việt Nam chọn làm đối tác chiến lược cho hành trình phát triển chuyển đổi số của mình"

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc VietUnion, đơn vị phát triển nền tảng thanh toán Payoo, cho biết.

Là đơn vị cung cấp các giải pháp thanh toán B2B hàng đầu trên thị trường Việt Nam, đã và đang phục vụ cho hơn 20 triệu khách hàng thường xuyên mỗi tháng, hành trình của Payoo hướng đến việc sử dụng công nghệ để giúp mọi doanh nghiệp, mọi cá nhân và xa hơn là cả xã hội tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Payoo tin tưởng rằng, sự hợp tác với Dragon Capital sẽ mở ra bước tiến mới trong lĩnh vực tài chính, giúp khách hàng đơn giản hóa quá trình đầu tư trực tiếp vào Quỹ, hé mở tương lai đầu tư và thanh toán đi vào cuộc sống của mọi người dân."

Bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital chia sẻ: “Payoo là nền tảng thanh toán hàng đầu tại Việt Nam cũng như có lịch sử hoạt động khá lâu đời, từ những năm 2007 - 2008. Chúng tôi đánh giá rất cao tầm vóc, kinh nghiệm, năng lực kỹ thuật cũng như sự đa dạng về dịch vụ hỗ trợ thanh toán, các tiện ích tài chính và hạ tầng mà Payoo đang cung cấp cho ngành tài chính Việt Nam".

Dragon Capital hiện quản lý khối tài sản trị giá gần 7 tỷ USD, cung cấp các sản phẩm quỹ đầu tư. Trong khi đó, dịch vụ Payoo kết nối với hơn 100 ngân hàng cùng công ty tài chính, bảo hiểm và hơn 2.000 đối tác doanh nghiệp Việt Nam, phủ sóng trên 99% tổng số quận, huyện và thị trấn trên toàn quốc.

Phía Ngân hàng giám sát của Dragon Capital, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Bank (Việt Nam) khẳng định, ngân hàng tiếp tục đồng hành với Dragon Capital và Payoo áp dụng những công nghệ tài chính số, hoàn thành và cập nhật tức thời những khoản đầu tư, mang lại sự an tâm và cơ hội đầu tư kịp thời tới nhà đầu tư, góp phần xã hội hóa những sản phẩm tài chính của các quỹ đầu tư.Phương Thảo