Dự án nghìn tỷ

 • ACV: Nhiều vi phạm tại dự án nghìn tỷ ở sân bay Tân Sơn Nhất

  ACV: Nhiều vi phạm tại dự án nghìn tỷ ở sân bay Tân Sơn Nhất

  Bộ GTVT cho biết công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư, chất lượng công tác khảo sát, lập, thẩm định phê duyệt dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất còn nhiều hạn chế, thực tế trong quá trình thực hiện phải điều chỉnh, bổ sung phát sinh nhiều hạng mục.

 • Bắc Ninh: Đổi gần 100 ha đất lấy 1,39 km đường

  Bắc Ninh: Đổi gần 100 ha đất lấy 1,39 km đường

  Chịu chi hơn 663 tỷ đồng để thực hiện tuyến đường H2 (TP Bắc Ninh) dài 1,39 km theo hình thức BT, nhà đầu tư Tập đoàn Dabaco Việt Nam được giao 100 ha đất đối ứng làm vốn thanh toán.

 • Bộ Công thương báo cáo TBT Nguyễn Phú Trọng về 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ

  Bộ Công thương báo cáo TBT Nguyễn Phú Trọng về 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ

  Sáng 11.7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt Bộ Công Thương. Tại cuộc làm việc, Bộ Công Thương đã báo cáo nhiều vấn đề "nóng" như tiến độ xử lý 12 dự án thua lỗ, việc khắc phục các sai sót của giai đoạn trước về tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ...

 • Dự án nghìn tỷ ở Hạ Long bị tố thi công ẩu: Người dân phản ánh đúng

  Dự án nghìn tỷ ở Hạ Long bị tố thi công ẩu: Người dân phản ánh đúng

  Đại diện Ban quản lý dự án công trình TP.Hạ Long cho biết, những phản ánh của người dân về sai sót ở dự án nghìn tỷ là đúng và khẳng định đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục. Tuy nhiên, thực tế lại không giống như những thông tin đơn vị này cung cấp.

 • Dự án nghìn tỷ chậm tiến độ vì “dân không thuận” (?!)

  Dự án nghìn tỷ chậm tiến độ vì “dân không thuận” (?!)

  Dự án đường nối Vinh - Cửa Lò được xem là dự án trọng điểm phát triển kinh tế và mở rộng đô thị Vinh (Nghệ An). Thế nhưng, từ năm 2010 đến nay, sau khi được phê duyệt tiến độ thi công dự án vẫn tiến hành ì ạch vì vướng giải phóng mặt bằng.

 • Hết hoành tráng: Sếp lớn tập đoàn khó "hạ cánh an toàn"

  Hết hoành tráng: Sếp lớn tập đoàn khó "hạ cánh an toàn"

  Năm 2017 có thể được coi là năm đầy ám ảnh của các sếp lớn tập đoàn nhà nước trong những dự án nghìn tỷ đầy tai tiếng. Không chỉ dừng lại ở 12 dự án của ngành Công Thương, những dự án, những tập đoàn lớn khác cũng vào tầm ngắm. Các sếp tập đoàn đang phải trả giá cho những việc làm sai trái trong quá khứ khi quyết tâm “dọn dẹp” lề thói làm việc vô trách nhiệm đang nóng lên từng ngày.

 • Thanh Hóa: Dân lo lắng vì vết nứt sâu trên QL gần trăm triệu USD

  Thanh Hóa: Dân lo lắng vì vết nứt sâu trên QL gần trăm triệu USD

  Quốc lộ 217 có tổng mức đầu tư 97,4 triệu USD (gần 1.900 tỷ đồng), thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 1.2016, nhưng nay đã xuất hiện vết nứt toác, khiến người dân vô cùng lo lắng.

 • Hiến kế "giải thoát" những nhà máy nghìn tỷ đắp chiếu?

  Hiến kế "giải thoát" những nhà máy nghìn tỷ đắp chiếu?

  Những nguyên nhân mà Bộ Công Thương đưa ra để giải thích về sự kém hiệu quả của năm dự án có vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng đang bị đắp chiếu xem ra quá sơ sài, thậm chí chỉ là hậu quả chứ không phải nguyên nhân.

 • Rò rỉ thông tin về chủ dự án thâu tóm dự án nghìn tỷ trên đường Phạm Hùng

  Rò rỉ thông tin về chủ dự án thâu tóm dự án nghìn tỷ trên đường Phạm Hùng

  Cuối tháng 8, thị trường BĐS thủ đô chợt "nóng" bởi siêu dự án Mai Trang Tower (đặt tại số 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm; diện tích 6.695 m2, gồm 2 tòa tháp cao 37 tầng theo thiết kế ban đầu) được sang tên đổi chủ cho SunShine Group, một tên tuổi mới toanh trong giới kinh doanh địa ốc.

 • Biệt thự, liền kề thành nơi tập kết phế thải, đồng nát

  Biệt thự, liền kề thành nơi tập kết phế thải, đồng nát

  Các dãy phố biệt thự, liền kề giá hàng chục tỷ đồng "sang chảnh" biến thành khu tập kết phế thải, đồng nát nhếch nhác, đó là những gì đang diễn ra tại khu đô thị Trung Văn, dự án của chủ đầu tư Vinaconex 3, với tổng mức đầu tư hơn 1 ngàn tỷ đồng.