dự trữ ngoại hối

 • Tỷ giá đang chịu áp lực?

  Tỷ giá đang chịu áp lực?

  Diễn biến tỷ giá trong mấy ngày qua được các chuyên gia nhận định có thể do tác động sau động thái mở lại cho vay ngoại tệ và lãi suất liên ngân hàng VND giảm sâu trong thời gian gần đây.

 • Trung Quốc đang tăng tốc dự trữ vàng

  Trung Quốc đang tăng tốc dự trữ vàng

  Trung quốc hiện nay đang tăng tốc dự trữ vàng trước bối cảnh đối thủ của Trung Quốc là Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, đang tìm cách đa dạng hóa dự trữ ngoại hối.

 • TQ đang thẳng tay "loại bỏ" đồng euro trong dự trữ ngoại hối

  TQ đang thẳng tay "loại bỏ" đồng euro trong dự trữ ngoại hối

  Trong gần một thập kỷ trở lại đây, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm đa dạng hóa số ngoại hối dự trữ lớn nhất thế giới dường như càng giúp đồng euro hưởng lợi. Tuy nhiên, hiện nay, mức dự trữ ngoại hối gần 4.000 tỷ USD của Trung Quốc đang đe dọa tới đồng tiền chung này.

 • Vốn ngân hàng vẫn đang luẩn quẩn

  Vốn ngân hàng vẫn đang luẩn quẩn

  “20 năm nay, hệ thống ngân hàng luôn trong tình trạng xuống phòng cấp cứu, lên phòng điều trị rồi lại xuống cấp cứu. Nếu không chấp nhận thà một lần đau thì đừng nói đến nền tảng tín dụng bền vững”, một chuyên gia đã nhìn nhận như vậy khi giải thích một phần lý do thực tế tắc nghẽn tín dụng hiện nay.

 • Ngân hàng Nhà nước nâng mạnh giá mua USD

  Ngân hàng Nhà nước nâng mạnh giá mua USD

  Trước diễn biến điều chỉnh mạnh của tỷ giá USD/VND và nguồn cung thuận lợi, Ngân hàng Nhà nước đã thể hiện vị thế canh mua.

 • 10 nước thiệt hại nhất khi giá vàng “đứt phanh”

  10 nước thiệt hại nhất khi giá vàng “đứt phanh”

  Phiên giảm giá 125 USD/oz vào đêm qua của vàng thế giới đã khiến Trung Quốc, Mỹ, Đức… thiệt hại nặng.

 • 10 sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật 2012

  10 sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật 2012

  (Dân Việt) - Dưới đây là bình chọn của Báo NTNN - báo điện tử Dân Việt về 10 sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật trong năm 2012.

 • 30.000 tỷ đồng cho vay nông nghiệp, nông thôn

  30.000 tỷ đồng cho vay nông nghiệp, nông thôn

  (Dân Việt) - Ngân hàng Nhà nước đã tiến hành tái cấp vốn 20.000 - 30.000 tỷ đồng cho các ngân hàng với lãi suất bằng 0%, để cho vay giá rẻ đối với nông nghiệp nông thôn.

 • Việt Nam nợ nước ngoài 32,5 tỷ USD

  Việt Nam nợ nước ngoài 32,5 tỷ USD

  (Dân Việt) - Bộ Tài chính vừa công bố số liệu chi tiết về nợ của Việt Nam trong năm 2010. Theo đó, nợ nước ngoài của Chính phủ và do Chính phủ bảo lãnh đến cuối năm 2010 đạt 32,5 tỷ USD.

 • Ai đang giữ vàng nhiều nhất thế giới?

  Ai đang giữ vàng nhiều nhất thế giới?

  Dưới đây là 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, tổ chức tài chính nắm giữ lượng vàng nhiều nhất thế giới, theo công bố của hãng tin CNBC trên cơ sở báo cáo tháng 7.2011 của Hội đồng Vàng Thế giới.